P!nk được bổ nhiệm là Đại sứ UNICEF

Thứ Bảy, 05/12/2015 15:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) đã bổ nhiệm ca sĩ từng đoạt giải Grammy P!nk lại Đại sứ của tổ chức này và thông báo, với vai trò mới cô sẽ góp phần nâng cao nhận thức về các chương trình sức khỏe cứu sinh và dinh dưỡng của UNICEF trên khắp thế giới.
Theo UNICEF, P!nk sẽ sử dụng tiếng nói của mình nhằm khuyến khích các gia đình khắp nước Mỹ tích cực hoạt động và cứu sống cùng chương trình Kid Power của UNICEF. Thêm nữa, cô còn giới thiệu tới công chúng các chương trình về sức khỏe và dinh dưỡng toàn cầu của UNICEF, đồng thời nêu bật vai trò của UNICEF trong cuộc chiến chống lại tình trạng suy dinh dưỡng toàn cầu mà hiện 159 triệu trẻ em trên toàn thế giới đang mắc phải.
“Bản thân tôi cũng là một người mẹ và tôi thấy đau đớn khi biết rằng nhiều em bé bị suy dinh dưỡng vì không có đầy đủ dinh dưỡng. Tất cả trẻ em cần phải được lớn lên một cách khỏe mạnh, có cơ hội được thể hiện mọi tiềm năng của mình” – P!nk nói.

Nữ ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc Mỹ P!nk. Ảnh: breakingnews.ie
Ở vai trò là Đại sứ UNICEF, P!nk bày tỏ: “Tôi muốn được vận dụng diễn đàn của mình để góp phần chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Đó chính là lý do tại sao tôi vô cùng phấn khích khi tham gia vào UNICEF Kid Power, chương trình có nhiều gia đình và trẻ em tham gia cứu sống các em bé bị suy dinh dưỡng”.

Bên cạnh đó, P!nk còn giới thiệu nhiều chương trình khác của UNICEF, trong đó có các sáng kiến giáo dục, các chương trình tiêm chủng phòng ngừa bệnh bại liệt, bạch hầu và ho gà.
Sinh ra vào tháng 9/1979, Alecia Beth "P!nk" Moore là ca sĩ kiêm nhà soạn ca khúc người Mỹ. Cô từng là thành viên của nhóm nhạc nữ Choice. Năm 2000, P!nk nổi lên là một nghệ sĩ R&B với album solo đầu tay Can't Take Me Home.
P!nk hiện là một trong những nghệ sĩ có đĩa bán chạy nhất trong lịch sử với lượng album bán ra đã bán được hơn 40 triệu bản và 70 triệu đĩa đơn trên toàn cầu.
Cô đã đoạt ba giải Grammy, hai giải Brit và 5 giải MTV Video nhạc. Ngoài ra, cô còn có 18 ca khúc nằm trong Top 20 bảng xếp hạng Billboard. Năm 2009, tạp chí Billboard xếp P!nk là ca sĩ nhạc pop số 1 của thập kỷ và năm 2012, VH1 xếp P!nk vào vị trí thứ 10 trong danh sách “100 Phụ nữ vĩ đại nhất làng nhạc”.
Tuấn Vĩ
Theo Tân Hoa Xã
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*