Trước khi ra rạp xem Doraemon, hãy điểm lại 10 món bảo bối thần kỳ của chú mèo máy này nào!

Chủ Nhật, 26/05/2019 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cỗ máy thời gian, chong chóng tre, túi thần kỳ không đáy,... là một trong những bảo bối quá đỗi quen thuộc của chú mèo máy thông minh Doraemon.
'Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký' - Tình bạn cao đẹp

'Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký' - Tình bạn cao đẹp

Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa Hè những fan của truyện tranh "Doraemon" lại được thưởng thức một bộ phim với nhân vật chính là chú mèo máy Doraemon cùng nhóm bạn của Nobita.
Cứ mỗi khi Hè về, chú mèo máy Doraemon và cùng nhóm bạn thân lại có dịp tái ngộ trên màn ảnh với những chuyến phiêu lưu kỳ thú. Năm 2019 này, Doraemon trở lại với hình ảnh đáng yêu, cùng với đó là những câu chuyện ý nghĩa và cảm động trong phim Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký. Trước khi ra rạp thưởng thức tác phẩm hoạt hình mà ai cũng biết, hãy điểm lại 10 món bảo bối thần kỳ của Mèo Ú nhé!
1. Cỗ máy thời gian
Chú thích ảnh
Cỗ máy thời gian của Doraemon có cấu trúc rất đơn giản, giống như một miếng ván được gắn thêm màn hình và cần điều khiển. Mỗi lần sử dụng đến nó, Doraemon đều phải chui vào trong ngăn bàn của Nobita.
Đây là cỗ máy được Doraemon và nhóm bạn dùng để di chuyển xuyên thời gian về quá khứ hoặc đi đến tương lai. Tuy nhiên, món bảo bối này đã khá cũ và hỏng hóc, gây ra một số trục trặc trong quá trình di chuyển nhưng điều này lại vô tình dẫn đến nhiều cuộc phiêu lưu kỳ thú.
2. Cánh cửa thần kỳ
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nếu là fan hâm mộ của Doraemon chắc chắn ai cũng muốn sở hữu cánh cửa thần kỳ chỉ cần bước qua có thể đến được những nơi mình mong muốn.
Trước đây, cánh cửa thần kỳ có khả năng đưa con người đi đến tận cùng của vũ trụ. Thế nhưng về sau, cánh cửa chỉ cho phép đi tới những địa điểm có khoảng cách tối đa là 10 vạn năm ánh sáng. 
3. Túi thần kỳ không đáy
Chú thích ảnh
Trong những món bảo bối quen thuộc của Doraemon không thể không nhắc đến chiếc túi thần kỳ không đáy hình bán nguyệt mà Mèo Ú hay đeo trước bụng. Nó có khả năng kết nối với chiều không gian thứ tư nên có thể chứa rất nhiều bảo bối có kích thước to nhỏ khác nhau.
4. Chong chóng tre
Chú thích ảnh
Chong chóng tre bao gồm một cánh quạt được đính lên một vật nhỏ giống với giác hút chân không, có khả năng gắn chặt và giúp con người bay lượn. Ban đầu, bảo bối này được gắn vào lưng nhưng sau một vài rắc rối, nó đã được Doraemon nâng cấp cố định ở phần đầu.
Chong chóng tre có tốc độ 80km/ giờ và hoạt động bằng pin, thời gian sử dụng tối đa cho mỗi lần sạc khoảng 8 tiếng.
5. Tủ điện thoại yêu cầu
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bảo bối này là một buồng điện thoại nhỏ, chỉ cần nói ‘nếu... thì’ và lời nói đó sẽ trở thành hiện thực. Thế nhưng bất cứ yêu cầu nào từ bảo bối này có thể được khôi phục lại bằng cách nói ‘hãy làm cho mọi thứ trở lại như cũ’.
6. Vòng xuyên thấu
Chú thích ảnh
Vòng xuyên thấu có tác dụng khi áp nó lên bất kỳ vật thể nào sẽ tạo ra một lỗ thông xuyên qua vật thể đó, và một người bình thường có thể chui vào được. Nếu áo chiếc vòng này xuống mặt đất sẽ tạo nên một hố sâu
7. Đèn pin phóng to, thu nhỏ
Chú thích ảnh
Đèn pin phóng to, thu nhỏ sẽ được chiếu vào vật hoặc người muốn làm to hoặc nhỏ. Chiếc đèn này được Doraemon và Nobita sử dụng khi đến các đường hầm nhỏ hoặc chui vào những vật có kích thước bé.
Thế nhưng, điểm hạn chế của nó là chỉ có công dụng trong vòng một giờ đồng hồ. Điều này gây cho đôi bạn thân khá nhiều rắc rối.

8. Bánh mỳ chuyển ngữ
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Có lẽ đây là món bảo bối mà nhiều người muốn sở hữu nó bởi khi ăn bánh mỳ chuyển ngữ vào, người ăn có khả năng nghe, nói, đọc, viết tất cả các loại ngôn ngữ trên thế giới.
Bánh mỳ chuyển ngữ phát huy công dụng ngay sau khi ăn nhưng thời gian tác dụng trong bao lâu thì không rõ.
9. Huy hiệu câu lạc bộ dị thuyết
Chú thích ảnh
Nobita bị mọi người chế nhạo vì cậu cho rằng trên Mặt Trăng có Thỏ Ngọc sinh sống, nên Doraemon đã dùng Huy hiệu câu lạc bộ dị thuyết được Doraemon và Nobita sử dụng trong việc tạo nên một vương quốc loài thỏ trên cung trăng.
10. Đại bác bé bự
Chú thích ảnh
Đại bác bé bự hay còn gọi là đại bác không khí, có hình dạng là một khẩu súng với nhiều kích thước khác nhau. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần đeo vào tay hoặc gắn ở ngón tay rồi hô ‘pắng’, khẩu súng sẽ bắn ra đạn không khí hất văng đối thủ ra xa. Món bảo bối này đã nhiều lần giúp cho Nobita thoát nạn trong lúc nguy hiểm cận kề.
Chú thích ảnh
Hãy cùng đón chờ cuộc hành trình thám hiểm Mặt Trăng cũng như chống lại ác nhân Diabolo đầy cam go và nguy hiểm của nhóm bạn Nobita trong phim Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký.
Phim đang được chiếu trên tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 24/05 với hai định dạng lồng tiếng và phụ đề.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*