Những cảnh nóng ‘bỏng mắt’ trong phim Hollywood có thể sắp ‘tuyệt chủng’

Thứ Ba, 20/02/2018 19:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngôi sao Hollywood Andy Serkis cho biết luật mới liên quan tới việc quay các cảnh nóng có thể dẫn tới chuyện “kiểm duyệt” và bóp nghẹt sáng tạo.
Hiệp hội Equity của các diễn viên đang cân nhắc việc đưa ra quy định hướng dẫn cho những cảnh thân mật trên sân khấu cũng như màn ảnh sau bê bối tấn công tình dục chấn động của Harvey Weinstein.
Chú thích ảnh
Nếu quy định được thông qua, những cảnh nóng như trong "50 sắc thái" thế này có thể bị kiểm duyệt
Các đề xuất, được thảo luận trong tuần này, có thể cấm các diễn viên hôn lưỡi và khỏa thân khi thử vai.
Năm ngoái, Jennifer Lawrence đã lên tiếng về chuyện phải đứng khỏa thân cùng nhiều phụ nữ khác trong một buổi thử vai.
Equity được cho là đang xem xét các gợi ý về cách xử lý các trường hợp nhạy cảm đội lốt, dự kiến phát hành trong hai tuần tới. Các đề xuất bao gồm cách làm sao diễn tốt nhất trong những cảnh như vậy, bao gồm cả cảnh mà các diễn viên có thể phải phô bộ phận sinh dục.
Nhưng trên thảm đỏ BAFTA tối Chủ nhật qua, Serkis nói về các đề xuất: “Tôi nghĩ kiểm duyệt kiểu đó là kiểm duyệt sáng tạo”.
Ita O’Brien, một đạo diễn phim, truyền hình và kịch khá cởi mở, lại nói với BBC Radio 5 rằng: “Đó không có nghĩa là không cảnh nóng, không hôn hít, không cảnh khỏa thân. Thật ra nó cho phép tất cả nhưng một cách an toàn, cho phép những cảnh nóng đích thực, chân thực, đẹp, đậm đà, say mê”.
Bà cho biết hiện chưa có hướng dẫn chung trong toàn ngành công nghiệp điện ảnh - dù thường có những điều khoản cụ thể trong hợp đồng. “Rất nhiều đạo diễn làm nên những cảnh nóng đẹp một cách an toàn” - bà nói. “Chưa có một khuôn mẫu chung rõ ràng cho mọi người để đảm bảo mọi người đều an toàn”.
Chú thích ảnh
Một cảnh nóng rất nghệ thuật trong phim của Vương Gia Vệ
Nữ diễn viên Maeve O’Sullivan nói rằng trên sân khấu, họ không thảo luận nhiều về những vấn đề dó. “Điều tôi nhận thấy là các đạo diễn rất sợ phải dùng các thuật ngữ như “Đừng hôn lưỡi”. Họ chỉ nói, “Được rồi, chúng ta không làm điều đó trong buổi tập, chúng ta chỉ làm trong buổi diễn thật và các bạn phải tự tìm cách thể hiện nó".
“Như vậy khá phiền hà. Bạn sau đó không biết như thế nào là ổn với diễn viên khác. Có thể nếu bạn cảm thấy thật sự thoải mái, bạn có thể nói ra, nhưng đôi khi không được may mắn như vậy”.
Scandal 'Harvey Weinstein': Mở đường cho phim về nạn tấn công tình dục ở Hollywood

Scandal 'Harvey Weinstein': Mở đường cho phim về nạn tấn công tình dục ở Hollywood

Kinh đô điện ảnh Hollywood vừa trải qua một phen chấn động khi bê bối tấn công tình dục liên quan tới Harvey Weinstein, nhằm vào các cô gái trẻ suốt 3 thập kỷ qua, bị vạch trần trên mặt báo.
Giả Bình (Theo BBC)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay