Roman Polanski muốn làm phim ở Ba Lan

Nhà làm phim Roman Polanski.

Roman Polanski muốn làm phim ở Ba Lan

Thứ Bảy, 28/06/2014 10:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Roman Polanski (80 tuổi) vừa thông báo ông muốn quay bộ phim mới, kể về vụ bê bối của sĩ quan quân đội Pháp Dreyfus Affair trong thế kỷ 19, tại đất nước quê hương Ba Lan của mình. Tuy nhiên ông chỉ làm việc này nếu được đảm bảo sẽ không gặp rắc rối pháp lý liên quan đến vụ xâm hại tình dục một bé gái 13 tuổi hồi năm 1977.
Polanski sống ở thành phố Krakow (Ba Lan) cho đến khi nơi này bị phát xít Đức chiếm đóng. Ông trốn thoát khỏi khu nhà của người Do Thái ở  Krakow, song mẹ ông đã qua đời trong trại tập trung Auschwitz gần đó. Thế chiến II kết thúc, Polanski trở về Krakow và sau đó di cư.
Viện Điện ảnh Ba Lan cho biết, Polanski đã thuê một căn hộ ở Krakow. Ông đã tới thành phố này và đưa gia đình đến trại tập trung cũ ở Auschwitz, nay đã trở thành bảo tàng.
Tại cuộc họp báo ở Krakow mới đây, Robert Benmussa, nhà sản xuất từng hợp tác với Polanski làm The Pianist, bộ phim đoạt giải Oscar năm 2002, cho biết vẫn chưa quyết định bộ phim này được quay ở đâu. “Chúng tôi muốn đảm bảo quá trình quay phim sẽ không bị gián đoạn bởi những lý do pháp lý” – Benmussa nói.
Năm 1977, Polanski thừa nhận đã quan hệ tình dục trái luật với cô bé Samantha Geimer 13 tuổi trong một buổi chụp hình, với động cơ bị kích thích bởi rượu và ma túy.
Trong quá trình xét xử, Polanski dã tìm cách trốn khỏi Mỹ vào năm 1978. Năm 2009, Polanski bị bắt ở Thụy Sĩ khi đang trên đường tới tham dự Liên hoan phim Zurich theo lệnh truy nã của Mỹ và sau đó bị quản thúc. Năm 2010, ông được trả tự do sau khi Thụy Sĩ quyết định không dẫn độ ông về Mỹ.
Ở Ba Lan, Polanski nhận được sự ủng hộ của nhiều nhân vật có ảnh hưởng. Lech Walesa, cựu tổng thống Ba Lan, nói rằng ông không muốn Polanski bị bắt giữ. “Nếu như vậy thật là điều đáng tiếc bởi Polanski cũng là một người bình thường, tôi biết ông ấy” - Walesa nói với các nhà báo vào hôm 26/6.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên