Nhà báo Tạ Bích Loan tiết lộ về những 'món ăn mới' của VTV3 năm 2019

Nhà báo Tạ Bích Loan tiết lộ về những 'món ăn mới' của VTV3 năm 2019

Thứ Tư, 27/03/2019 15:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ những điểm nổi bật trong chuỗi chương trình, sự kiện VTV3 thực hiện năm 2019 trong buổi họp báo sáng 27/3 tại Hà Nội.
Nhà báo Tạ Bích Loan thay nhà báo Lại Văn Sâm tại VTV3

Nhà báo Tạ Bích Loan thay nhà báo Lại Văn Sâm tại VTV3

Nhà báo Tạ Bích Loan vừa có quyết định nhận công tác mới tại VTV3, chị sẽ đảm nhiệm cương vị Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3 khi nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu.
Chia sẻ trong buổi họp báo, Trưởng Ban Sản xuất các chương trình Giải trí -VTV3 cho hay, điểm nổi bật trong chuỗi chương trình, sự kiện năm 2019 là việc  quảng bá thành tựu của văn hóa truyền thống Việt, kết nối với hiện đại, văn hóa toàn cầu, trên nền tảng ấy thể hiện khát vọng, lòng tự hào của người Việt vươn tới đỉnh cao của thế giới. Mục tiêu cuối cùng là cổ vũ khát vọng Việt Nam.
"Các chương trình trên VTV3 đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả và gắn với những ký ức mỗi thế hệ. Mỗi chúng ta đều muốn có những ký ức vui vẻ, tốt đẹp, những ký ức mang giá trị tinh thần tốt đẹp, thúc giục chúng ta vươn tới những đỉnh cao.
Sứ mệnh của chúng tôi là góp phần tạo nên những ký ức đẹp cho thế hệ mới, chúng tôi nỗ lực cố gắng mang lại cho khán giả những món ăn lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn, mang những cảm xúc tích cực.
Mục tiêu mang đến sự tốt đẹp, tử tế được gửi gắm vào các chương trình phát sóng trên VTV3 hơn 20 năm qua nhưng chúng tôi cần đổi mới vì khán giả luôn cần những món ăn mới" - nhà báo Tạ Bích Loan cho biết.
Chú thích ảnh
Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ trong buổi họp báo sáng 27/3 tại Hà Nội
Để đạt được mục tiêu đó, VTV3 sẽ ra mắt những chương trình mới, đồng thời có những thay đổi, làm mới những chương trình đã có. VTV3 sẽ tạo ra không gian để những người trẻ dùng ngôn ngữ, tiếng nói của mình, góp phần làm phong phú thêm văn hóa dân tộc.
Trong đó, Cafe sáng với VTV3 là bản tin trực tiếp bản lề, "mang tinh thần VTV3". Điểm nhấn của chương trình là những tin tức văn hóa giải trí hàng đầu, bên cạnh đó là thông tin xã hội, suy ngẫm về lịch sử, văn hóa, dân sinh, giáo dục, luật pháp, y tế những tư vấn kịp thời, hữu ích.
Trong một năm trở lại đây, Cafe sáng với VTV3 được thay đổi mạnh mẽ nhằm truyền tải tới khán giả nhịp điệu cuộc sống đầy năng động, nâng cao tinh thần cho một ngày mới hứng khởi.
Gameshow Gặp gỡ Đông Tây mùa 2 dự kiến sẽ trở lại vào tháng 6. Format chương trình được ví như nhịp cầu cảm xúc nối liền các nền văn hóa Đông - Tây. Qua sự cọ xát về văn hóa và vốn sống của người trẻ hiện đại, người xem sẽ tìm hiểu, khám phá điểm gặp gỡ thú vị này. Nét hấp dẫn của chương trình là sự tham gia của người chơi nước ngoài và Việt Nam cùng những trải nghiệm khám phá, thử thách về văn hóa.
Bên cạnh đó, VTV3 đang chuẩn bị cho chương trình Miss Du lịch ASEAN, đúng thời điểm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm nay trong một không gian của tình hữu nghị, nơi trình diễn, giới thiệu  nền văn hóa các nước, văn hóa Việt Nam như ẩm thực, trang phục áo dài, dân ca các nước ASEAN...
Niềm tự hào về đất nước, con người Việt Nam sẽ là điểm nhấn trong nhiều chương trình mới của VTV3. Trong sê-ri 12 số Giấc mơ Việt Nam phát sóng trên kênh VTV1 và chương trình đồng hành phát sóng trong Cafe sáng với VTV3.
V-app Ứng dụng Việt cũng là một nét mới trên kênh VTV3 năm 2019, giới thiệu những ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ viết app, sử dụng app để xử lý những vấn đề của xã hội.
Cùng với các dự án mới đang được khẩn trương triển khai theo kế hoạch, những điểm hẹn vốn thân thiết với khán giả VTV3 cũng có nhiều thay đổi nhằm tăng sức hút và tính tương tác.
Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục là sân chơi hết sức sôi động. Nhà báo Tạ Bích Loan hé lộ, thời gian tới chương trình dự kiến sẽ tổ chức các cuộc giao lưu để kể những câu chuyện thú vị về cuộc sống đời thường của những người tham gia chương trình.
Chương trình Điều ước thứ 7 tiếp tục gửi tới khán giả chân dung của những con người vượt qua nghịch cảnh, vượt số phận để vươn lên sống cuộc đời đẹp đẽ, tử tế, lan toả năng lượng tích cực tới đông đảo người xem. Năm 2019, chương trình sẽ có sự thay đổi cách thức thực hiện điều ước qua mỗi số phát sóng.
Cùng với đó, một loạt các chương trình thay format mới có thể kể đến: Hãy chọn giá đúng có sự xuất hiện của 2 MC nam khuấy động không khí trường quay; Vui khỏe có ích với sự kết nối giữa các thế hệ đầy vui vẻ, ấm áp; Tiền khéo tiền khôn mang tới những tình huống cụ thể qua mỗi câu hỏi thể hiện dưới dạng clip, chuyển tải kiến thức, kỹ năng tài chính; Không giới hạn - Sasuke Việt Nam hứa hẹn nhiều sức hút mới ở mùa thứ năm với những câu chuyện lay động về người chơi...
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO