Album mới ‘Folklore’ của Taylor Swift bán được 1,3 triệu bản chỉ trong 24 giờ

Album mới ‘Folklore’ của Taylor Swift bán được 1,3 triệu bản chỉ trong 24 giờ

Chủ Nhật, 26/07/2020 09:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mặc dù sự tồn tại của nó chỉ được công bố 15 tiếng trước khi phát hành nhưng Folklore của Taylor Swift đã bán được 1,3 triệu bản trên toàn cầu chỉ trong 24 giờ, theo Republic Records, đơn vị phát hành album.
Giải Âm nhạc Mỹ đặt lịch lên sóng ABC

Giải Âm nhạc Mỹ đặt lịch lên sóng ABC

Theo thông báo của kênh ABC và nhà sản xuất Dick Clark, Giải Âm nhạc Mỹ (AMA) sẽ trở lại vào ngày 22/11, dù chưa rõ là ở định dạng nào hay có mặt khán giả hay không. Chương trình hứa hẹn sẽ có những màn biểu diễn hoành tráng tới từ những nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu thế giới ở nhiều thể loại.
Theo thông báo, album cũng vỡ kỷ lục thế giới về lượng stream ngày đầu trên Spotify của một nữ nghệ sĩ với 80,6 triệu lượt stream, và là album pop được stream nhiều nhất trong 24h trên Apple Music với 35,47 triệu lượt stream. Folklore còn lập kỷ lục tại Mỹ cũng như trên Worldwide Amazon Music Indie/Alternative Streaming Record.
Những con số về tuần đầu phát hành phải đợi một tuần sau thứ Hai nhưng album nhiều khả năng sẽ là màn ra mắt hoành tráng nhất năm 2020, kỷ lục thuộc về After Hours của The Weeknd cho tới tuần trước, trước khi nó bị vượt qua bởi album tưởng niệm Legends Never Die của Juice WRLD với 517.000 đơn vị album tương đương, là album đầu tiên vượt 500.000 đơn vị trong tuần đầu của năm nay, theo BXH Album của Rolling Stone. After Hours ra mắt với 460.000 đơn vị vào tháng Ba. (Lưu ý, số liệu của hai album trên là chỉ tính tại Mỹ còn của Swift là trên toàn cầu).
Chú thích ảnh
Bìa album "Folklore" phiên bản kỹ thuật số
Trong thông báo về album vào sáng thứ Năm 23/7, Swift miêu tả đây là “một album gồm toàn các ca khúc mới tuôn trào từ những ý tưởng bất chợt, những giấc mơ, nỗi sợ hãi và suy ngẫm của tôi. Trước năm nay, tôi đã nghĩ về chuyện phát hành album này vào “thời điểm hoàn hảo”, nhưng tình trạng chúng ta đang sống nhắc nhở tôi rằng không có gì là chắc chắn”.
Folklore là album phòng thu thứ tám của Swift, phát hành hôm 24/7/2020, chỉ 11 tháng sau album Lovers. Album, được sinh ra trong giai đoạn cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19, được sản xuất chủ yếu bởi Aaron Dessner của nhóm nhạc rock indie The National cùng sự cộng tác từ đồng sự lâu năm của Swift là Jack Antonoff và bản thân Swift.
Trong khi các album trước của Swift chủ yếu là nhạc pop, Folklore mang âm hưởng indie fork, alternative rock, electro-folk và chamber pop với nhạc cụ chủ yếu là piano và guitar. Lời ca là những câu chuyện sinh động được kể từ ngôi thứ ba. Folklore được đông đảo các nhà phê bình hoan nghênh, thậm chí được nhiều người đánh giá là album hay nhất của Swift, với lời khen ngợi hướng tới giai điệu khác lạ, dễ chịu và các chủ đề hư cấu.
Giả Bình (Theo Variety)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi