Nhìn lại những bê bối rúng động giới kpop những ngày qua

Nhìn lại những bê bối rúng động giới kpop những ngày qua

Thứ Sáu, 15/03/2019 07:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cảnh sát Hàn Quốc đã thẩm vấn hai ngôi sao kpop và hai ca sĩ khác hôm thứ Năm, liên quan tới cáo buộc về "hối lộ mại dâm" và cuộc trò chuyện bí mật về cưỡng hiếp, những vụ đang làm rúng động giới âm nhạc và cả thị trường chứng khoán.
Seungri Big Bang chính thức thành nghi phạm gạ gẫm mại dâm, khó có thể nhập ngũ

Seungri Big Bang chính thức thành nghi phạm gạ gẫm mại dâm, khó có thể nhập ngũ

Cậu út Seungri của Big Bang hiện là nghi phạm trong vụ bê bối mại dâm liên quan tới những tin nhắn KakaoTalk.
Vụ việc bắt đầu từ cáo buộc chống lại ngôi sao trẻ kpop, một nhân vật tiêu biểu của ngành công nghiệp đã mang văn hóa Hàn Quốc ra toàn cầu, liên quan tới những hoạt động kinh doanh phi đạo đức.
Ca sĩ Lee Seung Hyun, 28 tuổi, nổi tiếng với nghệ danh Seungri, đang bị nghi ngờ là đã gọi gái mại dâm cho những doanh nhân nước ngoài để họ đầu tư vào các hoạt động kinh doanh của anh.
Có mặt tại cơ quan cảnh sát Seoul, anh phủ nhận mọi cáo buộc và cho biết sẽ hợp tác tích cực với cảnh sát. “Tôi xin lỗi Tổ quốc và tất cả những ai cảm thấy bị tổn thương”, Lee nói đơn giản với báo giới.
Chú thích ảnh
Seungri giữa bão dư luận
Cảnh sát cho biết Lee, thành viên nhóm nhạc Big Bang, người được gọi là “Gatsby vĩ đại” của Hàn Quốc vì lối sống xa hoa, bị nghi ngờ là “hối lộ mại dâm”.
Hôm thứ Hai, Lee đã thông báo rời hỏi ngành giải trí để chống lại các cáo buộc.
Chú thích ảnh
Seungri cúi đầu xin lỗi mọi người
Cũng gặp rắc rối gần đây là ca sĩ, nhân vật truyền hình Jung Joon Young.
Hôm thứ Tư, Jung thừa nhận đã chia sẻ những video anh bí mật quay cảnh quan hệ với phụ nữ. Anh cũng xuất hiện cùng đồn cảnh sát với Lee hôm sáng thứ Năm để giúp cảnh sát điều tra về nghi án anh phát tán các video.
Công ty quản lý của Jung là Makeus Entertainment đã chấm dứt hợp đồng với anh và anh bị cấm rời khỏi nước trong thời gian cảnh sát thẩm tra.
Các luật sư của Jung hiện chưa có bình luận gì.
Chú thích ảnh
Jung Joon Young
Lee và Jung đều là thành viên trong nhóm trò chuyện online, nơi chia sẻ những băng video nhạy cảm và bí mật. Những người này cũng đùa nhau về việc đánh thuốc mê và cưỡng hiếp phụ nữ, theo đài SBS.
Nhân vật thứ ba, Yong Jun Hyung, trên Instagram đã bày tỏ sự hối hận khi xem một video nhạy cảm mà Jung chia sẻ, và có những bình luận không phù hợp. “Tôi thật ngu ngốc”, anh nói, nhưng phủ nhận việc anh quay hay chia sẻ bất cứ video bất hợp pháp nào.
Công ty quản lý của Yong là Around US Entertainment cho biết anh sẽ rời khỏi nhóm Highlight “để ngăn không làm hủy hoại danh tiếng nhóm”.
Trong một tuyên bố hôm thứ Năm, FNC Entertainment thông báo ca sĩ Choi Jong Hoon sẽ rời nhóm nhạc FT Island sau khi đoạn tin nhắn tiết lộ một cảnh sát đã giúp giấu chuyện Choi lái xe trong tình trạng say xỉn, theo Yonhap News.
Trên Instagram, Choi đã nói lời xin lỗi, bày tỏ sự xấu hổ và hối tiếc và nói anh cũng sẽ kết thúc sự nghiệp giải trí nhưng không đề cập gì tới những cáo buộc.
Các nhà bình luận trong ngành đã hướng mũi dùi vào những quản lý công ty giải trí, nơi khét tiếng về chế độ đào tạo khắc nghiệt và kiểm soát cực đoan mọi khía cạnh trong đời sống của các ngôi sao trẻ.
Cái giá của việc quá chú trọng vào việc tìm kiếm ca khúc, vũ điệu là “đạo đức nghề nghiệp” của nghệ sĩ, theo nhà bình luận Ha Jae Keun, nói thêm rằng nhiều công ty đã tìm cách bưng bít các vấn đề trước khi nó bị vỡ lở.
“Nếu các công ty không quan tâm đúng mức tới các ngôi sao, bao gồm vấn đề về đạo đức và căng thẳng, rồi sẽ có ngày bom phát nổ”, theo Kim Sung Soo, một nhà bình luận khác.

Vụ việc cũng gây ảnh hưởng nghiệm trong tới giá trị cổ phiếu của ngành giải trí.
Cổ phiếu công ty quản lý Lee, YG Entertainment, đã giảm 20% sau khi bê bối hối lộ tình dục của anh bị tung ra lần đầu vào ngày 26/2, trong khi cổ phiếu các công ty hàng đầu khác cũng bị chấn động.
YG cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ chấm dứt hợp đồng với Lee theo yêu cầu của anh. Một nguồn tin ở công ty cho biết tương lai của Big Bang hiện chưa rõ sẽ về đâu.
Tuy vậy, một số người hâm mộ hiện đã quay lưng với ban nhạc.
“Thật đê tiện. Tôi cảm thấy xấu hổ khi nói mình từng là người hâm mộ Big Bang”, Jenny Eusden, giáo viên tiếng Anh ở Hàn Quốc chia sẻ. “Tôi muốn mọi người nhận thức rằng đây là chuyện không thể chấp nhận được”.
YG Entertainment nên có lời giải thích, theo Kaori Kuwabara, một người hâm mộ Nhật Bản 52 tuổi. “Bạn tôi nói tôi đừng làm người hâm mộ kpop nữa”, bà nói khi ngồi đợi ngoài trụ sở của công ty ở Seoul, hi vọng nhận được câu trả lời từ công ty.
Một kiến nghị gửi tổng thống Hàn Quốc, yêu cầu ngăn chặn các hành vi bóc lột và đút lót mới bị vạch trần hiện đã thu hút được hơn 200.000 chữ ký.
Giả Bình (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*