Siêu anh hùng Người Sắt Robert Downey Jr. bảo vệ trái đất ở đời thực

Siêu anh hùng Người Sắt Robert Downey Jr. bảo vệ trái đất ở đời thực

Thứ Năm, 06/06/2019 08:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người Sắt (Iron Man) có thể đã hi sinh trên phim nhưng biểu tượng tỷ phú kiêm thiên tài công tài công nghệ của vũ trụ Marvel vẫn sẽ tiếp tục hiện thân ngoài đời thực, tất nhiên là qua hình ảnh của Robert Downey Jr..
'Người Sắt' Robert Downey Jr. là nam diễn viên kiếm nhiều tiền nhất thế giới

'Người Sắt' Robert Downey Jr. là nam diễn viên kiếm nhiều tiền nhất thế giới

Hôm 4/8, Robert Downey Jr. vừa được tạp chí Forbes danh tiếng xướng tên là nam diễn viên kiếm được nhiều tiền nhất thế giới trong năm qua.
Robert Downey Jr. đã thề bảo vệ trái đất theo cách chỉ "siêu anh hùng Người Sắt" có thể làm được.
Tại một hội nghị của Amazon hôm 4/6, nam diễn viên giàu có bậc nhất thế giới đã tuyên bố ra mắt một tổ chức chuyên sử dụng robot và công nghệ tiên tiến để chống biến đổi khí hậu.
"Nhờ robot và công nghệ tiên tiến, có lẽ chúng ta có thể làm sạch hành tinh một cách đáng kể, nếu không muốn nói là hoàn toàn, trong vòng một thập kỷ" - nam diễn viên hàng đầu Hollywood chia sẻ tham vọng.
Chú thích ảnh
Trong phim Người Sắt hay loạt bom tấn Biệt đội siêu anh hùng, hàng triệu khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh tỷ phú công nghệ Tony Stark sử dụng các robot đời mới. Nên khi hình ảnh này thấp thoáng ngoài đời thật, lại nhằm mục đích cao đẹp như bảo vệ môi trường, nó càng trở nên thú vị và có ý nghĩa hơn.
Nhóm của Robert Downey Jr., lấy tên là Footprint Coalition (Liên minh Dấu chân), đã bắt đầu khởi động từ tháng 4 năm nay. Hiện nam diễn viên không công bố về công nghệ mà họ dự định sử dụng cũng như đề cập đến các đối tác, nhà đầu tư hoặc cố vấn.
Chú thích ảnh
Robert Downey Jr. trong buổi ra mắt phim "Iron Man 3"

Trang web chính thức FootprintCoalition.com có gửi lời cảm ơn khách truy cập vì "quan tâm đến Mẹ Trái đất", kèm theo mẫu đăng ký nhận bản tin.
Robert Downey Jr., cho biết ý tưởng này đến từ hội nghị bàn tròn gồm nhiều chuyên gia.
Thông báo của anh được đưa ra trong cuộc hội thảo của Amazon tại Las Vegas (Mỹ), nơi quy tụ nhiều diễn giả tới thảo luận về tương lai của trí tuệ nhân tạo và ý nghĩa của nó.
Dự báo về biến đổi khí hậu liên tục đưa ra những thông tin ảm đạm trong những năm qua. Báo cáo từ một nhóm nghiên cứu khí hậu Australia hồi tháng trước gọi đây là "mối đe dọa hiện sinh" và cảnh báo rằng cuối cùng nó có thể khiến hơn 1 tỷ người mất nhà nếu tình trạng hiện tại tiếp diễn.
Duy An
Theo CNN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight