'Quán thanh xuân': Cùng cặp đôi Diễm Quỳnh, Anh Tuấn ngược dòng quá khứ

'Quán thanh xuân': Cùng cặp đôi Diễm Quỳnh, Anh Tuấn ngược dòng quá khứ

Thứ Năm, 03/01/2019 21:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTV Anh Tuấn bất ngờ tái ngộ MC Diễm Quỳnh trong vai trò người dẫn chương trình Quán thanh xuân - một chương trình mới lên sóng VTV1 từ ngày 6/1 tới.
Nhà báo Diễm Quỳnh lần đầu tái xuất sau 2 năm vắng bóng

Nhà báo Diễm Quỳnh lần đầu tái xuất sau 2 năm vắng bóng

“Tết nghĩa là hy vọng”, chương trình phát sóng vào đêm 30 Tết đánh dấu sự trở lại trên sóng truyền hình hình đầu tiên của nhà báo Diễm Quỳnh sau hai năm vắng bóng.
Quán thanh xuân được ra đời từ mong muốn tạo ra nơi gặp gỡ của những người đã trải qua thanh xuân hay đang ở trong chính thanh xuân của mình, để họ gặp gỡ bạn cũ, ôn lại những câu chuyện xưa, nghe những bài ca chứa đầy kỉ niệm trong một không gian thảnh thơi, gần gũi.
Chương trình gồm 3 phần chính: Gặp nhau là thanh xuân, Vết xước tuổi thanh xuân, Thanh xuân là cảm xúc, mỗi số chương trình lại mang chủ đề khác nhau. Sau chủ đề đầu tiên Mùa chim làm tổ, dự kiến, Quán thanh xuân sẽ đi theo những chủ đề như: Radio & chiếc cassette, Những sân ga & những chuyến tàu, Ban nhạc cựu trào, Khu tập thể, Du học sinh Nga, Truyền hình thời đen trắng, Kịch Lưu Quang Vũ, Ký túc xá, Mối tình đầu…
Chú thích ảnh
Chương trình "Quán thanh xuân" do Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất
Mỗi chương trình sẽ có một chủ đề, khách mời và những ca khúc hòa quyện trong một không gian chung của những câu chuyện xưa. Mỗi chủ đề đều có một không gian thể hiện riêng, phù hợp với giai điệu, ca khúc mà chỉ cần vang lên là ký ức của một thời đã ùa về.
Chương trình sẽ tạo cho khán giả sự xúc động qua những cuộc gặp gỡ bất ngờ với bè bạn cũ lâu năm mất liên lạc, những tri kỷ thời trẻ trung… Những kỷ vật, kỷ niệm được các khách mời mang đến cũng chứa đựng cảm xúc tạo nên nụ cười và nước mắt: Chiếc đĩa than, đồng hồ con gà, lưu bút... những điều phổ biến trong quá khứ, nay trở thành xa lạ, thậm chí khó có thể nhìn thấy ở cuộc sống hiện tại.
Trailer chương trình giao lưu ca nhạc trực tiếp "Quán thanh xuân"
Không gian của Quán thanh xuân được bố trí mang hơi hướng hoài cổ, ban nhạc chơi trực tiếp, có phần ngẫu hứng chính giữa sân khấu. Âm nhạc như một mạch xuyên suốt và duy trì không khí của chương trình.
Linh hồn của Quán thanh xuân chính là ban nhạc - những người bằng âm nhạc đưa mọi người trở về những ký ức đã nằm sâu trong ngăn nào đó trong lòng mỗi khách mời và người xem.
Ban nhạc của Quán thanh xuân có sự góp mặt của những nhạc sỹ nổi tiếng, gạo cội, những nghệ sỹ cựu trào và cả những nghệ sỹ trẻ đương thời. Ban nhạc cũng sẽ tham gia vào câu chuyện chung của chương trình, sẽ hát những bài hát của chủ đề và có thể chơi ngẫu hứng được những bài hát phù hợp với nội dung.
Những ca khúc được chơi bất ngờ có thể gợi lại cả một khoảng ký ức chung, tạo cảm xúc cho nhân vật khách mời. Nội dung và âm nhạc hòa quyện vào nhau tạo ra một cảm xúc lắng đọng cho chương trình.
Nhân vật của chương trình là những người nổi tiếng thế hệ trước và bây giờ, song song là sự tương tác trò chuyện của các khán giả nhiều lứa tuổi. Họ chia sẻ những câu chuyện trong quá khứ, những kỷ niệm riêng tư mà ai cũng có thể nhìn thấy mình trong đó. Mặc dù vậy, chương trình không chỉ đơn thuần tô hồng lại ký ức, mà đôi khi còn cho thấy “cái giá” để có được sự trưởng thành của một con người, của một thế hệ, của cả một đời sống xã hội.
Chú thích ảnh
Anh Tuấn và Diễm Quỳnh sẽ đồng hành cùng khán giả

Đồng hành cùng khán giả trong chương trình là hai nhà báo Diễm Quỳnh và Anh Tuấn. Giải thích về tên chương trình Quán thanh xuân, nhà báo Diễm Quỳnh cho hay: "Cuộc sống của chúng ta là kết tinh của những thứ rất nhỏ bé và Quán thanh xuân cũng vậy, chỉ là những nhánh cảm xúc nào đó của chúng ta, được kết nối với nhau thành miền ký ức mà mỗi chúng ta đều cảm thấy có mình trong đó.
Chương trình sẽ rất hoài cổ vì đây là một xu hướng của nhân loại, một ngày nào đó cả tôi và các bạn, chúng ta đều không còn trẻ nữa. Chúng tôi sẽ ở một chặng ga không con trẻ chờ mọi người ở tuổi thanh xuân dồn về".
Chú thích ảnh
Nhà báo Diễm Quỳnh
"Tôi đang rất xúc động, không phải bởi tôi đang ở cái tuổi nhớ về quá khứ, mà bởi tôi và Diễm Quỳnh lại được làm việc cùng nhau trong một show mới, xúc động vì tôi lại có cơ hội chơi với các anh em trong ban nhạc cũ.
Thanh xuân không có nghĩa là đến tuổi nào đó chúng ta mới nghĩ tới. Tôi thích các bạn trẻ nghĩ và nói về thanh xuân bởi có thể chúng tôi nghĩ về thanh xuân có thể dễ dàng kể những kỷ niệm nhưng trong mắt các bạn biên tập trẻ, các bạn suy nghĩ hoàn toàn khác với nhiều góc độ khác nhau, mang đến cho chúng ta những điều thú vị.
Tôi hy vọng chương trình được khán giả đón nhận, đặc biệt khi chương trình được ghi hình trực tiếp nên cảm xúc sẽ rất chân thực" - BTV Anh Tuấn bày tỏ.  
Quán thanh xuân sẽ diễn ra lúc 20h40 Chủ nhật tuần đầu tiên hàng tháng trên VTV1. Tập đầu tiên của Quán thanh xuân sẽ ra mắt vào ngày 6/1 với chủ đề Mùa chim làm tổ.
Tiểu Phong. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight