Phim Tết 2018 - Có gì để xem và có dính 'dớp' mùa Tết trước?

Thứ Tư, 14/02/2018 07:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dịp Tết này những khán giả thích phim vui nhộn, câu chuyện nhẹ nhàng - một gu khá “truyền thống” của phim Tết miền Nam - sẽ dễ hài lòng, vì 4 phim ra rạp đều đáp ứng cho điều đó. Cả 4 phim hài này đều chọn công chiếu ngay ngày đầu năm Tết Mậu Tuất, nhằm 16/2/2018.
Cũng như dịp Tết năm 2017 dự kiến có đến gần 10 phim ra rạp, năm nay cũng vậy, nhưng sau cùng chỉ có 4 phim là: Đích tôn độc đắc, 798Mười, Về quê ăn Tết, Siêu sao siêu ngố.
Chú thích ảnh
Trong 4 phim hài Việt chiếu Tết, chỉ có “798Mười” pha các cảnh võ thuật, hy vọng đổi được màu phim
Chú thích ảnh
Tết 2017, 4 phim Việt khá lép vế về doanh thu, từ 30 đến mùng 4, Nàng tiên có năm nhà dẫn đầu, nhưng chỉ thu về 19 tỷ đồng, thấp ngoài mức dự đoán. Năm này có nhiều phim bom tấn ngoại nhập, 4 phim Việt lại chỉ “một màu” hài, nên nỗi lo phòng vé cũng không hề nhỏ.
Phim Đích tôn độc đắc (đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu) đánh dấu sự trở lại của NSƯT Hoài Linh dịp phim Tết. Đây là câu chuyện của mấy ông cháu Hữu Phát (Hoài Linh thủ vai), cháu nội Hữu Phước (Bạch Công Khanh) và cháu ngoại Hữu Tài.
Éo le là Hữu Phước không thể cầu hôn được người bạn gái lâu năm Phương Thúy (Celina Huỳnh), trong khi ông Phát đang muốn có chắt đích tôn để ra thừa kế gia sản kếch xù. Trong khi đó Ngọc Hân (Thanh Vy) lại dính bầu với Hữu Phước sau chuyện tình một đêm. Phim còn có sự tham gia của Tấn Beo, Trung Dân, Thân Thúy Hà… với hứa hẹn cười nghiêng ngả.
Chú thích ảnh
Ngô Thanh Vân đang là nhà sản xuất mát tay, với tất cả các phim đều bán vé khả quan. Hy vọng "Về quê ăn Tết" sẽ tiếp nối
Phim Siêu sao siêu ngố (đạo diễn: NSƯT Đức Thịnh) là cuộc song diễn của danh hài Trường Giang, trong vai anh em sinh đôi Thế Sơn - Thế Tùng. Thế Sơn là siêu sao, nên gần như mất hết tự do, chẳng thể yêu đương và làm điều mình thích, trong khi Thế Tùng là siêu ngố, tung hoành ngang dọc. Một ngày họ đổi vai cho nhau. Phim còn có sự tham gia của Sam, Đức Thịnh, Thanh Thúy, Mai Tài Phến, Trương Mỹ Nhân…
Phim 798Mười (đạo diễn: Dustin Nguyễn) ngoài hài còn có nhiều cảnh đánh võ, nên có thể hy vọng sẽ đổi màu chút đỉnh. Anh chàng nhà quê Tám bánh tiêu (Kiều Minh Tuấn thủ vai) lên TP.HCM lập nghiệp thì bị Trùm Rô (Hoàng Sơn) chiếm đoạt bạn gái Bích (Nam Em), anh phải gọi về quê cầu cứu Mười Mù (Dustin Nguyễn) lên giúp. Họ cùng với cô Bảy taxi (Thu Trang) và ông Chín (Tiểu Bảo Quốc) lập nên bộ tứ “798Mười” đi giải cứu Bích.
Phim Về quê ăn Tết (đạo diễn: Nguyễn Hoàng Anh) thuộc thể loại hài hành trình, khi câu chuyện xảy ra trên chuyến xe từ TP.HCM về miền Tây dịp Tết. Trong vai chính, Jun Phạm vào vai chàng lơ xe chân chất, luôn thèm cái Tết đậm đà ở quê, đã phải trải qua chuyến xe “bão táp” dịp cuối năm. Phim còn có sự tham gia của Trung Dân, Hải Triều, Tiến Công, Puka, Ngọc Tưởng, Ngô Thanh Vân…
Phim Tết Đinh Dậu 2017: Hoài Linh có đủ sức 'đánh Đông dẹp Bắc'?

Phim Tết Đinh Dậu 2017: Hoài Linh có đủ sức 'đánh Đông dẹp Bắc'?

Nếu tính trọn vẹn dịp nghỉ Tết Đinh Dậu 2017 thì ngoài rạp có 4 phim Việt đọ sức với 7-8 phim nhập khẩu, trong đó có 3-4 phim bom tấn đáng gờm.
Văn Bảy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay