'Rinh' 4 giải thưởng, bản hit 'Despacito' thống trị đêm trao giải Grammy Latin 2017

Thứ Sáu, 17/11/2017 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc phẩm siêu ăn khách toàn cầu Despacito đã thắng đậm tại lễ trao giải Grammy Latin 2017, diễn ra đêm 16/11 tại vũ đài MGM Grand Garden ở Las Vegas và được truyền hình trực tiếp trên Univision, sau khi "rinh" cả 4 giải được đề cử, trong đó có giải Thu âm của Năm và Ca khúc của Năm.
Ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc Luis Fonsi, tác giả nhạc phẩm Despacito, đã dành tặng giải thưởng của ca khúc này cho quê hương Puerto Rico của mình, như một số nghệ sĩ khác trong suốt 3 giờ diễn ra lễ trao giải. Lễ trao giải được mở màn với một phút im lặng dành cho hòn đảo vừa bị bão hoành hành.
Chú thích ảnh
Luis Fonsi tại lễ trao giải Grammy Latin 2017
"Tôi có mặt ở đây vì Puerto Rico và ca khúc này là bài hát ca tụng Puerto Rico" - Fonsi nói đằng sau cánh gà. "Tất cả những gì tôi làm và mọi việc tôi sẽ làm, giờ đây và mãi sau này, luôn tôn vinh hòn đảo quê hương tôi, nền văn hóa và âm nhạc của tôi, đảm bảo công chúng cần biết rằng Puerto Rico cần được hỗ trợ".
Nghệ sĩ Lin-Manuel Miranda đã được trao giải Công trạng của Tổng thống. Sau khi có bài phát biểu bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh, Miranda cũng dành tặng giải thưởng của mình cho Puerto Rico.
Bên cạnh đó, anh còn cảm ơn cha mẹ, vợ và các cộng sự của mình, tỏ lòng tôn kính nguồn cội Puerto Rican. Miranda tuyên bố, anh muốn nhắc nhở Chính phủ Mỹ rằng các cư dân trên hòn đảo này "cũng là con người".
Chú thích ảnh
Luis Fonsi và Daddy Yankee trình diễn nhạc phẩm siêu ăn khách "Despacito" tại lễ trao giải Grammy Latin 2017
Rapper Residente, từng đứng đầu danh sách đề cử với 9 đề cử, đã khai mạc đêm trao giải với màn trình diễn tôn vinh quê hương mình. Anh mặc chiếc áo phông in hình lá cờ Puerto Rican khi trình bày ca khúc Hijos del Canaveral (Sons of Canaveral).
Bên cạnh đó, Residente còn đoạt hai giải, gồm Album Urban hay nhất với album solo mang tên mình và Ca khúc Urban hay nhất với nhạc phẩm Somos Anormales (We Are Abnormal).
Trong khi đó, Ruben Blades đoạt giải Album của Năm với album Salsa Big Band. Các nghệ sĩ đoạt giải khác còn có Shakira, đoạt giải Album Pop Đương đại hay nhất với El Dorado, và Vicente Garcia, được trao giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

Chú thích ảnh
Rapper Residente trình diễn tại lễ trao giải Grammy Latin 2017
Các nghệ sĩ tham gia trình diễn trong đêm trao giải có Natalia Lafourcade, Maluma, Juanes, J Balvin, Lila Downs, CNCO, Mon Laferte, Nicky Jam và Carlos Vives.
Danh sách giải thưởng Grammy Latin lần thứ 18
- Album của Năm: Salsa Big Band (Ruben Blades con Roberto Delgado & Orquesta).
- Ca khúc của Năm: Despacito (Luis Fonsi và Daddy Yankee)
- Thu âm của Năm: Despacito (Luis Fonsi & Daddy Yankee)
- Nghệ sĩ mới: Vicente Garcia 
- Album pop đương đại hay nhất: El Dorado (Shakira)
- Album nhạc Urban hay nhất: Residente (Residente)
- Ca khúc Urban hay nhất: Despacito
- Album pop truyền thống: Salon, Lagrimas y Deseo (Lila Downs)
- Album Rock: La Gran Oscilacion (Diamante Electrico)
- Album Alternative: Jei Beibi (Cafe Tacvba)
- Album Salsa: Salsa Big Band (Ruben Blades con Roberto Delgado & Orquesta)
- Album nhạc dân gian: Musas (Un Homenaje Al Folclore Latinoamericano En Manos De Los Macorinos, Vol. 1) (Natalia Lafourcade)
- Album jazz Latin: Dance of Time (Eliane Elias)
- Giải Công trạng của Tổng thống: Lin-Manuel Miranda 
- Nhân vật của Năm: Alejandro Sanz.
Lý giải sức mạnh giúp 'Despacito' khuynh đảo thế giới?

Lý giải sức mạnh giúp 'Despacito' khuynh đảo thế giới?

Trong khi chính tác giả 'Despacito' cũng ngạc nhiên trước thành công của ca khúc thì nhiều người cho rằng lý do nó có thể càn quét toàn cầu với sức mạnh 'siêu nhiên' như vậy là nhờ sự góp mặt của hoàng tử nhạc pop Justin Bieber.
Tuấn Vĩ - Hồng Nhung
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*