'Người Sắt' Robert Downey Jr. là nam diễn viên kiếm nhiều tiền nhất thế giới

Thứ Tư, 05/08/2015 20:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 4/8, Robert Downey Jr. vừa được tạp chí Forbes danh tiếng xướng tên là nam diễn viên kiếm được nhiều tiền nhất thế giới trong năm qua.
Ngôi sao của bộ phim Người Sắt kiếm được khoảng 80 triệu USD trong khoảng thời gian từ tháng 6/2014 - tháng 6/2015, phần lớn nhờ sự thành công của bom tấn siêu anh hùng Avengers: Age of Ultron (Biệt đội siêu anh hùng: Đế chế Ultron), thu về hơn 1,3 tỷ USD trên toàn thế giới.

Robert Downey Jr. được biết đến nhiều nhất với vai diễn Người Sắt trong các bom tấn của Marvel

Vị trí thứ hai trong danh sách thuộc về ngôi sao điện ảnh võ thuật kỳ cựu Jackie Chan, 61 tuổi. Theo Forbes, số tiền ông kiếm được là khoảng 50 triệu USD, nhờ thành công của Dragon Blade (Kiếm Rồng), bộ phim do Hollywood và Trung Quốc hợp tác sản xuất, bên cạnh nguồn thu từ một số hoạt động kinh doanh khác.

Tạo hình của Jackie Chan (Thành Long) trong phim 'Kiếm Rồng'

Xếp ngay sau Chan là Vin Diesel, với 47 triệu USD thu nhập, chủ yếu đến từ thành công của loạt phim Fast and Furious (Quá nhanh và quá nguy hiểm).
Ngoài ra, danh sách còn có những cái tên đáng chú ý như Bradley Cooper, Adam Sandler và Tom Cruise.
Sandler, 48 tuổi, người vừa thủ diễn trong Pixels, bộ phim không đạt được hiệu quả cao tại các phòng vé toàn cầu, vẫn kiếm được 41 triệu USD trong năm qua, một phần nhờ các giao dịch liên quan tới sản xuất phim với hãng Sony và Netflix.

Adam Sandler trong phim mới nhất 'Pixels'

Ba đại diện của thị trường phim Bollywood vinh dự lọt top 10 gồm Amitabh Bachchan, Salman Khan cùng đứng vị trí thứ 7 với thu nhập 33,5 triệu USD mỗi người và Akshay Kumar đứng thứ 9 với 32,5 triệu USD kiếm được trong năm qua.
Forbes lập ra danh sách này dựa trên thống kê thu nhập từ các nguồn như Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, trang theo dõi doanh thu phòng vé Box Office Mojo và Cơ sở dữ liệu điện ảnh Internet IMDB, sau đó tính toán các khoản thu nhập bằng cách khấu trừ thuế ước tính và chi phí quản lý.
Danh sách nữ diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới cũng sẽ sớm được công bố.
Phan Vân Anh
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO