Trang phục 'Bàn thờ' cho Hoàng Thuỳ thi Miss Universe gây tranh cãi: BTC nói gì?

Thứ Tư, 29/05/2019 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Chúng tôi luôn đề cao tính sáng tạo, ý tưởng mới lạ, tất nhiên vẫn phải nằm trong giới hạn, không vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc hở hang phản cảm" - đại diện BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ xung quanh những tranh cãi về thiết kế trang phục Bàn thờ cho Á hậu Hoàng Thùy chinh chiến tại Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2019.
Xung quanh trang phục 'Bàn thờ' cho Hoàng Thùy thi Miss Universe: 'Vô cùng phản cảm'

Xung quanh trang phục 'Bàn thờ' cho Hoàng Thùy thi Miss Universe: 'Vô cùng phản cảm'

"Ngay khi thấy thiết kế trang phục có hình ảnh bát hương, gà luộc, chén cơm cúng và cả... khung ảnh thờ chia sẻ trên mạng xã hội, tôi đã đăng bài lên facebook, nhưng sau đó xóa đi luôn vì thực sự bộ trang phục này vô cùng phản cảm" - NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ với PV báo Thể thao & Văn hóa.
Cụ thể, ngay sau hình ảnh mẫu thiết kế dự thi của thí sinh Phạm Quang Minh có hình ảnh bát hương, gà luộc, chén cơm cúng và cả... khung ảnh thờ được chia sẻ trên fanpage chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã lập tức gây bão mạng xã hội với số lượt bấm "like", chia sẻ và bình luận tăng nhanh liên tục. Không ít ý kiến lo ngại, trang phục này sẽ có được lượng bình chọn cao và đương nhiên vào thẳng top 15. 
Chú thích ảnh
Ý tưởng trang phục dân tộc Bàn thờ gây tranh cãi. 
Trên trang cá nhân, Á hậu Hoàng Thùy - người đẹp được đề cử "chinh chiến" Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) năm nay - cũng ngay lập tức chia sẻ dòng trạng thái: "Cho mình lên hương sớm thế bạn gì ơi". Diễn viên Ngô Thanh Vân cũng lên tiếng: “Rồi đem bà hoa hậu lên bàn thờ hả?”.
Chú thích ảnh
Á hậu Hoàng Thùy "mất hồn" khi xem mẫu dự thi thiết kế trang phục "Bàn thờ"
Xung quanh những tranh luận của cộng đồng mạng, BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam hôm nay (29/5) cho biết: "Đây mới chỉ là vòng đầu tiên của cuộc thi, BTC muốn tạo điều kiện cho những người trẻ được thể hiện mình. Mọi thứ mới dừng ở mức ý tưởng, chứ chưa được thực hiện. Bộ trang phục cuối cùng được lựa chọn mang đi thi chắc chắn sẽ phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về sáng tạo, văn hóa, đủ ấn tượng để mang Việt Nam ra thế giới".
"Chúng tôi luôn đề cao tính sáng tạo, ý tưởng mới lạ, tất nhiên vẫn phải nằm trong giới hạn, không vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc hở hang phản cảm" - đại diện BTC chia sẻ thêm.
Á hậu Hoàng Thùy cũng chia sẻ: "Ngay khi nhìn thấy thiết kế trang phục Thuỳ đã rất sốc nhưng cũng cảm thấy thú vị và có share bài viết về trang cá nhân của mình. Cũng như tư tưởng thống nhất cùng BTC về tiêu chí lựa chọn trang phục dân tộc ra đấu trường Miss Universe, Thuỳ chờ đợi bộ trang phục cuối cùng được BTC lựa chọn".
Chú thích ảnh
Á hậu Hoàng Thùy  
Năm 2018, H’Hen Niê từng gặp làn sóng tranh cãi khi lựa chọn thiết kế bánh mì dự thi Miss Universe. Nhiều người cho rằng bộ trang phục không thể đại diện cho văn hóa, vẻ đẹp của nước nhà. Tuy nhiên, thiết kế này lại gây ấn tượng tốt với bạn bè thế giới. Thậm chí, nhiều tờ báo nước ngoài dành lời khen ngợi và bình chọn đó là một trong những trang phục dân tộc độc đáo nhất tại Miss Universe 2018.
Hoài An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*