Thật ngớ ngẩn khi cứ liên tục so sánh Cardi B với các nữ nghệ sĩ khác

Thật ngớ ngẩn khi cứ liên tục so sánh Cardi B với các nữ nghệ sĩ khác

Chủ Nhật, 09/08/2020 19:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cardi B mới đây đã có buổi trò chuyện trên chương trình New Music Daily của Apple Music về phụ nữ trong ngành công nghiệp âm nhạc và đĩa đơn mới của cô, WAP, hát cùng Megan Thee Stallion.
Toni Braxton phát hành album thứ 10, ‘Spell My Name’, vào tháng Tám

Toni Braxton phát hành album thứ 10, ‘Spell My Name’, vào tháng Tám

Toni Braxton dự định phát hành album phòng thu thứ 10 của cô, Spell My Name, vào ngày 28/8 thông qua Island, một hãng đĩa thuộc sở hữu của Universal Music Group.
Cardi B động chạm tới những ý kiến tiêu cực mà mọi người có thể nói về nội dung nhạy cảm trong ca khúc mới của cô. Cô cho biết nhiều người không thích lựa chọn ngôn từ của cô nhưng vẫn nghe và bí mật ủng hộ. Cardi cũng lưu ý rằng có nhiều nữ rapper khác không dùng ngôn ngữ như cô và mọi người có thể chuyển qua nghe nếu thích.
Chú thích ảnh
Cardi B và Megan Thee Stallion trong MV "WAP"
Phần lớn buổi trò chuyện là quanh chủ đề tương tự trên, với Cardi B thảo luận về xu hướng văn khóa khiến phụ nữ ngành âm nhạc chống lại nhau.
“Mỗi lần thấy sắp có một nữ nghệ sĩ đang lên, có được sự chú ý của công chúng, tôi lại thấy có những bình luận màu mè kiểu: Ồ, họ sắp chiếm lấy vị trí của cô rồi đấy” – Carid B nói. “Và nó chỉ làm tôi cảm thấy: Trời, sao lúc nào cũng phải nói vậy thế?"
Ảnh hưởng của Cardi lớn dần từ đầu thập niên 2000, thời điểm cô thấy đã có nhiều nữ rapper xuất hiện. Nhưng cô sớm nhận ra phụ nữ không được công nhận là góp phần thành công cho dòng nhạc này.
“Khi tôi 6, 7, 8 tuổi, có rất nhiều nữ rapper khác nhau” – Cardi nói. “Rồi lại có những khoảnh thời gian chẳng có rapper nữ nào. Anh không bao giờ biết khi nào sẽ tới lúc chẳng còn ai. Anh không bao giờ biết khi nào mọi người phát chán với tất cả các rapper nữ hay ngừng nghe… Tôi không biết nhưng hãy quảng bá họ”.

Nhưng với tốc độ phát triển của mạng xã hội, cô hi vọng sẽ có cuộc chơi dài cho các nữ rapper: “Tôi trở nên nổi tiếng nhờ mạng xã hội và đó là cách tôi nhìn nhận mạng xã hội. Tôi thấy sẽ không còn cảnh chỉ có hai, ba rapper nữ nữa. Sẽ có nhiều vì giờ anh không thể cấm ai. Anh không thể cấm lũ trẻ, anh không thể ngăn lũ trẻ đang lớn không được thích nhạc của ai”.
Cardi cũng thấy các nữ nghệ sĩ không cần phải tranh dành vị trí của nhau bởi “mọi người đều có câu chuyện riêng và thật ngớ ngẩn khi những kiểu con gái khác nhau lại bị so sánh với nhau”.
Giả Bình (Theo Variety)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên