Thiết kế trang phục dân tộc 'Bàn thờ' cho Hoàng Thuỳ tại Miss Universe 2019 gây tranh cãi

Thứ Tư, 29/05/2019 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với ý tưởng "táo bạo", bản vẽ bộ trang phục mang tên Bàn thờ của thí sinh Phạm Quang Minh vừa công bố trong cuộc thi Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019 đã "gây bão"mạng xã hội.
Xem 'Người bí ẩn' tập 1: Việt Hương diện lại váy 'bánh mì' táo bạo của H'Hen Niê

Xem 'Người bí ẩn' tập 1: Việt Hương diện lại váy 'bánh mì' táo bạo của H'Hen Niê

Xuất hiện trong bộ váy 'bánh mì' của H’Hen Niê ở tập đầu tiên của Người bí ẩn mùa 6, Việt Hương khiến ai cũng phải trầm trồ về độ chịu chơi... 
Trên fanpage chính thức của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, BTC vừa công bố hơn 30 tác phẩm dự thi thiết kế trang phục dân tộc cho Hoàng Thuỳ dự thi Miss Universe 2019 với chủ đề Tinh Hoa Việt Nam. Thí sinh Phạm Quang Minh đã gửi tác phẩm mang tên Bàn thờ với ý tưởng hết sức táo bạo.
Cụ thể, bộ trang phục được thuyết trình: "Từ ý tưởng tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, mang ý nghĩa hết sức quan trọng đối với dân tộc Việt Nam. Thông qua phong tục, là sự bày tỏ lòng hiếu thảo, mang giá trị về mặt tâm linh, ý thức luôn hướng về nguồn cội, dân tộc".
Chú thích ảnh
Ý tưởng trang phục dân tộc gây tranh cãi. Ảnh: FB.
Theo lời giới thiệu, trang phục là sự kết hợp của ảnh thờ, bát hương, lọ hoa và mâm cỗ.  
Chú thích ảnh
Phần mô tả bằng văn bản của bộ trang phục "Bàn thờ"
"Để lột tả hết ý nghĩa của trang phục này, người trình diễn cần một phong thái trang trọng với một thái độ thành tâm. Đến giữa sân khấu, thể hiện cái tâm, lòng thành bằng cách thắp 3 cây nhang để vái. Sau đó, người trình diễn xoay lưng lại phía sau để giúp người xem thấy được vật phẩm dâng lên bàn thờ (mâm cỗ dần dần hạ xuống nhờ vào động cơ).
Mặt sau trang phục có khung thờ thể hiện sự bất ngờ cho người xem, nên trang phục có thiết kế động cơ vào mâm cỗ giúp nâng lên hạ xuống trong lúc trình diễn" - lời mô tả của tác giả về bộ trang phục!
Ngay sau đăng tải, thiết kế Bàn thờ nhanh chóng gây bão mạng xã hội với số lượt bấm "like", chia sẻ và bình luận tăng nhanh. Không ít ý kiến lo ngại, trang phục này sẽ có được lượng bình chọn cao và đương nhiên vào thẳng top 15. Tuy nhiên, phần lớn trong đó là những phản ứng tiêu cực của khán giả.

Chú thích ảnh
Á hậu Hoàng Thuỳ
Á hậu Hoàng Thùy được đề cử "chinh chiến" Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) năm nay  cũng ngay lập tức chia sẻ lại thiết kế này trên trang cá nhân với dòng trạng thái: "Cho mình lên hương sớm thế bạn gì ơi".
 
BTC cho biết, cuộc thi tiếp tục nhận bài dự thi đến hết ngày 15/6 và đây chỉ là vòng thi thiết kế. Còn Top 15 và rất nhiều vòng thi nữa để chọn ra bộ trang phục cuối cùng trở thành quốc phục của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh Miss Universe 2019.
Hoài An (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*