Phim ‘Hai Phượng’ của Ngô Thanh Vân tranh giải tại LHP Osaka 2019

Phim ‘Hai Phượng’ của Ngô Thanh Vân tranh giải tại LHP Osaka 2019

Thứ Ba, 12/02/2019 11:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai Phượng của Ngô Thanh Vân chính thức ghi tên vào danh sách tranh giải liên hoan phim Osaka 2019. Bộ phim cũng sẽ được công chiếu song song tại hai thị trường Việt Nam và Mỹ. 
Ngô Thanh Vân: Một 'thương hiệu' điện ảnh

Ngô Thanh Vân: Một 'thương hiệu' điện ảnh

Tối 14/12/2017 tại TP.HCM có thể nói là một dấu ấn lớn của Ngô Thanh Vân, khi bom tấn "Star Wars: The Last Jedi" (Chiến tranh các vì sao: Jedi cuối cùng) ra mắt báo giới. Dù mất khoảng 3 tháng chỉ để có 1 phút trong phim này, nhưng thương hiệu Ngô Thanh Vân đã tiến một bước dài. Điều này cũng tương tự như nhảy cao, vài cm trên đỉnh luôn quan trọng hơn rất nhiều.
Mặc dù chưa công chiếu chính thức tại Việt Nam, tuy nhiên ê-kíp đã công bố thông tin chính thức, Hai Phượng sẽ được công chiếu tại Mỹ cùng thời điểm với thị trường trong nước.
Theo thông tin từ nhà sản xuất, họ đã ký kết thỏa thuận với Well Go USA Entertainment, hãng phát hành phim lớn, đã từng là nhà phát hành của rất nhiều phim hành động bom tấn, phim độc lập đến từ Mỹ và các quốc gia khác thuộc châu Á và châu Âu.
Hai Phượng dự kiến sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào ngày 1/3 tới. Phim sẽ được công chiếu đầu tiên tại các tiểu bang Orange, Dallas, Houston, Falls Church, San Jose và sau đó sẽ là San Diego, Philadelphia, Portland, New York City, Seattle và các thành phố khác.
Chú thích ảnh
"Hai Phượng" dự kiến sẽ phát hành vào 22/2 tại Việt Nam và ngày 1/3 tại Mỹ
Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Tôi đã luôn cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua. Với tôi, điện ảnh Việt có nhiều cái để chúng ta có thể giới thiệu ra thế giới như: văn hóa cổ truyền, ẩm thực, con người Việt… đó đều là những chất liệu tuyệt vời để khai thác. Nếu như khán giả vẫn còn ủng hộ, tôi sẽ làm tất cả để phim Việt được đến với bạn bè khắp năm châu".
Theo ê-kíp, để được công chiếu tại Mỹ, Hai Phượng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về điện ảnh quốc tế, từ câu chuyện phim đến các phần kỹ thuật như âm thanh, hình ảnh, chất lượng phim, màu sắc và các cảnh hành động…
Bên cạnh đó, Hai Phượng cũng chính thức ghi tên vào danh sách tranh giải tại Liên hoan phim Osaka 2019 với hai hạng mục Phim xuất sắc nhất và Diễn viên chính xuất sắc nhất. Liên hoan phim Osaka lần này có 14 bộ phim được đề cử từ nhiều quốc gia có nền điện ảnh phát triển như: Hong Kong (Trung Quốc), Hàn Quốc…
Hai Phượng là bộ phim hành động do chính nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thủ vai chính. Phim do đạo diễn Lê Văn Kiệt kết hợp cùng với Studio68 thực hiện. Bộ phim dự kiến sẽ phát hành vào 22/2 tại Việt Nam.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*