Nhóm hacker làm Despacito 'biến mất' trên YouTube tiếp tục nhắm tới BTS

Thứ Ba, 10/04/2018 21:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - MV Despacito cùng hàng loạt MV đình đám khác đã được khôi phục lại trên Youtube. Tuy nhiên nhóm hacker này vẫn chưa hề dừng lại khi tỏ ý nhắm đến BTS. 
Mới đây, truyền thông thế giới "náo loạn" khi phát hiện MV Despacito bỗng dưng biến mất khỏi Youtube. Click vào tên MV này, chỉ thấy hiện ra hình ảnh một nhóm người chĩa súng vào camera và sau đó là thông báo "Video này không còn tồn tại". 
Đáng nói là chỉ mới hôm qua, Despacito vừa lập kỉ lục là video có nhiều lượt xem nhất lịch sử Youtube với 5 tỉ lượt view, bỏ xa "người về nhì" là See You Again chỉ đạt đến 3,5 tỷ lượt. 
Chú thích ảnh
MV Despacito bị hack và xóa khỏi Youtube hôm nay
Không chỉ vậy, hàng tá ca sĩ khác như Shakira, Selena Gomez, Drake và Taylor Swift cũng bị ảnh hưởng. MV của những ca sĩ này được ủy quyền phát hành bởi Vevo đã bị đổi tên. 
Ngoài ra, nhóm hacker, tự gọi mình là Prosox & Kuroi'sh, cũng viết dòng chữ "Free Palestine" (Giải phóng Palestine) trong tên các video. 
Chú thích ảnh
Nhiều MV khác do Vevo phân phối cũng bị đổi tên
Trên Twitter, nhóm này liên tục đưa ra thông điệp thách thức.
"Chỉ để cho vui thôi, tôi dùng cú pháp 'Youtube-change-title-video' và viết 'hacked'. Đùng đánh giá tôi, tôi yêu Youtube". Chúng cũng tuyên bố đã xâm nhập được vào tài khoản của CEO Youtube.  
Đây không phải phi vụ đầu tiên của nhóm này. Trước đây Prosox & Kuroi'sh đã từng hack trang web của CERES, một tổ chức thuộc cơ quan Hàng không & Vũ trụ Mỹ NASA.  
Nhiều giả thuyết suy dẫn rằng nhóm hacker này đến từ Tarbes, Pháp. 
Chú thích ảnh
Lời thách thức của nhóm Prosox & Kuroi'sh trên Twitter
Hiện tại, các video bị hack bao gồm Despacito đã được Youtube khôi phục trở lại. Lượt view của Despacito không bị ảnh hưởng. 
Nhưng chuyện chưa dừng lại ở đó. Mới đây nhóm hacker này tiếp tục "trưng cầu dân ý" trên Twitter rằng có nên lựa chọn BTS là "nạn nhân" tiếp theo. 
Chú thích ảnh
Lời thách thức mới nhất của nhóm hacker
Trong 24 giờ tới, nếu tài khoản Twitter đó đạt 40000 lượt theo dõi chúng sẽ "hạ" BTS. Nếu mỗi tài khoản chỉ đạt 10.000, chúng sẽ tấn công Instagram của BTS. 
Chú thích ảnh
Liệu BTS có trở thành "nạn nhân" tiếp theo? 
Sử dụng mạng Wifi công cộng nguy cơ bị hack tài khoản

Sử dụng mạng Wifi công cộng nguy cơ bị hack tài khoản

Trang web của nhà nghiên cứu bảo mật Mathy Vanhoef (www.krackattacks.com) đã công bố một nhóm lỗ hổng trong giao thức WPA/WPA2 mạng Wifi và có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.
Đông Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi