Sao Việt đua nhau kể về 'cuộc chiến' Tết nhà nội – Tết nhà ngoại

Sao Việt đua nhau kể về 'cuộc chiến' Tết nhà nội – Tết nhà ngoại

Thứ Ba, 23/01/2018 20:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nên ăn tết ở nhà nội hay nhà ngoại? Thu hút sự chú ý cao độ của khán giả, phim ngắn "Xuân không màu 2" đã trở thành cơ duyên để rất nhiều chị em chia sẻ về câu hỏi này – trong đó có cả những gương mặt ở giới showbiz.
Trước đó, chỉ sau vài ngày kể từ khi xuất hiện, bộ phim do Huỳnh Lập làm đạo diễn đã chạm mốc 1 triệu view trên nhiều trang facebook.
Chỉ dài 8 phút, Xuân không màu 2 (Xuân không về) là câu chuyện của một cặp vợ chồng trẻ. Lĩnh tiền thưởng Tết, người chồng lên kế hoạch "đền bù" một năm vất vả của vợ. Anh không hiểu rằng: không đòi hỏi về vật chất, nhưng người phụ nữ luôn tằn tiện với bản thân ấy lại có một ước mơ thầm kín. Từ rất lâu rồi, bởi lo lắng cho gia đình, cô vẫn phải khước từ trong nước mắt lời mời về quê ăn Tết cùng cha mẹ ruột của mình.
Chú thích ảnh
Một cảnh trong "Xuân không màu 2"
Đơn giản, nhưng chạm tới một vấn đề rất thật (và cũng rất... nhạy cảm) trong cuộc sống hàng ngày, Xuân không màu 2 lập tức thu hút hàng ngàn chia sẻ của các khán giả nữ - trong đó có những gương mặt như diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, ca sĩ Dương Hoàng Yến, MC Cát Tường hay người mẫu Chúng Huyền Thanh.
Một phim ngắn ý nghĩa cho ngày tết sắp đến. Không điều gì tuyệt vời và ấm no bằng ở bên cạnh cha mẹ ngày tết - diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc viết trên facebook cá nhân.
Chú thích ảnh
Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc: Không điều gì tuyệt vời
và no ấm bằng ở bên cạnh cha mẹ ngày Tết
Tương tự, Dương Hoàng Yến chia sẻ :Tết lại sắp về và với những người phụ nữ đi lấy chồng xa như thế này thì tết không mong gì hơn là được ở gần bố mẹ... không biết với mọi người tết là gì nhưng với mình " tết là gia đình"
Chú thích ảnh
Dương Hoàng Yến chia sẻ về phim "Xuân không màu 2"
Xa hơn thế, quanh vấn đề "Tết nhà nội – Tết nhà ngoại", người mẫu Chúng Huyền Thanh chia sẻ khá thẳng thắn quan điểm của mình trên trang cá nhân.
Theo lời cô, quan niệm “dâu con rể khách” đã ăn sâu vào tâm trí nhiều thế hệ, vô hình “trói buộc” người phụ nữ, đến nỗi một mong muốn quá là chính đáng là được về với ba mẹ đẻ để đón 1 cái Tết ấm cúng, được rửa cho mẹ lá bánh chưng, rồi cùng mẹ đi chợ Tết, thắp hương ông bà tổ tiên… cũng trở thành một mong ước xa vời.
Chú thích ảnh
Chia sẻ của người mẫu Chúng Huyền Thanh
"Nhưng nói đi cũng phải nói lại! Nếu ngày Tết con dâu về hết nhà ngoại, vậy ai sẽ là người sắm sửa lễ lạt Tết nhất bên nhà nội phải không? Đứng giữa: Một bên là vợ - một bên là bố mẹ, người chồng sẽ là người chịu nhiều áp lực nhất" – Huyền Thanh viết – "Thuận theo vợ thì ba mẹ buồn, không hiểu cho vợ thì vợ tủi. Đúng là bên tình bên hiếu, biết sao cho tròn."
Thẳng thắn, Huyền Thanh nói rằng nếu lấy chồng xa như cô gái trong phim, có lẽ cô cũng chẳng biết đến khi nào mới dám nói ra mong muốn về ngoại đón Tết. Nhưng may mắn thay, Thành và Jay Quân cùng sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng, giờ cả 2 lập nghiệp ở Sài Gòn nhưng dù thế nào cũng sẽ về Hải Phòng ăn Tết. Và, nhà 2 bên gần nhau nên việc chạy qua chạy lại mỗi bên nên ngày Tết trở thành... đơn giản.
Kể chuyện 'ăn Tết nhà ngoại', phim 'Xuân không màu 2' khiến chị em rưng rưng

Kể chuyện 'ăn Tết nhà ngoại', phim 'Xuân không màu 2' khiến chị em rưng rưng

Xoay quanh một tâm sự rất riêng tư của chị em trong ngày Tết, phim ngắn 'Xuân không màu 2' (Xuân không về) đã 'cán mốc' 1 triệu view chỉ sau vài ngày ra mắt.
"Tôi mong, xem phim này, nhiều phụ nữ có động lực, có can đảm bày tỏ với chồng mình. Và nhiều người chồng xem phim cũng có thêm sự thấu hiểu và cảm thông với vợ mình" – Huyền Thanh nói – " Thậm chí, nếu những người mẹ chống cũng sẽ xem và mở lòng với con dâu thì càng tuyệt vời".

Còn, MC Cát Tường thì kể luôn câu chuyện về gia đình của cô.
" Mẹ Tường vốn là một cô gái Huế, lấy chồng Sài Gòn, trong suốt những năm tháng làm dâu, bà luôn mong muốn một lần về Huế ăn Tết cùng ông bà ngoại. Nhưng bà nội không đồng ý, coi đó là truyền thống gia đình không thay đổi được, nên mẹ chỉ biết câm nín chờ đợi. Cũng có những năm, Tường thấy ba mẹ có tranh luận về việc về đón Tết với bà ngoại, mẹ Tường cũng khóc, cũng cự nự, nhưng bản chất của phụ nữ Huế là nhẫn nhịn, chịu đựng, hi sinh nên cuối cùng thì mẹ vẫn “nuốt trọn nước mắt vào trong, hẹn xuân sau về” như cô vợ trong clip này.  
Mãi đến năm ngoái, bà nội mất, Tường quyết định tự đặt vé đưa cả nhà về quê ngoại ở Huế đón Tết. Đó cũng là cái Tết đầu tiên của mẹ Tường ở quê ngoại sau gần 40 năm đi lấy chồng. Tuy nhiên, dù đạt được mong muốn mà bà đã đấu tranh gần 40 năm, nhưng niềm hạnh phúc của mẹ đã không còn trọn vẹn, bởi bà ngoại Tường cũng đã không còn.
Đó, các bạn ạ, đợi chờ gần ⅔ cuộc đời mà vẫn chưa được ăn một cái Tết nhà ngoại đúng nghĩa, Tường thấy mẹ thật sự đã hi sinh quá quá nhiều. Nhưng mẹ Tường cũng chỉ là một trong số hàng triệu người mẹ, người vợ, vẫn đang âm thầm hi sinh như vậy. Cứ mỗi dịp Tết về, lại âm thầm giấu giếm nỗi nhớ mong quê hương của mình, chỉ vì muốn làm tròn trách nhiệm của phận dâu con."
Phim "Xuân không màu 2" 
Hiện tại, đang là bà mẹ đơn thân của bé Na Uy, Cát Tường chia sẻ nếu có tái hôn thì nhất định cô sẽ thỏa thuận trước về việc đón Tết nhà ngoại, nếu nhà xa thì 1 năm về nội, 1 năm về ngoại, còn nếu nhà gần thì chạy qua chạy lại chứ tuyệt đối không để mẹ lủi thủi được.
"Nhân đây, bà mối Cát Tường cũng khuyên các bạn trẻ nên “học” mưu của Tường nha, trước khi lấy chồng thì nhớ thỏa thuận trước với chồng về việc luân phiên đón Tết nội Tết ngoại mỗi năm, kẻo lại “khóc hết nước mắt” mỗi đêm giao thừa." – cô hóm hỉnh nói.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên