RM của BTS bất ngờ tiết lộ hậu trường bí mật về album ‘Map Of The Soul: Persona’

Thứ Tư, 24/04/2019 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - RM vừa có cuộc trò chuyện trực tiếp với người hâm mộ, qua đó fan có thể biết được sâu hơn những câu chuyện đằng sau album mới Map of the Soul: Persona của nhóm nhạc thần tượng này.
RM khẳng định: ‘BTS luôn là BTS, không phải là Beatles của thế kỷ 21’

RM khẳng định: ‘BTS luôn là BTS, không phải là Beatles của thế kỷ 21’

Tại cuộc họp báo tổ chức hôm 17/4 ở Dongdaemun Design Plaza thuộc trung tâm Seoul nhằm quảng bá cho album mới Map of Soul: Persona, BTS chia sẻ rằng các thành viên trong nhóm nhạc đã phải mất nhiều năm đổ mồ hôi, nước mắt và nhận được nhiều sự hỗ trợ của người hâm mộ mới có thể trở thành các siêu sao K-pop như ngày hôm nay.
Map of the Soul: Persona đã trở thành album thứ 3 của BTS đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 và còn chiếm quán quân bảng xếp hạng ở Vương quốc Anh.
Chú thích ảnh
RM trong chương trình "live" cùng người hâm mộ hôm 23/4
Chưa kể, album này còn lập kỷ lục mới mọi thời trên Hanteo với hơn 2,1 triệu bản đã được bán ra.
Trưởng nhóm BTS đã trò chuyện với người hâm mộ những suy nghĩ cá nhân của mình về các album của BTS mỗi khi nhóm nhạc này tái xuất.
* RM viết 80-90% lời bài hát
RM nói rằng anh là người sáng tác lời cho album mini mới của nhóm và anh đã viết nhiều ca từ hơn bao giờ hết.
“Tôi đã viết khoảng 80-90% lời bài hát, ngoại trừ các phần rap của Suga và J-Hope” – RM giải thích và chia sẻ rằng trong quá trình làm MV giới thiệu Persona anh hơi mệt mỏi nên rất vui khi nó được fan đón nhận nhiệt thành.
Chia sẻ về khái niệm của Map of the Soul: Persona, sản phẩm đầu tiên trong loạt album mới sắp tới của BTS, RM nói: “Đối với tôi, một ‘persona’ là một mặt nạ được sử dụng trong xã hội. Chiếc mặt nạ đó có thể là tốt hoặc xấu nhưng nó là thứ cần khi bạn sống trong một xã hội” – RM nói.
“Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nói về những điều nhỏ nhặt hơn là các chủ đề quá lớn. Khi nói chuyện với Bang Shi Hyuk, tôi nói với anh rằng tôi muốn trở lại một chút”.
Một phần quan trọng khác của Persona là lực lượng fan của BTS. “Khi tôi đang cố gắng nói về những điều mà tôi đã có được, về những chiếc mặt nạ, cái bóng và những gì tốt đẹp, tôi không thể không nói đến ARMY.
Khác với với phần giới thiệu và ca khúc cuối cùng Dionysus, mọi thứ dường như là sự dâng tặng, một dạ khúc, một sự thú nhận với các bạn. Trong quá trình thực hiện các ca khúc, tôi đã có thể viết với cảm xúc rất rõ ràng. Tôi có thể bày tỏ lòng biết ơn của mình tới những người đã giúp tôi trở thành tôi của ngày hôm nay”.
RM cũng chia sẻ rằng anh nhận thấy gần đây có rất nhiều người không nghe lời bài hát, nhưng anh muốn đảo ngược lại thực trạng đó.
“Ở thời đại này, giai điệu và sự rung cảm của một bài hát rất quan trọng. Ban đầu, tôi muốn trở thành một nhà thơ hoặc nhà văn, bởi vậy tôi muốn tập trung vào vẻ đẹp của ngôn ngữ thông qua lời bài hát. Phải chăng phần ca từ trong những ca khúc mà tôi đã gửi tới các bạn không quan trọng? Tôi cảm thấy áp lực nhưng đồng thời tôi thấy thực sự hạnh phúc khi sáng tác. Tôi rất biết ơn nếu như các bạn chú tâm tới phần ca từ khi nghe album. Tôi nghĩ đây là album mà phần ca từ quan trọng hơn bình thường”.
* Áp lực với Persona - ca khúc intro solo sau 5 năm
Nói về Persona, RM cho biết: “Đây là ca khúc intro solo đầu tiên của tôi trong 5 năm qua, bởi vậy tôi thấy thực sự áp lực. Tôi đã thay đổi phần ca từ vài lần.
Trong khi đó, ‘mono.’ có cảm giác ớn lạnh và yên ả, bởi vậy tôi thực sự muốn có một phong cách hoang dã hơn, phong cách mà tôi luôn thích. Khi chugns tôi quay phim cho video nhạc, tôi lại tiếp tục chỉnh sửa tại điểm quay”.
RM tiết lộ anh thu âm ca khúc này tới 5 lần và cuối cùng sử dụng bản thu âm đầu tiên. “Nếu một ngày nào đó tôi trình diễn sống ca khúc này, tôi muốn trình diễn theo cách cực “cool”. Sau khi phát hành ca khúc này, Tablo và Gaeko gửi cho tôi tin nhắn trên KakaoTalk và nói rằng họ cực kỳ ngạc nhiên và thấy nó rất “cool”. Tôi rất biết ơn”.
Boy With Luv ban đầu đã sử dụng tựa đề tiếng Anh nhưng anh đã thúc đẩy để dùng tựa đề tiếng Hàn mà được dịch theo nghĩa đen là “A Poem for Small Things”.
Boy With Luv thực sự trở nên mới mẻ khi có sự góp giọng của Halsey. Tôi từng nghe ca khúc này trên một chuyến xe và thấy rất hay”.

RM cũng chia sẻ thật khó để có được phần ca từ phù hợp với giai điệu nhưng anh thấy hài lòng với những gì đã làm được.
Ca khúc thứ 3, Mikrokosmos ban đầu cũng chỉ sử dụng tựa đề đó nhưng các thành viên lên tiếng về việc thêm tựa đề bằng tiếng Hàn.
Ca khúc kế tiếp là Make It Right do anh đồng sáng tác với nghệ sĩ Anh Ed Sheeran và RM mô tả đây là ca khúc tuyệt vời khác để nghe trong khi lái xe. RM còn chia sẻ rằng trong quá trình sáng tác ca từ, anh hình dung ra một chàng cowboy cô đơn trong một hành trình, người không được ai chào đón.
RM còn mô tả làm thế nào để tất cả các ca khúc trong mini album ăn khớp với nhau và giải thích thứ tự của các ca khúc là có mục đích.
“Trong Persona mô tả con người ta bắt đầu lo lắng và nhận ra rằng họ nên chú tâm tới những điều nhỏ nhặt và tình yêu. Sau khi nói đến những điều nhỏ nhặt và tình yêu, họ nhận ra mình là một vũ trụ thu nhỏ, Mikrokosmos được tạo thành từ tất cả những điều tầm thường.
Tuy nhiên, mặc dù họ sống tỏng vũ trụ nhỏ này họ thấy mình không được chào đón và cuối cùng họ nhận ra rằng: “Nhà của ta không phải là của ta. Nhà của ta là một vũ trụ thu nhỏ, nơi bạn tồn tại, vì thế họ trở lại. Đó chính là những gì tôi nghĩ” – RM nói.
Jamais Vu là ca khúc kế tiếp trong mini album. “Đây là ca khúc buồn nhất trong album. Tôi đã rất xúc động khi nghe ca khúc này. Ca khúc này do J-Hope, Jin, và Jungkook thể hiện, không có giọng của tôi nhưng tôi sáng tác ca từ và tôi rất buồn mỗi khi nghe nó. Lời bài hát viết về những gì xảy ra trong thế giới của một trò chơi.
Tôi nghĩ về một trò chơi mà trong đó nếu bạn chết thì sau đó bạn sẽ mất những gì thuộc về mình, giống như thiết bị của bạn, bạn phải khởi động lại. Tôi cố gắng đưa vào ca khúc cảm giác mất mát và trống rỗng mà tôi cảm nhận được khi chơi game”.
Ca khúc cuối cùng trong mini album là Dionysus và RM cho biết anh từng phải vật lộn rất nhiều trong quá trình sáng tác ca từ và mong ai đó có thể viết thay anh, nhưng anh đã tập trung trí lực và hoàn thành rất nhanh.
RM ca ngợi phần rap của Suga rất nghệ thuật. “Đây là ca khúc khiến tôi nghĩ rằng kỹ năng của các thành viên trong BTS đã được cải thiện rất nhiều”.
RM kết thúc cuộc trò chuyện bằng việc cảm ơn người hâm mộ đã đón nhận album min và cảm ơn tất cả ARMY bằng tiếng Anh sau khi lần đầu tiên BTS lọt vào vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với Boy With Luv.
Việt Lâm
Theo Soompi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*