Tập 2 'Giọng hát Việt nhí': Căng thẳng khẩu chiến 'Sơn Tường - An Hưng'

Tập 2 'Giọng hát Việt nhí': Căng thẳng khẩu chiến 'Sơn Tường - An Hưng'

Chủ Nhật, 16/09/2018 10:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng với sự xuất hiện của loạt thí sinh "3 chọn", cuộc chiến giữa các HLV Giọng hát Việt nhí 2018 đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.
Mới chỉ sang tập 2, Giọng hát Việt nhí đã cho thấy sự "phân vai" rõ ràng trong cuộc chiến giữa các HLV. 
Trong khi cặp Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang với vị thế "tiền bối" thường ít tham gia vào những chiêu trò "dụ" thí sinh, thì 2 cặp Vũ Cát Tường - Soobin Hoàng Sơn và Bảo Anh - Khắc Hưng lại không chút kiêng dè trong những màn khẩu chiến lẫn nhau. 
Cuộc đấu "căng thẳng" đến mức HLV Hồ Hoài Anh từng phải châm chọc: "Chương trình năm nay mời cặp đôi già này làm bình vôi hay sao", còn Bảo Anh thì ôm lấy Vũ Cát Tường mà thốt lên "Cô Tường quá nhiều chiêu".
Chú thích ảnh
Cặp "Sơn Tường - An Hưng" khẩu chiến không chút kiêng dè
Cuộc đấu "không khoan nhượng" giữa 2 cặp HLV này trong tập 2 Vòng giấu mặt được thúc đẩy bởi sự xuất hiện của dàn thiên thần nhí tài năng, nhiều thí sinh "3 chọn". 
Đỉnh điểm là khi chiếc nút chặn "lên tiếng", không phải một mà tới 2 nút chặn cùng lúc. Và thí sinh khiến 2 cặp HLV "Sơn Tường - An Hưng" phải đồng loạt chặn lẫn nhau là cậu bé Nguyễn Văn Minh.
Chú thích ảnh
Nguyễn Văn Minh
Là thí sinh hiếm hoi lựa chọn hát rock, phần trình diễn của Nguyễn Văn Minh với ca khúc Không Tên làm bùng nổ sân khấu, khiến cả 6 HLV cũng phải chạy lên "quẩy" cùng. 
Không chỉ rock, Nguyễn Văn Minh còn cho thấy mình hát được dòng nhạc nhẹ nhàng, tình cảm hơn khi thể hiện một đoạn bài Ca dao mẹ. 
Cùng ấn nút chặn, song team Soobin Hoàng Sơn - Vũ Cát Tường lại "chậm một bước" và bị team Bảo Anh - Khắc Hưng chặn. Và lựa chọn của Nguyễn Văn Minh là về đội Khắc Hưng - Bảo Anh. 
Chú thích ảnh
Một "chất xúc tác" nữa cho cuộc chiến Sơn Tường - An Hưng là cô bé Thiên Nga. Chọn ca khúc One Night Only từng được Vũ Cát Tường thể hiện ngày đi thi Giọng hát Việt, Thiên Nga chinh phục 4 HLV Soobin Hoàng Sơn, Vũ Cát Tường, Bảo Anh và Khắc Hưng. 
Tận dụng thế mạnh "quá khứ", Vũ Cát Tường lập tức thể hiện một đoạn bài One Night Only  và nhắc nhở rằng ca khúc này cũng chính là bước đệm để cô dành được ngôi vị á quân The Voice
Và ngay sau đó là màn "đấu khẩu" qua lại. Khắc Hưng tung chiêu với câu "dụ" quen thuộc: “Chú có rất nhiều ý tưởng cho con”, ngay lập tức bị Vũ Cát Tường đáp trả: “Chú có ý tưởng gì nào,…rất nhiều là như thế nào bây giờ chú làm liền đi”. Bảo Anh lên tiếng bênh vực đồng đội: “Người ta phải giấu chiêu chứ.”
Tiếp tục, Khắc Hưng khoe mình từng học chung trường Nhạc viện với Soobin Hoàng Sơn nhưng anh lại là thủ khoa. Còn Vũ Cát Tường và Soobin Hoàng Sơn thì "hối lộ" cô bé bằng đồ chơi khiến Bảo Anh phải ôm lấy Vũ Cát Tường mà thốt lên "Cô Tường quá nhiều chiêu". 
Cuối cùng, Vũ Cát Tường "chốt hạ" bằng câu nói: "Con rất là thích hát nhạc tiếng anh đúng không? Cô chú có thể chỉ dẫn cho con chuyện đó, con muốn học gì cô cũng dạy cho con được. Đây là của nhà trồng được hết: đàn bầu, piano, trống, nhảy,…tất cả mọi thứ đều được hết".
Lời thuyết phục có tác dụng, Thiên Nga chọn về đội Vũ Cát Tường - Soobin Hoàng Sơn. 
Chú thích ảnh
Thiên Nga
Cậu bé Đào Đình Anh Tuấn đến từ Thanh Hoá lại làm nổ ra một cuộc tranh luận về gu thời trang giữa 2 cặp HLV. Thể hiện ca khúc mang âm hưởng núi rừng Tây Nguyên - Về nghe gió kể, Đào Đình Anh Tuấn dù còn mắc lỗi trong phần trình diễn nhưng được các HLV đánh giá cao về tư duy và ý thức. 
Để chiêu dụ Anh Tuấn, Vũ Cát Tường một lần nữa dùng đến thế mạnh về phong cách. Cô "khổ nhục kế", nhắc lại chuyện từng bị Khắc Hưng chê thiếu phong cách ở tập trước. 
"Khắc Hưng nói cô vừa cũ, vừa ăn mặc không giống ai. Nhưng con biết không cô là người duy nhất ra mắt thương hiệu thời trang và 2 dòng nước hoa riêng", Vũ Cát Tường nói.
Cuộc tranh luận chỉ dừng lại khi "bình vôi" - HLV Hồ Hoài Anh lên tiếng nhận xét thẳng thắn Đào Đình Anh Tuấn hôm nay hát chưa tốt, chất giọng khàn rất đẹp nhưng lại bị mất kiểm soát.
Đồng tình, Vũ Cát Tường đưa ra quan điểm: "Bất kỳ đứa trẻ tài năng nào cũng có sự ngang bướng của nó. Khi về đội của cô, cô muốn dạy con sự trầm tĩnh, điềm đạm và bản lĩnh để mỗi lần đứng trên sân khấu là mình chứng minh khả năng, chinh phục khán giả bằng một đỉnh cao mới".
Và lựa chọn của Anh Tuấn là về đội Soobin Hoàng Sơn - Vũ Cát Tường. 
Chú thích ảnh
Đào Đình Anh Tuấn
Cô bé Phạm Minh Ngọc được ví là "diva nhí" cũng khiến các HLV phải dùng hết chiêu. Vũ Cát Tường "thị phạm" bắn rap còn Bảo Anh thì lấy kinh nghiệm "thi rớt" để chiêu dụ
Trước đây Minh Ngọc từng tham gia Giọng hát Việt nhí 2016 nhưng đáng tiếc bị loại. Trình diễn ca khúc tiếng Anh Ashes lần này, Minh Ngọc cho thấy sự trưởng thành rõ rệt trong giọng hát và bản lĩnh sân khấu. 
Để đưa ra lựa chọn, Minh Ngọc đến gần HLV Vũ Cát Tường và cất câu hát: "Cô ơi suốt đêm thao thức vì cô" nhưng sau đó lại quay đến chọn HLV Bảo Anh. Cú "lừa" này khiến cặp đôi "Sơn - Tường" được một phen tẽn tò.
Chú thích ảnh
Phạm Minh Ngọc
Ngoài cuộc đấu "không khoan nhượng giữa cặp Sơn Tường - An Hưng, đêm thi thứ 2 của Giọng hát Việt nhí 2018 cũng mang đến những chi tiết thú vị khác.  
Sự xuất hiện của giọng ca nhí Chu Ngọc Ánh với ca khúc Hà Nội trà đá vỉa hè đã chinh phục cặp HLV Sơn - Tường và Giang - Hồ. HLV Lưu Hương Giang còn mang cả trà sữa "Giang – Hồ" để tạo sự thân thiện vì: "Trẻ con tuổi này không nên uống trà đá mà là uống trà sữa".
HLV Vũ Cát Tường nhận xét: "Dòng nhạc của con trẻ trung và con là người phóng khoáng. Cách trình diễn của con gần như cách của cô diễn". Thế nhưng, Chu Ngọc Ánh quyết định lựa chọn về đội cặp đôi HLV Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang.
Chú thích ảnh
Chu Ngọc Ánh
"Tiểu Justin Bieber" Nguyễn Thành An thể hiện ca khúc Love Yourself gây ấn tượng với giọng hát đặc biệt và ngoại hình "chất". Khắc Hưng ví cậu giống Erik ngày trước đi thi bị vỡ giọng, và hứa hẹn mang đến màu sắc mới lạ cho nhạc Việt như Trọng Hiếu. Thành An lựa chọn về đội Khắc Hưng - Bảo Anh.
Chú thích ảnh
Nguyễn Thành An
2 thí sinh còn lại của đêm thi: Nguyễn Trần Xuân Phương hát Độc huyền cầm chinh phục đội Sơn - Tường và Trần Châu Kim Anh nhận được nút chọn từ đội Anh - Hưng với tiết mục dân ca Hình bóng quê nhà. 
Chú thích ảnh
Nguyễn Trần Xuân Phương
Chú thích ảnh
Trần Châu Kim Anh
Tập 3 Vòng giấu mặt Giọng hát Việt nhí 2018 sẽ lên sóng trên kênh VTV3 lúc 21h15 tối thứ Bảy, 22/9. 
'Tiểu Justin Bieber' hát Love Yourself 'đốn tim' các HLV Giọng hát Việt nhí

'Tiểu Justin Bieber' hát Love Yourself 'đốn tim' các HLV Giọng hát Việt nhí

Nguyễn Thành An được dự đoán sẽ mang đến màu sắc lạ cho Giọng hát Việt nhí 2018.
Bảo Chi. Ảnh & clip: NSXCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*