Toy Story 4 thu về 1 tỷ USD, Disney thành ‘bá chủ’ thị trường điện ảnh trong hơn nửa đầu năm 2019

Chủ Nhật, 18/08/2019 12:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ trong 8 tháng, Nhà Chuột đã sở hữu tới 5 bộ phim có doanh thu vượt mốc 1 tỷ USD, “vượt mặt” hoàn toàn các đối thủ khác trên thị trường điện ảnh thế giới.
Câu chuyện điện ảnh: Bắc Mỹ lạc trong thế giới đồ chơi - Disney kiếm bộn nhờ 'bom tấn'

Câu chuyện điện ảnh: Bắc Mỹ lạc trong thế giới đồ chơi - Disney kiếm bộn nhờ 'bom tấn'

Bộ phim hoạt hình "Toy Story 4" (tựa đề Việt ngữ: "Câu chuyện đồ chơi 4") do Walt Disney và Pixar sản xuất vẫn tiếp tục trụ vững tại ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ trong tuần qua, bỏ xa các tác phẩm điện ảnh khác với doanh thu 57,9 triệu USD trong tuần thứ 2 công chiếu.
Gần hai tháng sau khi ra rạp, Disney vừa công bố phần thứ 4 của bộ phim hoạt hình ăn khách Toy Story đã chạm tới doanh thu 1 tỷ USD. Đây là bộ phim thứ 5 có doanh thu tiền tỷ trong năm 2019 của Nhà Chuột, sau Aladdin, The Lion King, Captain Marvel và Avengers: Endgame - tất cả đều kiếm được hơn 1 tỷ USD vào đầu năm nay.
Chú thích ảnh
Toy Story 4 thu về 1 tỷ USD sau 2 tháng phát hành
Theo nhà phát hành của hãng phim, thống kê doanh thu của Toy Story4 là 1.001.7 tỷ USD, đưa nó trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ tám mọi thời đại.
Tổng doanh thu của Toy Story 4 thu được bởi 421,8 triệu USD doanh thu bán vé nội địa, cùng với 579,9 triệu USD từ các rạp phim trên toàn thế giới, bao gồm Nhật Bản (76,5 triệu USD), Vương quốc Anh (75,2 triệu USD) và Mexico (71,8 triệu USD).
Hãng Walt Disney là một trong những người tiên phong và thống lĩnh trào lưu live-action (phim chuyển thể do người đóng). Chỉ trong 5 năm tính từ 2014, Disney đã cho ra đời 10 bộ phim với kinh phí không dưới 100 triệu USD mỗi phim. Xét về mức độ phổ biến ở thời điểm hiện tại, các bộ phim live-action được yêu thích chỉ đứng sau dòng phim về siêu anh hùng.

Chú thích ảnh
Avengers: Endgame là một thành công "cực khủng" của Nhà Chuột
Thành công của Disney khiến các bộ phim được chiếu cùng thời điểm trở nên lép vé hơn hẳn. Hiện tại, mới chỉ có một phim khác đạt doanh thu trên một tỷ USD trong năm nay mà không phải do Disney phát hành là Spider-Man: Far from Home của Sony. Tuy nhiên, tham gia sản xuất bom tấn siêu anh hùng lại chính là Marvel Studios - một đơn vị thuộc Nhà Chuột.
Sắp tới, Nhà Chuột dự kiến cho ra đời 14 bộ phim chuyển thể nữa, trong đó Maleficent 2, Mulan đã được ấn định ngày khởi chiếu. Còn Cruella, The Jungle Book 2, Tink, The Little Mermaid đã chọn được diễn viên và đang trong quá trình sản xuất. Chắc chắn rằng với đà phát triển như hiện nay, 2019 sẽ là một năm bành trướng và thành công rực rỡ của đế chế Walt Disney
Chú thích ảnh
Mulan sẽ là bom tấn tiếp theo của Disney vào thời gian tới
Quỳnh Trang
Theo MSN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên