Nhân viên hãng ghi âm Big Machine bị dọa giết sau vụ Taylor Swift

Nhân viên hãng ghi âm Big Machine bị dọa giết sau vụ Taylor Swift

Chủ Nhật, 17/11/2019 09:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – "Mối thù" giữa hãng ghi âm Big Machine và nghệ sĩ cũ của hãng, Taylor Swift, đang leo thang chóng mặt.
Taylor Swift nhờ fan can thiệp khi không được phép biểu diễn nhiều ca khúc của chính mình

Taylor Swift nhờ fan can thiệp khi không được phép biểu diễn nhiều ca khúc của chính mình

Ca sĩ – nhạc sĩ pop người Mỹ Taylor Swift vừa chia sẻ với người hâm mộ rằng màn biểu diễn sắp tới của cô tại các lễ trao giải âm nhạc có thể không diễn ra được sau khi hai giám đốc thu âm nói rằng cô không thể biểu diễn các ca khúc cũ trên truyền hình.
Theo một nguồn tin nói với Entertainment Tonight, trụ sở của hãng thu âm ở Nashville, Tennessee, buộc phải đóng cửa sớm vì bị “đe dọa thù địch giết chóc”và nhân viên cảm thấy không được an toàn.
Người hâm mộ giọng ca 29 tuổi được cho là đang truy lùng thông tin liên lạc cá nhân của các nhân viên của hãng, không riêng các giám đốc điều hành Scooter Braun và Scott Borchetta, và lan truyền trên mạng.
Taylor Swift, Scooter Braun, Scott Borchetta, Hãng ghi âm Big Machine, Taylor Swift không được hát bài cũ, Taylor Swift nợ tiền, Taylor Swift quỵt tiền
Scooter Braun và Scott Borchetta chụp ảnh tại nhà riêng năm nay
Thông tin này tới sau khi Swift đăng đàn trên Twitter hôm thứ Năm, cáo buộc Braun, Borchetta và Big Machine ngăn cản cô hát các ca khúc thuộc những album cũ ở màn biểu diễn tại Giải Âm nhạc Mỹ (AMA) và cản trở việc sản xuất phim tài liệu về cô của Netflix.
“Scott Borchetta và Scooter Braun giờ nói rằng tôi không được phép biểu diễn các ca khúc cũ trên truyền hình vì như vậy là thu âm lại nhạc của tôi trước thời hạn được cho phép vào năm sau”, Swift cáo buộc.
Braun đã mua Big Machine, hãng sở hữu bản thu master của sáu album đầu của Swift, trong một động thái gây tranh cãi hồi đầu Hè này.
“Ngoài ra, Netflix đang làm phim tài liệu về cuộc đời tôi trong vài năm qua”, Swift tiếp tục trong bài viết. “Scott và Scooter đã từ chối không cho sử dụng nhạc cũ hay những cảnh biểu diễn của tôi cho dự án này, dù trong phim không nhắc gì tới họ hay Big Machine”.
Big Machine sau đó đã có lời đáp trả trên trang điện tử của hãng.
“Là đối tác của Taylor Swift trong hơn một thập kỷ qua, chúng tôi rất sốc khi thấy những cáo buộc sai lệch thông tin của cô trên mạng hôm qua. Không khi nào chúng tôi nói Taylor không được biểu diễn tại giải AMA hay cản trở chương trình đặc biệt của Netflix về cô”, hãng cho biết hôm thứ Sáu.
“Trên thực tế, chúng tôi không có quyền cấm cô biểu diễn trực tiếp ở bất kỳ đâu. Kể từ khi Taylor quyết định rời Big Machine vào mùa thu năm ngoái, chúng tôi vẫn tiếp tục tôn trọng tất cả các yêu cầu của cô để cấp phép danh mục của cô cho bên thứ ba khi cô quảng bá với hãng thu âm hiện tại mà chúng tôi không có quan hệ tài chính”.

Taylor Swift, Scooter Braun, Scott Borchetta, Hãng ghi âm Big Machine, Taylor Swift không được hát bài cũ, Taylor Swift nợ tiền, Taylor Swift quỵt tiền
Chưa hết, hãng tuyên bố Swift còn nợ một khoản tiền lớn lên tới “nhiều triệu USD” và từ chối những yêu cầu dàn xếp riêng tư.
“Sự thật là, Taylor đã thừa nhận theo hợp đồng nợ hãng hàng triệu USD và nhiều tài sản, chịu trách nhiệm cho 120 nhân viên đã chăm chỉ giúp xây dựng sự nghiệp của cô. Chúng tôi đã nỗ lực tìm cách trao đổi các vấn đề này với Taylor và đội ngũ của cô để có thể giải quyết hiệu quả”, theo tuyên bố.
“Từ hai tuần trước, chúng tôi bắt đầu thấy có tiến triển và đã rất lạc quan rằng có thể giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực bền bỉ của chúng tôi để tìm ra giải pháp riêng tư và thỏa đáng cho cả đôi bên, đêm qua, Taylor lại đưa ra quyết định đơn phương một cách có tính toán khi tranh thủ tình cảm của người hâm mộ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự an toàn của các nhân viên của chúng tôi cũng như gia đình họ”.
Đại diện của Swift ngay sau đó lại nói với Fox News rằng tuyên bố trên cũng không hoàn toàn là sự thật, rằng Big Machine đang dùng chiêu né tránh và theo một kiểm toán độc lập, chuyên nghiệp thì Big Machine mới đang nợ Swift 7,9 triệu USD tiền bản quyền trong nhiều năm qua.
Đến nay, tranh cãi vẫn chưa có dấu hiệu ngã ngũ.
Giả Bình (Theo Fox News)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*