Suga BTS: Anh hùng bóng tối ‘thẳng ruột ngựa’

Chủ Nhật, 27/05/2018 13:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – BTS vừa có màn trình diễn "thiêu đốt" sân khấu Billboard Music Awards, nơi họ giành giải Nghệ sĩ hàng đầu mạng xã hội. Lần này, hãy cùng nhìn sâu vào cuộc đời của rapper trực tính của BTS Suga.
Sau khi phát hành album thứ ba đầy tham vọng, phong cách, được người hâm mộ chờ đợi từ lâu là Love Yourself: Tear, ban nhạc lừng danh nhất Kpop là BTS đã có màn trở lại đầy ngoạn mục trên sân khấu Billboard Music Award cuối tuần trước.
Chú thích ảnh
Tại buổi lễ, ban nhạc bảy thành viên một lần nữa đoạt giải Nghệ sĩ hàng đầu mạng xã hội nhờ lượng người hâm mộ theo dõi đông đảo – hơn 10,9 triệu người theo dõi trên Twitter và 10,4 triệu trên Instagram – và biểu diễn đĩa đơn mới nhất của họ, Fake Love.
Nhân dịp BTS bước sang một kỷ nguyên mới của sự nghiệp, hãy cùng nhìn sâu vào cuộc đời rapper Suga, một nhân vật đặc biệt trực tính trong ban nhạc.
Tuổi trẻ
Suga, tên khai sinh là Min Yoon-gi, sinh ra và lớn lên ở thành phố lớn thứ ba ở Hàn Quốc, Deagu. Chàng trai 25 tuổi có tình yêu với tất cả những gì liên quan tới hip hop ngay từ khi còn ít tuổi, khi anh nghe các rapper Hàn Quốc Epik High thể hiện ca khúc Fly. Trwocs khi gia nhập BTS, Suga là thành viên nhóm rap underground D-Town, hay Deagu-Town, và có nghệ danh là Gloss.
Suga tới từ một gia đình nghèo khó, chẳng bao giờ mong chờ một cái gì “hoành tráng”.
Chú thích ảnh
 Hình tượng của Suga
Suga nổi tiếng là người trực tính ở BTS. Với thói quen nói hết mọi thứ mình suy nghĩ, Suga thường bình luận về hàng loạt các vấn đề, trong đó có cả về tình hình chính trị ở quê nhà Hàn Quốc. Bang Si-hyeok, chủ tịch Big Hit Entertainment, trong một buổi phỏng vấn trên Billboard hồi đầu năm nay, nói rằng ông tuyển Suga chính vì tính thẳng thắn của anh.
Suga tin rằng các ngôi sao nhạc pop không nên chùn bước trước những vấn đề quan trọng. Suga, một người đầy tự tin, là số ít ngôi sao Kpop sẵn sàng đối mặt với các vấn đề thường gặp của giới trẻ Hàn Quốc, như áp lực ở trường học hay thách thức kỳ vọng của xã hội.
“Nếu chúng ta không nói ra các vấn đề, thì ai nói đây? Cha mẹ chúng ta? Những người trưởng thành? Chẳng phải nó phụ thuộc vào chính chúng ta sao? Đó là kiểu thảo luận của chúng tôi trong nhóm: ai biết rõ nhất và ai nên nói ra về những khó khăn thế hệ chúng ta phải đối mặt? Chính là chúng ta”, anh nói.
Chú thích ảnh
Vai trò của Suga trong BTS
Là rapper chính, Suga đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất 6/11 ca khúc trong album gần đây của BTS là Love Yourself: Tear. Ngay cả khi thi vào Big Hit, anh cũng chỉ hướng tới vai trò nhà sản xuất chứ không có ý định trở thành ca sĩ thần tượng. Suga thường đùa rằng anh bị lừa vào BTS! Quả là anh hùng trong bóng tối!
Trong Paradise, một ca khúc được cho là rất gần với tâm trạng của Suga, anh rap: “Có một giấc mơ/ Nắm lấy giấc mơ/ Thở/ Chẳng phải quá nhiều điều phải làm sao”. Trước đây, anh từng đảm bảo với người hâm mộ rằng sống không ước mơ, không băn khoăn cũng tốt thôi.
Chú thích ảnh
Sự nghiệp solo
Ngoài hoạt động cùng BTS, Suga cũng có sự nghiệp riêng. Năm 2016, Suga đã phát hành mixtape dưới nghệ danh Agust D, nhận được nhiều lời khen ngợi. Ngay sau đó, anh viết ca khúc Wine for Suran, một ngôi sao Kpop, và giành giải Ca khúc soul/R&B xuất sắc nhất tại Melon Music Awards năm 2017.
Mixtape của Suga
Những phát ngôn của Suga
“Mọi người đều cô đơn và mọi người đều buồn. Nếu ta biết mọi người đều đau khổ và cô đơn, tôi hi vọng ta có thể tạo ra môi trường nơi ta có thể xin giúp đỡ, nơi ta có thể nói mọi điều thật khó khăn khi nó khó khăn, và ta có thể nói ta nhớ ai đó khi ta nhớ họ”.
“Hiện nay, chúng ta rất thận trọng khi nói mình là kẻ yếu kém”, Suga nói, “Nhưng thực tế là, đó chính là khởi điểm, gốc rễ của chúng ta”.
Chú thích ảnh
“Tôi không thích những nơi ồn ào, đông người. Tôi nghĩ mọi người cần thời gian và không gian để làm mới mình”, anh nói trong buổi phỏng vấn năm 2014 với tạp chí Ize.
Jimin BTS trấn an fan sau khi bị đe dọa giết ở hòa nhạc

Jimin BTS trấn an fan sau khi bị đe dọa giết ở hòa nhạc

Jimin BTS đã đảm bảo với người hâm mộ rằng họ không phải lo lắng gì trước đe dọa của một kẻ nặc danh rằng hắn sẽ giết Jimin khi anh tới diễn ở Texas, Mỹ.
Giả Bình (Theo SCMP)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay