NSƯT Minh Vượng và dàn danh ca đình đám quy tụ trong chuỗi liveshow 'Trăm nhớ ngàn thương'

NSƯT Minh Vượng và dàn danh ca đình đám quy tụ trong chuỗi liveshow 'Trăm nhớ ngàn thương'

Thứ Hai, 21/10/2019 19:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trăm nhớ ngàn thương là tên chuỗi liveshow kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương sẽ được Vạn Show tổ chức tại 3 địa điểm: Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh và Kiên Giang (là quê hương của nhạc sĩ Lam Phương).
Lệ Quyên đón năm mới trong 'Những tình khúc của Lam Phương'

Lệ Quyên đón năm mới trong 'Những tình khúc của Lam Phương'

Ngay sau khi ra mắt album đón giáng sinh 2016, Lệ Quyên sẽ chào đón năm mới với liveshow Những tình khúc của Lam Phương vào 20h ngày 4/1/2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Đêm diễn tại Hà Nội (diễn ra vào tối ngày 9/11 tại Nhà hát Lớn) bên cạnh 5 danh ca Giao Linh, Thái Châu, Bằng Kiều, Thanh Hà, Quang Dũng, còn có các ca sĩ trẻ được Vạn Show giới thiệu trên sân khấu nhạc Lam Phương. Đặc biệt, người dẫn chuyện cho show diễn ra tại Hà Nội là NSƯT Minh Vượng.
Chú thích ảnh
NSƯT Minh Vượng và danh ca Giao Linh - Ảnh: Huy Thông
"Tôi rất vinh dự khi được đạo diễn Vạn Nguyễn mời góp phần nhỏ bé của mình vào liveshow của nhạc sĩ Lam Phương lần này" - NSƯT Minh Vượng nói. "Công việc của tôi trong chương trình là chắp nối các phần bài hát để làm sao toát ra được tư tưởng của người xa xứ đã bao nhiêu năm không về quê hương..."
Chú thích ảnh
Danh ca Giao Linh - Ảnh: Huy Thông
Cũng trong liveshow đầu tiên ở Hà Nội, khán giả ngoài việc được nghe danh ca Giao Linh với Xin thời gian qua mau, Ngày buồn; danh ca Thái Châu với Tình bơ vơ, Tình đẹp như mơ, Tình như mây khói; ca sĩ Bằng Kiều với những ca khúc "đóng đinh" tên tuổi như Phút cuối, Thao thức vì em, Mùa Thu yêu đương, Duyên kiếp, Em đi rồi cùng màn song ca bài hát chủ đề Trăm nhớ, ngàn thương với ca sĩ Thanh Hà... khán giả lần sẽ lần đầu tiên được thưởng thức tác phẩm về Kiều mới do chính nhạc sĩ Lam Phương dàn dựng. NSƯT Minh Vượng cũng sẽ tham gia diễn xuất trong tác phẩm này, tuy nhiên cả NSƯT Minh Vượng và Vạn Show đều không muốn tiết lộ về tác phẩm này.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Thanh Hà thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Lam Phương tại buổi họp báo. Ca sĩ Thanh Hà và danh ca Giao Linh là 2 nghệ sĩ sẽ tham dự đủ 3 show tại Hà Nội, TP.HCM và Kiên Giang - Ảnh: Huy Thông
Một điều đáng chú ý nữa là trong đêm diễn đầu tiên tại Hà Nội, ban tổ chức sẽ giới thiệu cùng người hâm mộ cuốn sách cùng tên “Trăm nhớ ngàn thương” khắc họa chân dung nhạc sĩ Lam Phương và sự nghiệp 70 năm âm nhạc, được phát hành bởi Phanbook và Nhà xuất bản Phụ nữ.
Chú thích ảnh
Tổng đạo diễn Vạn Nguyễn (giữa) giới thiệu bản demo cuốn sách “Trăm nhớ ngàn thương” dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 9/11 tới - Ảnh: Huy Thông
Theo tổng đạo diễn Vạn Nguyễn, sách dày 264 trang, tập hợp những bài viết của những người nổi tiếng viết về nhạc sĩ Lam Phương với một gia tài ca khúc đồ sộ, một tâm hồn sáng tác gần với quê hương, và là một nhạc sĩ đầy tài năng hiếm có trong vườn hoa âm nhạc Việt Nam.
"Từ âm nhạc phóng chiếu tiểu sử, từ tiểu sử để hiểu âm nhạc và từ một cuộc đời riêng nhiều khúc quanh để soi rọi vào 1 bối cảnh âm nhạc thời cuộc, là những gì mà người ái mộ Lam Phương có thể tìm thấy qua cuốn sách này" - đạo diễn Vạn Nguyễn nói.
Chú thích ảnh
Ngoài Bằng Kiều (giữa), Thanh Hà, danh ca Giao Linh, còn rất nhiều những tên tuổi nghệ sĩ khác quy tụ trong chuỗi liveshow này như Thái Châu, Tuấn Vũ, Mạnh Đình, Ngọc Sơn, Quang Lê, Quang Dũng... - Ảnh: Huy Thông
Đêm diễn tại TP.Hồ Chí Minh (diễn ra tối ngày 7/12 tại Nhà hát Hòa Bình) là sự xuất hiện của Danh ca Giao Linh, Tuấn Vũ, Thanh Hà, Quang Lê, Mỹ Huyền cùng các ca sĩ trẻ, và Kiên Giang là tháng 1/2020 tại Nhà thi đấu Rạch Giá với giọng hát danh ca Giao Linh, Ngọc Sơn, Thanh Hà, Mạnh Đình cùng các nghệ sĩ trẻ... Hứa hẹn chuỗi liveshow sẽ là một đêm nhạc đầy cảm xúc vào những ngày thu trên khắp 3 miền Trung - Nam - Bắc.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh - Ảnh: Huy Thông
Giám đốc âm nhạc cho chuỗi liveshow Trăm nhớ, ngàn thương là nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội. Ông cho biết, vai trò của ông đối với liveshow này là muốn giúp cho chương trình hay hơn, tình cảm hơn, đi vào lòng người hơn.
"Tôi đã nghe và thích nhạc anh Lam Phương từ rất lâu. Nghe nhạc anh ấy là đánh thức trong tôi rất nhiều kỷ niệm" - nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh nói. "Đến bây giờ, những nhạc phẩm của anh Lam Phương vẫn đầy sức sống. Tôi rất hiểu thứ âm nhạc ấy nên khi được Vạn Show mời, tôi đã nhận lời. Tôi thấy nhiều chương trình rất hay, hay do người phối khí, người dàn dựng, do người có kĩ thuật tốt đã giúp cho các bài hát đã cũ, nhưng vẫn làm người nghe thêm xúc cảm. Ngày xưa, cách phối khí, hòa âm rất đơn giản, nhưng bây giờ có những người phối rất hay. Ở chương trình này, quy tụ toàn những người hiện đại như Thanh Hà, Bằng Kiều, vốn toàn hát nhạc nhẹ, rất hiện đại, bây giừ lại hát trữ tình, vậy thì phải phối làm sao để bài hát hay hơn nữa chính là công việc của tôi".
Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi họp báo chuỗi liveshow "Trăm nhớ, ngàn thương" - Ảnh: Huy Thông
Tổng đạo diễn Vạn Nguyễn cho biết, trước khi tổ chức chuỗi liveshow, anh định bay qua Mỹ đón nhạc sĩ Lam Phương về nước "rong ruổi" cùng anh em nghệ sĩ. Nhưng kế hoạch "phá sản" vì trục trặc visa. "Đại sứ quán Mỹ không tổ chức phỏng vấn vào tháng 10. Thứ nữa là hiện tại nhạc sĩ Lam Phương sức khỏe không tốt nên ông chưa thể về nước lúc này. Hy vọng trong thời gian tới, sức khỏe ông hồi phục, ông sẽ về Việt Nam tri ân các khán giả đã dành tình cảm cho ông, cho những sáng tác của ông bấy lâu nay" - đạo diễn Vạn Nguyễn nói.
Liveshow Trăm nhớ, ngàn thương ở Hà Nội sẽ diễn ra ngày 9/11 tại Nhà Hát Lớn; Tại TP.HCM sẽ diễn ra ngày 7/12 tại Nhà hát Hoà Bình và show cuối diễn ra vào tháng 1/2020 tại Nhà thi đấu Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Chuỗi chương trình được dàn dựng bởi Giám đốc Âm nhạc: Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh - Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội, Cố vấn chương trình: Phạm Quốc Thành - Giám đốc Bến Thành Audio Video; Đơn vị tổ chức: Vạn Show cùng với sự đồng hành của Tập đoàn Bình Minh, Hồ Gươm Audio.
Khôi Nguyên - Diệu Linh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*