Bàn về Quyền im lặng trong '60 phút mở' với nhà báo Tạ Bích Loan

Thứ Sáu, 08/05/2015 16:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 60 phút mở là một chương trình truyền hình hoàn toàn mới, do nhà báo Tạ Bích Loan và ê-kíp xây dựng format sẽ chính thức phát sóng vào 9h sáng Chủ nhật tuần này (10/5) trên VTV6, phát lại vào 22h30 thứ 5 tuần thứ nhất và thứ ba trên VTV1.
Chương trình 60 phút mở được giới thiệu "là nơi các vấn đề của người dân được quan tâm, nơi tiếng nói của người dân được lắng nghe, nơi băn khoăn của người dân được chia sẻ và tìm hướng giải quyết".

Nhà báo Tạ Bích Loan - người dẫn dắt '60 phút mở'
Cụ thể trong số đầu tiên của chương trình sẽ đề cập đến thực trạng đáng báo động hiện nay: số vụ án oan sai có xu hướng tăng. Với hai vụ điển hình: ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang bị tù oan đến 10 năm mới được minh oan và vụ án của Hồ Duy Hải.
Theo lời ông Nguyễn Thanh Chấn thì “Do bị tra tấn đánh đập, làm cho hoảng loạn, sợ hãi, tôi buộc phải nhận và làm theo những gì công an hướng dẫn mà thực tế không phải như vậy… Tôi không giết chị Hoan”. 
Theo thống kê của Bộ Công an, số người chết trong quá trình tạm giữ và tạm giam từ 2011 – 2014 là 226 người. Con số này khiến nhiều người hoài nghi khi nguyên nhân cái chết được thông báo là do “bệnh lý” và “tự sát”.

Khách mời tham dự chương trình

Khán giả đặt câu hỏi
60 phút mở đã đặt ra một câu hỏi có cần thiết đưa “Quyền im lặng” vào trong Luật? Tại sao những bị cáo không có “Quyền im lặng” trước khi hầu toà và gặp luật sư bào chữa?
Linh Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO