Rita Wilson được bầu vào Viện Hàn lâm KH&NT Điện ảnh Mỹ

Thứ Tư, 23/06/2021 14:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã gây bất ngờ khi công bố danh sách thành viên hội đồng mới cho năm 2021-2022. Trong đó, số thành viên hội đồng là nữ tăng từ 26 người lên 31.
Làn sóng phản đối nạn phân biệt chủng tộc lan sang ngành điện ảnh Mỹ

Làn sóng phản đối nạn phân biệt chủng tộc lan sang ngành điện ảnh Mỹ

Hơn 300 nghệ sĩ, nhà làm phim da màu, trong đó có nhiều tên tuổi nổi tiếng như Idris Elba, Queen Latifah và Billy Porter ngày 23/6 đã ký tên vào bức thư ngỏ kêu gọi Hollywood ngừng khai thác các chủ đề về cảnh sát mà thay vào đó tăng cường đầu tư vào các sản phẩm điện ảnh có nội dung chống phân biệt chủng tộc.
Được bầu vào hội đồng quản trị lần đầu tiên gồm có nữ diễn viên Rita Wilson, nhà soạn nhạc Lesley Barber và nhà biên kịch Howard A. Rodman… 4 người đương nhiệm được bầu lại vào hội đồng quản trị bao gồm Susanne Bier (đạo diễn), Jennifer Todd (nhà sản xuất), Tom Duffield (thiết kế sản xuất) và Bonnie Arnold (nhánh phim ngắn và phim hoạt hình). Nghệ sĩ trang điểm Bill Corso từng giành giải Oscar cũng trở lại hội đồng quản trị sau một thời gian dài gián đoạn.
Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Rita Wilson
Vai trò của họ sẽ là đặt ra tầm nhìn chiến lược cho Viện, duy trì tài chính của tổ chức và đảm bảo việc hoàn thành sứ mệnh của Viện.

Việc bỏ phiếu cho các vị “chủ chốt” mới sẽ diễn ra vào mùa Hè này.
Thành Quách (tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020