Trung Quốc tưởng nhớ Michael Jackson

Chủ Nhật, 28/06/2015 09:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khu Nghệ thuật 798 ở Bắc Kinh đang tổ chức triển lãm Michael Jackson HIStory 20 Tribute Experience tưởng nhớ Vua pop Michael Jackson nhân sáu năm ngày mất.
Triển lãm trưng bày hàng trăm kỷ vật liên quan đến Jackson được thu thập từ khắp thế giới, trong đó có cuốn tự truyện của bà Katherine, mẹ “Vua pop”, dành tặng đặc biệt cho người hâm mộ Jackson ở Trung Quốc; nhiều cuốn tạp chí, băng cassettes, đĩa CD đã được phát hành chính thức; vé xem HIStory Tour; cuốn sách ảnh về Michael Jackson; nhiều bức tranh được mua từ các hãng đấu giá, ảnh chụp Jackson của nhiếp ảnh gia Pháp Christophe Boulme.

Keen Zhang, Chủ tịch CLB fan Trung Quốc, cho biết triển lãm còn kỷ niệm 20 năm phát hành album kinh điển HIStory của Jackson, được tung ra hồi năm 1995. “Jackson qua đời đã sáu năm, song ông không bị quên lãng. Triển lãm đưa người hâm mộ đến gần hơn với những ký ức về ông. Jackson là một trong những biểu tượng pop phương Tây có ảnh hưởng nhất tới nhiều thế hệ ở Trung Quốc. Nghệ thuật của ông phải được tôn vinh và nhớ nhiều hơn những chuyện gây tranh cãi của ông” – Zhang nói.
Jackson qua đời ở Los Angeles hồi năm 2009 do tiêm thuốc gây mê quá liều. Sau khi ông qua đời, người hâm mộ trên toàn thế giới lại thể hiện tình yêu mến tới ngôi sao từng dính vào nhiều bê bối khiến làm lu mờ tài năng và thành tựu âm nhạc của ông.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight