Thưởng thức âm nhạc theo phong cách Pháp

Thứ Sáu, 18/10/2013 10:31 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Ngày hội âm nhạc Sieste Électronique - Những giấc ngủ trưa điện tử sẽ diễn ra vào 15h ngày 19/10 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Đây là một chương trình âm nhạc miễn phí dành cho công chúng được ra đời tại Pháp và hiện nay đã được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới.
Sieste Électronique mang lại cho công chúng những giây phút khám phá âm nhạc tuyệt vời, đầy tính khám phá và phiêu lưu thông qua phần biểu diễn đầy ngẫu hứng của các nghệ sĩ. Năm nay, chương trình được tổ chức trong Mùa Pháp tại Việt Nam 2013 nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Pháp - Việt.
Những sân khấu biểu diễn ngoài trời của Sieste Électronique thu hút hàng ngàn khán giả.
Đúng như tên gọi của nó, Sieste Électronique đưa khán giả trải nghiệm một giấc ngủ trưa hoàn toàn mới, một sự thư giãn trong âm nhạc, với những giai điệu khi lạ, khi quen, khi êm ả, lúc kịch tính cao trào được trình diễn bởi những nghệ sỹ rất phong cách. Đó là Vũ Nhật Tân - “một kẻ ngông, bất cần nhưng không lập dị”, cháy hết mình trong các dự án hợp tác đa dạng và những tác phẩm đầy chất ngẫu hứng, một nhạc sĩ tài năng nhưng hoàn toàn tự do trong âm nhạc. Đó là Nguyễn Hồng Giang luôn tìm tòi khám phá những âm thanh ồn ào nhất của âm nhạc điện tử và phá cách với Time Keeper, một dự án âm nhạc post-rock đa sắc. Đó là những nghệ sỹ nổi danh của Pháp như Vincent Moon, Laurent Jeanneau và Jean Nippon. Một sự kết hợp âm nhạc điện tử Pháp - Việt đầy hấp dẫn.
Nét đặc biệt phải kể đến trong ngày hội âm nhạc này chính là không khí rất thoải mái và gần gũi: vào cửa miễn phí; tổ chức vào ban ngày, ngoài trời, trong không gian thoáng mát của mùa Thu Hà Nội; khán giả sẽ nằm dài trên những tấm thảm, ngả lưng trên những bãi cỏ xanh mát, hay ngồi trò chuyện ca hát, cùng nhau thưởng thức âm nhạc bên gia đình hoặc bạn bè và thăng hoa với những giai điệu bất tận.
Đến Việt Nam, âm nhạc thể nghiệm của Sieste Électronique không nhất thiết phải là nhạc điện tử và nhạc đương đại. Đó có thể là những giai điệu lúc lạ lẫm phá cách, kì lạ, lúc lại rất đỗi quen thuộc, sâu lắng, mang đến cho người nghe những cảm xúc khó quên. Quên đi cuộc sống hối hả và tấp nập, chúng ta hãy cùng dừng lại một chút và mở rộng tâm hồn hơn nữa để lắng nghe và đón lấy sự kỳ diệu từ những nốt nhạc, sự đồng điệu từ những tâm hồn.
Lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho những người yêu phong cách thưởng thức âm nhạc Pháp.
Hồng Anh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO