'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập cuối: Huy Hoàng thắng áp đảo bậc thầy Toán học Nhật Bản

Chủ Nhật, 19/01/2020 07:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Tóc Tiên chỉ dám chúc Huy Hoàng kiên cường, Lại Văn Sâm khẳng định chắc nịch “chắc chắn không thể thắng được” nhưng chàng sinh viên ĐH Bách khoa đã làm nên kỳ tích.
'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập cuối: MC Lại Văn Sâm than ‘hại tim, hại não kinh khủng, lần sau không làm nữa’

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập cuối: MC Lại Văn Sâm than ‘hại tim, hại não kinh khủng, lần sau không làm nữa’

Trong tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm xua tay nói: “Hại tim, hại não kinh khủng! Lần sau tôi không làm nữa” khi chứng kiến các màn đối đầu nghẹt thở.
 
>>> Link xem lại tập 13 Siêu trí tuệ Việt Nam trên kênh YouTube:
 
Tập cuối Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 khép lại với 2 trận đấu của Huy Hoàng, Tuấn Phi vào tối 18/1. Đáng chú ý là trận thư hùng giữa 2 nhân tài của Việt Nam – Nhật Bản ở độ tuổi còn rất trẻ.
Ở thử thách Logic tung hoành, giám khảo Tóc Tiên chọn đề thi đầu tiên. Có 2 luồng ý kiến trái chiều xảy ra giữa các giám khảo.
Nếu giám khảo khoa học Trần Thành Nam đặt niềm tin “Huy Hoàng sẽ 55% cơ hội chiến thắng, còn Mori Kaito chỉ 45%”, thì giám khảo Lại Văn Sâm lại cho rằng: “Tôi nghĩ anh Nam động viên là chính. Huy Hoàng chắc không thắng được bởi vì đối thủ của bạn ấy rất giỏi”.
VIDEO Huy Hoàng thắng áp đảo bậc thầy Toán học Nhật Bản:
Bất ngờ thay, ngay trong đề xanh ngang - xanh dọc, Huy Hoàng đã là người chốt đáp án trước ở 1 phút 37 giây và đáp án đúng con số khuyết 3413 đề ngang và nhưng đề dọc sai 1 số 1232 thay vì đáp án đúng 1292.
Nói về lần sai phạm, Huy Hoàng cho biết: “Nếu lúc đấy bình tĩnh hơn thì có lẽ em đã kiểm tra lại kết quả và đã giành được điểm”. Tuy tính nhầm nhưng Huy Hoàng đã tìm ra quy tắc, trong khi Mori Kaito sai cả 4 số đáp án ở hàng dọc. Điểm số 1-0 nghiêng về cho đội Nhật sau vòng 1.
Chú thích ảnh
Huy Hoàng không giữ được bình tĩnh ở lượt thi đầu
Rút kinh nghiệm ở vòng 1, Huy Hoàng bước tiếp vòng 2 với đề xanh ngang và vàng ngang do giám khảo Lại Văn Sâm chọn. Và lần này đối thủ bất bại Mori Kaito đã tìm ra đáp án đúng ở giây 47 cho cả 2 dãy số.
Mori chia sẻ: “Tôi cảm thấy an toàn khi chiến thắng ở lượt thứ 2 này”. Anh đã xuất sắc nâng tổng điểm lên 3-0. Tỉ số khá căng thẳng khi đại diện Nhật Bản đang dẫn đầu.
Đề thi thứ 3 là của giám khảo khoa học Trần Thành Nam với xanh nhạt ngang và vàng dọc. Thi đấu với tâm lý không còn gì để mất, Huy Hoàng mạo hiểm chốt đáp án trước ở giây thứ 40 với 4899 cho xanh nhạt ngang và vàng dọc là 1593.
Chú thích ảnh
Sự điềm tĩnh, chắc chắn giúp Mori Kaito vượt lên dẫn đầu sau 2 đề thi
Giám khảo Lại Văn Sâm đồng tình với sự liều lĩnh này và không ngừng cổ vũ chàng trai có xuất thân từ Đường lên đỉnh Olympia.
Nỗ lực được đền đáp, Huy Hoàng đã san bằng tỉ số ngoạn mục 3-3. Chứng kiến cú lội ngược dòng của đối thủ, Mori Kaito không giấu vẻ lo lắng: “Tôi đã quá thận trọng ở lượt thứ 3. Đó là lý do khiến tôi thua”.

Kịch tính và căng thẳng tăng cao khi tỉ số cân bằng, ở đề thứ 4 do MC Trấn Thành lựa chọn xanh đậm ngang, vàng ngang, Huy Hoàng lại giành quyền trả lời ở 1 phút 5 giây, trong khi Mori chưa có cả 2 kết quả.
Chú thích ảnh
Huy Hoàng có cú lội ngược dòng ngoạn mục
2 con số 4261 ở xanh ngang và 290 ở vàng ngang lần lượt được mở ra khiến phim trường như vỡ òa trước đáp án đúng, giúp Huy Hoàng vươn lên dẫn trước 7-3.
Chỉ còn 1 vòng thi với 2 ẩn số trong phép tính, với đề thi của của Vương Phong gồm hồng ngang, xanh đậm dọc với mỗi dãy số chỉ chạy ngang qua trong 2 giây.
Căng thẳng bất ngờ khi Mori Kaito chốt đáp án ở 2 phút 15 giây 9 sao và Huy Hoàng ở 2 phút 15 giây 31 sao. Bất ngờ và kinh ngạc khi đáp án cho 2 ô trống hồng ngang 3465 và 165, xanh đậm dọc là 132 đã tạo ra 1 cái kết vỡ òa cho đại diện Việt Nam.
Chú thích ảnh
Giám khảo hết lời tán dương Huy Hoàng
Sức ép thời gian đã khiến Mori đưa ra đáp án không chính xác, anh chàng đã đưa ra đáp án đúng ở hàng ngang, nhưng ở đáp án hàng dọc lại ghi thành 465.
Sai lầm phút cuối đã khiến Mori phải nhường lại chiến thắng cho Việt Nam với tỷ số chung cuộc 12-3 nghiêng về Huy Hoàng.
Mori bày tỏ thất vọng: “Bởi vì bị áp lực nên tôi đã phạm phải sai sót khi viết kết quả và tôi đã bị đánh bại. Ngày hôm nay, tôi thua cuộc có lẽ do quá vội vàng trước một đối thủ quá xuất sắc”.
Vương Phong cũng không quên gửi lời chúc mừng đến Huy Hoàng: “Tôi muốn chúc mừng tuyển thủ Việt Nam đã chiến thắng thuyết phục trước đối thủ mạnh như vậy. Đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Ngày hôm nay, đội tuyển Siêu trí tuệ Việt Nam đã tạo nên kỳ tích”.
Kim Chi, Ảnh: CA
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên