‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ kết thúc, giám khảo Lại Văn Sâm nói một câu làm ‘mát lòng mát dạ’

Chủ Nhật, 19/01/2020 10:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mùa 1 Siêu trí tuệ Việt Nam vừa khép lại, trong cơn xúc động, giám khảo Lại Văn Sâm chia sẻ chân tình về nhân tài khiến người xem nghe “mát lòng mát dạ”.
'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập cuối: Xuất hiện tình huống khiến tuyển thủ Nhật thắc mắc, giám khảo Việt phản đối

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập cuối: Xuất hiện tình huống khiến tuyển thủ Nhật thắc mắc, giám khảo Việt phản đối

Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam bất ngờ xảy ra tình huống tuyển thủ Nhật Bản thắc mắc đề thi có quá nhiều màu sắc khiến anh bị rối, nhưng giám khảo Việt Nam đã phản đối điều này.
 
>>> Link xem lại tập 13 Siêu trí tuệ Việt Nam trên kênh YouTube:
 
Siêu trí tuệ Việt Nam mùa đầu tiên vừa khép lại tối 18/1 sau 13 tập phát sóng. 6 thành viên của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam tuyên chiến với 6 tuyển thủ nổi tiếng thế giới. Kết quả 3 thắng, 3 bại làm giám khảo lẫn khán giả không khỏi tự hào.
Nếu Đức Phước, Huy Hoàng, Tuấn Phi giành chiến thắng vang dội, thì thất bại của Việt Hoàng lại khiến nhiều người “khó chấp nhận”.
Mai Tường Vân cũng để lại tiếc nuối khi không thể giữ được bình tĩnh, Gia Hưng dù thua trắng nhưng vẫn được yêu thương.
VIDEO Trận thư hùng đỉnh cao của Huy Hoàng - Kaito Mori:
Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam, dù thắng hay thua cũng để lại nhiều cảm xúc. Giám khảo quốc tế Vương Phong thừa nhận: “Chuyện gì cũng có thể xảy ra. Các tuyển thủ Việt Nam đã làm nên kỳ tích”.
Trước khi chương trình khép lại, MC Trấn Thành muốn lắng nghe cảm xúc của các giám khảo. Nhà báo Lại Văn Sâm xúc động phát biểu: “Siêu trí tuệ được tổ chức ở Việt Nam và đã thành công ngoài sự mong đợi. Đây là hiện tượng trên sóng truyền hình.

Chương trình không chỉ là trình diễn kỹ năng kỳ diệu của những con người bình thường, mà còn tạo ra sự cạnh tranh. Tôi cảm ơn ban tổ chức vì đã dấy lên một phong trào, cho xã hội biết được kỹ năng của những con người Việt Nam ở đâu”.
Chú thích ảnh
Giám khảo Lại Văn Sâm nhắn gửi người có trách nhiệm nên trọng dụng nhân tài Việt Nam
Cựu nhà báo, MC Lại Văn Sâm khiến khán giả truyền hình đồng cảm khi nói thêm: “Cũng nhân đây, tôi xin gửi gắm đến những ai có trách nhiệm với đất nước này. Chúng ta có rất nhiều người tài, có rất nhiều người siêu trí tuệ.
Vấn đề là cơ hội cho họ thế nào, đầu tư cho họ ra sao để họ có thể phát triển bằng những điều đặc biệt đó? Tôi tin họ đem lại rất nhiều lợi ích cho đất nước. Chủ quan của tôi, Siêu trí tuệ Việt Nam đóng góp một cách thiết thực nhất cho xã hội. Tôi cho đây là ý nghĩa lớn nhất của chương trình ngoài chuyện nó rất hot trên sóng truyền hình”.
Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm mong các nhân tài như Huy Hoàng, Tuấn Phi... sẽ được đầu tư đúng với năng lực
Sau lời phát biểu của nhà báo Lại Văn Sâm, giám khảo khoa học Trần Thành Nam và Tóc Tiên vỗ tay vì “cảm ơn anh đã nói ra những điều chúng em muốn nói”.
Ca sĩ Tóc Tiên chia sẻ thêm: “Cảm xúc bây giờ của tôi là xúc động. Siêu trí tuệ Việt nam đã truyền nguồn cảm hứng cực kỳ lớn và tích cực cho không chỉ người trẻ, mà còn có các bậc phụ huynh. Chúng ta đang có cái nhìn mới mẻ hơn về giáo dục cho thế hệ tương lai. Các bạn có quyền tự hào khi tiên phong, phất cờ. Tôi mong sẽ có nhiều người đi theo các bạn”.
Kim Chi, Ảnh: C.A
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên