Nhiếp ảnh gia Pháp cáo buộc BTS đạo nhái bỗng thống thiết lên tiếng phủ nhận

Nhiếp ảnh gia Pháp cáo buộc BTS đạo nhái bỗng thống thiết lên tiếng phủ nhận

Thứ Bảy, 20/04/2019 14:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trước đó, nhiếp ảnh gia này lớn tiếng cáo buộc BTS đạo nhái tác phẩm của mình.
Cha đẻ Tâm lý học Phân tích Carl Jung đã giúp BTS viết album mới ‘Map of the Soul’ như thế nào?

Cha đẻ Tâm lý học Phân tích Carl Jung đã giúp BTS viết album mới ‘Map of the Soul’ như thế nào?

BTS đã đi sâu vào tâm lý học trong Map of the Soul, album đang làm mưa làm bão ở cả hai bờ Đại Tây Dương.
Cụ thể, theo nhiếp ảnh gia người Pháp Bernard Faucon, BTS đã sao chép ý tưởng của Blood, Sweat & Tears cũng như Young Forever từ  tác phẩm Les Grandes Vacances và dự án ảnh The Most Beautiful Day of My Youth của mình.
Theo hãng đại diện của Faucon, họ đã gửi lưu ý này tới Big Hit Entertainment, yêu cầu xin lỗi và bồi thường tổn thất, nhưng Big Hit Entertainment đã phủ nhận mọi điểm tương đồng.
Chú thích ảnh
Sau đó, nhiếp ảnh gia bất ngờ ra tuyên bố mới:
“Tôi phát hiện album The Most Beautiful Moment of Life: Young Forever của BTS muộn sau khi nó phát hành và tôi lập tức cảm thấy có cảm hứng tương đồng với sê-ri ảnh cũ của tôi là Summer Camp.
“Từ lâu nay, ảnh của tôi đã dùng hình nộm, Love chambers hay Scriptures của tôi đã truyền cảm hứng cho các đạo diễn sân khấu, thiết kế, biên kịch và các nghệ sĩ khác trên khắp thế giới. Truyền cảm ứng và biểu lộ luôn là trọng tâm sáng tạo trong nghệ thuật. Tôi cho rằng truyền cảm hứng tới nhiều lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa là điều cố hữu ở những tác phẩm nghệ thuật sâu sắc và nhạy cảm.
“Như tôi vẫn luôn nói, tôi coi cái có thể là lấy cảm hứng từ tác phẩm của tôi như một sự tôn vinh, và chắc chắn không phải đạo nhái hay vi phạm bản quyền.
“Tôi yêu BTS, album này thật đẹp. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi biết sau 40 năm, các bức ảnh của tôi vẫn truyền cảm hứng cho những nghệ sĩ trẻ ngày nay.
“Paris, 18/4/2019. Bernard Faucon”.
Chú thích ảnh
Ngoài ra, trong buổi họp báo ra mắt Map of the Soul: Persona của BTS, một phóng viên (làm việc cho YG Entertainment) đã bị dư luận chỉ trích khi có câu hỏi không phù hợp về ca khúc Blood, Swear & Tears.
Người hâm mộ cho rằng chẳng qua nhiếp ảnh gia này đang muốn thu hút sự chú ý nhưng trước khả năng Big Hit Entertain sẽ đâm đơn kiện, ông này đã phải rút lại.
Giả Bình (Theo AllKpop)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi