'Quán thanh xuân' tháng 6: Diễm Quỳnh - Anh Tuấn kể chuyện... ký túc xá thời đầu

'Quán thanh xuân' tháng 6: Diễm Quỳnh - Anh Tuấn kể chuyện... ký túc xá thời đầu

Thứ Năm, 06/06/2019 14:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong chương trình Quán thanh xuân tháng 6 với chủ đề Ký túc xá - Nhà của thời thanh xuân, MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn sẽ đưa khán giả đi dọc một hành trình, kể những câu chuyện đầy cảm xúc liên quan tới ký túc xá - ngôi nhà gắn kết các thế hệ sinh viên. 
'Quán thanh xuân': Cùng cặp đôi Diễm Quỳnh, Anh Tuấn ngược dòng quá khứ

'Quán thanh xuân': Cùng cặp đôi Diễm Quỳnh, Anh Tuấn ngược dòng quá khứ

BTV Anh Tuấn bất ngờ tái ngộ MC Diễm Quỳnh trong vai trò người dẫn chương trình Quán thanh xuân - một chương trình mới lên sóng VTV1 từ ngày 6/1 tới.
Ký túc xá - Nhà của thời thanh xuân thông qua chia sẻ của những vị khách mời sẽ giải đáp cho khán giả của ngày hôm nay rất nhiều câu hỏi như: Ký túc xá thời xưa khác bây giờ như thế nào? Tại sao ta lại nói về ký túc xá  như một phần ký ức không thể quên của mỗi người từng đi qua đời sinh viên? Những ký túc xá đầu tiên gắn liền với giảng đường Đại học xuất hiện ở đâu? Cuộc sống của ký túc xá trong Nam có gì khác biệt?
Quán thanh xuân tháng 6 sẽ kể cho khán giả những câu chuyện cười ra nước mắt chỉ có ở ký túc xá thời đầu, chuyện của lứa sinh viên rời giảng đường, rời ký túc xá ra chiến trường, chuyện thời sinh viên đi sơ tán, chuyện của những đứa trẻ theo mẹ đi học đại học… 
Chú thích ảnh
MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn sẽ cùng các vị khách mời kể những câu chuyện đáng nhớ liên quan tới ký túc xá sinh viên
Trong chương trình, GS Nguyễn Nguyên Khôi - Nguyên trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai sẽ chia sẻ ký ức về những khóa học đặc biệt, màu áo lính tại trường Y thời kỳ sau hòa bình. Ông đồng thời cũng trải qua 10 năm ở ký túc xá ĐH Y Hà Nội: từ Bách khoa sang Lò Đúc đến Thọ Lão, yêu trong ký túc xá, lấy vợ trong ký túc xá, sinh con cũng trong ký túc xá.
Chú thích ảnh
NSƯT Minh Vượng sẽ kể về cuộc sống sinh viên ở trường nghệ thuật, những khó khăn và đặc biệt của sinh viên thời sau năm 1975. Thầy giáo Nguyễn Thượng Võ sẽ kể những câu chuyện cách đây đã gần 60 năm. Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ sẽ kể những câu chuyện ký túc xá của những năm 80 trở về sau, những câu chuyện trở thành cảm hứng viết truyện ngắn về sau được chuyển thể thành bộ phim cùng tên Xin hãy tin em (đạo diễn Đỗ Thanh Hải). Nhạc sĩ Trương Quý Hải sẽ kể câu chuyện bộ đội phục viên, ở ký túc xá "chuồng ngỗng" của trường Mỏ địa chất (Khu B, Cổ Nhuế)...
Chú thích ảnh

Nét bản sắc của chương trình Quán thanh xuân là sự pha trộn nhuần nhuyễn giữa âm nhạc và những câu chuyện quá khứ và ở chương trình tháng 6, khán giả sẽ được thưởng thức các ca khúc gợi nhớ đến những kỷ niệm của thời áo trắng: Bài ca sinh viên (Trần Hoàng Tiến), Ngôi sao ban chiều (Đinh Tiến Hậu), Phượng hồng (Vũ Hoàng, phổ thơ Đỗ Trung Quân), Cây đàn sinh viên (Quốc An), Bạn tôi (Võ Thiện Thanh, thơ Phan Minh Tấn), Tình thơ (Hoài An), Mong ước kỷ niệm xưa (Xuân Phương)…
Chú thích ảnh
Bên cạnh các ca sĩ chuyên nghiệp, sẽ là phần trình diễn của các thế hệ sinh viên các trường Bách khoa, Xây dựng, Kinh tế quốc dân... Cùng với đó là những câu chuyện do MC Anh Tuấn kể lại về những bài hát trong thời sinh viên: sân ký túc xá của rất nhiều trường ĐH đã trở thành nơi tổ chức những đại nhạc hội sinh viên.
Quán thanh xuân tháng 6 hứa hẹn khiến nhiều thế hệ khán giả sống lại một trong những lát cắt thanh xuân đẹp đẽ của mình, chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h35 Chủ nhật (ngày 9/6) trên kênh VTV1.
Tiểu Phong. Ảnh: VTV6
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên