'Về nhà đi con' tập 22: Tranh cãi 'nảy lửa' về lối sống thực dụng 'hám tiền, mê trai' của Anh Thư

'Về nhà đi con' tập 22: Tranh cãi 'nảy lửa' về lối sống thực dụng 'hám tiền, mê trai' của Anh Thư

Thứ Hai, 13/05/2019 19:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những lời thú nhận của Anh Thư (Bảo Thanh) trong trích đoạn Về nhà đi con tập 22 khiến fan tranh cãi nảy lửa. Nhiều khán giả ủng hộ Thư "sống thực tế", trong khi không ít người xem thì phản đối cô "lấy gia đình làm lý do cho sự hám lợi của bản thân".
'Về nhà đi con' tập 22: Anh Thư khóc, thừa nhận lợi dụng nhan sắc kiếm đại gia

'Về nhà đi con' tập 22: Anh Thư khóc, thừa nhận lợi dụng nhan sắc kiếm đại gia

Trong lúc say, Anh Thư (Bảo Thanh) thú nhận với Vũ mình là người sống thực dụng, thích lấy chồng giàu để có nhiều tiền lo cho bố và các chị em của mình, trong tập 22 Về nhà đi con.
Tập 22 phim Về nhà đi con sẽ lên sóng 21h tối thứ Hai (13/5), xem trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY. Trước khi tập 22 lên sóng, clip Anh Thư (Bảo Thanh) uống rượu và tâm sự với Vũ trong nhà nghỉ đã gây ra tranh cãi. 
Theo đó, Thư thừa nhận mình là cô gái thực dụng, tính toán và thích mồi chài đàn ông. Tuy nhiên, cô nàng đưa ra quan điểm mình làm điều này không phạm pháp và không ép buộc ai. Chưa kể, Anh Thư còn giải thích với Vũ (Quốc Trường), lý do mình muốn lấy chồng giàu là để có thể lo cho bố và chị em. 
"Về nhà đi con" tập 22: Anh Thư khóc thú nhận với Vũ mình lợi dụng nhan sắc kiếm đại gia
Quan điểm sống của Anh Thư khiến dư luận bùng nổ những tranh cãi. Hàng nghìn khán giả viết bình luận thể hiện quan điểm về vấn đề này dưới clip đăng tải trên trang VTV Giải trí.
Một số khán giả phản đối Anh Thư vì cho rằng cô là người hám lợi, mang gia đình ra biện hộ cho bản thân. Facebook Gia Toàn viết: "Kịch bản đến phần này bắt đầu không ưng. Đừng mang gia đình ra làm lý do cho sự hám lợi của bản thân. Thích Thư, nhưng không thích cách biên kịch dùng lý do này để biện hộ. Bao cô gái trẻ, đơn thuần chỉ lười làm, thích cuộc sống an nhàn nên mới săn trai giàu thôi, chẳng vì ai cả.
Cách xây dựng của biên kịch ảnh hưởng đến suy nghĩ đến số đông khán giả. Có bao nhiêu cô gái ngoài kia ham giàu là vì lo nghĩ cho gia đình? Chắc chỉ 10% trong đó là nghĩ cho người khác, còn tất cả cũng vì xe đẹp, điện thoại xịn, túi xách hiệu cả thôi.
Nên biên kịch đang vô hình trung cho khán giả nghĩ rằng: sống như Thư là đúng. Mình nói thẳng, cách yêu của Thư ngay từ đầu là sai, sai nên mới có hậu quả. Trong phim sẽ có cách sửa sai thành đúng, nhưng ngoài đời không có đâu".
Cùng quan điểm, bạn Vũ Nguyệt Thư bày tỏ: "Thích giàu thì không sai. Nhưng bản thân mình phải làm gì để xứng lấy một người giàu có, đàng hoàng. Chứ không phải lười biếng mồi chài mà vớ được. Chưa kể lấy chồng giàu về đừng nghĩ là sẽ lo được cho gia đình mình.
Một mình mình có thể bị coi thường nhưng đừng để cả bố mẹ anh chị em vì được nhà chồng chu cấp mà mang tiếng ăn bám. Muốn lo cho gia đình thì tự giỏi giang mà kiếm tiền chứ không phải đi câu đại gia rồi bắt họ nuôi cả gia đình mình".
Về nhà đi con, Về nhà đi con tập 22, Về nhà đi con tập 22 VTV Giải trí, Về nhà đi con tập 22 trực tiếp, Bảo Thanh, Quốc Trường, sống thực dụng
Khán giả không ngừng tranh cãi về lối sống thực dụng của Anh Thư
"Lấy lí do gia đình khá là nhảm" - bạn Nguyễn Thành Luân viết. Bạn Hà Nguyễn cho rằng: "Thực dụng không sai, nhưng thực dụng mà lười lao động dùng nhan sắc để kiếm tiền thì sai. Kiểu ngồi chờ ăn sẵn, sẽ khó có kết đẹp. Trong 3 cô con gái nhà ông Sơn, mình thấy Thư vô dụng nhất".
Trong khi đó, rất nhiều khán giả ủng hộ lối sống và cả cách giải thích của Anh Thư. Bạn Hà Quỳnh Vân viết: "Thực dụng là đúng, ai chả muốn lấy chồng giàu. Yêu thì thích sau này lấy nhau sống như phim. Sinh con ra không có tiền, thiếu thốn đủ thứ mới thấy cuộc sống đúng như phim, nhưng là phim... Chị Dậu".

Khán giả Lê Thái Huyền Trân bày tỏ: "Hãy sống như mình nghĩ và mình cho là đúng... đừng vi phạm pháp luật là được. Chẳng gì là tội lỗi khi một người phụ nữ đẹp muốn tìm một người đàn ông thành đạt, nhiều tiền".
"Về nhà đi con" tập 19: Thư "sập bẫy" vì Dũng cầu hôn quá lãng mạn 
"Phụ nữ thực dụng ham tiền thì đều hạnh phúc, còn phụ nữ cam chịu và phụ thuộc thì mãi là kẻ thất bại mà thôi", bạn Đặng Thị Hà viết.
Facebook Thủy Tô Thị nói: "Phụ nữ sinh ra đã là phái yếu. Họ phải hi sinh tuổi trẻ, sức khoẻ và cả nhan sắc nữa để làm vợ làm mẹ. Vậy thì họ mong muốn lấy được 1 người chồng giàu có, yêu thương họ thì đâu có gì sai".
Mối quan hệ của Thư và Dũng rồi sẽ đi đến đâu? Thư có phải gánh hậu quả vì lối sống thực dụng của mình?
Đón xem tập 22 Về nhà đi con lúc 21h tối thứ Hai (13/5) trên kênh VTV1, xem trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY.
Bảo Anh. Ảnh & Clip: VFC
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*