Người Trung Quốc chỉ trích 'Ngoạ hổ tàng long 2' bị 'Tây hóa"

Thứ Hai, 22/02/2016 07:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phần 2 phim bom tấn Ngoạ hổ tàng long đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả Trung Quốc dù thu về hơn 100 triệu nhân dân tệ (15,3 triệu USD) sau hai ngày phát hành đầu tiên.
Crouching Tiger, Hidden Dragon 2: Sword of Destiny (Ngoạ hổ tàng long 2: Thanh kiếm Rồng xanh) là câu chuyện tiếp nối của bản gốc năm 2000, do Viên Hòa Bình, người dàn dựng phần đầu, đạo diễn còn John Fusco đảm nhận phần biên kịch.
Đoàn làm phim tham gia dự án hợp tác giữa Trung Quốc - Mỹ này gồm hơn 700 người, đến từ 22 quốc gia, bao gồm đội từng thực hiện phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Việt Nam cũng có một đại diện tham gia dự án phim bom tấn này, là "đả nữ" Ngô Thanh Vân. Ảnh: You Tube
Sau cuối tuần đầu tiên công chiếu tại Trung Quốc, dễ hiểu khi Ngoạ hổ tàng long 2 dễ dàng thu về 15,3 triệu USD từ các phòng vé. Tuy nhiên, không phải mọi khán giả đều hài lòng với phần tiếp theo của câu chuyện đấu đá giang hồ, dù cũng có phản hồi ca ngợi những cảnh võ thuật rất đẹp và ly kỳ trong phim.

Một số khán giả chỉ trích rằng phim đã bị "Tây hóa" quá mức: "Các cuộc đối thoại dường như đã bị lồng "ngữ điệu phương Tây" vào để phục vụ khán giả nước ngoài. Ngoại trừ các diễn viên Trung Quốc và những màn võ thuật đậm chất, phần còn lại của phim giống như bản dịch của một bộ phim nước ngoài" - người dùng Miyue zhu viết trên Sina Weibo, một ứng dụng tương đương với Twitter tại Trung Quốc.
Những người khác phàn nàn về cốt truyện: "Mạch chuyện rất ngớ ngẩn. Còn xa mới bì được với phần đầu" - người dùng rockXCH cho biết.
Tuy nhiên, nhiều khán giả khác vẫn đánh giá cao bộ phim và cho rằng đây là một phiên bản hội nhập giữa nền văn hóa Trung Quốc và phương Tây: "Đó là một cách hay để quảng bá văn hóa của chúng ta, để người nước ngoài có thể hiểu về nó tốt hơn" - người dùng Weibo Nini-Babe đưa ra quan điểm của mình.
Ngoạ hổ tàng long 2: Thanh kiếm Rồng xanh hiện đang được công chiếu rộng rãi tại Trung Quốc và sẽ sớm có mặt tại các cụm rạp ở Việt Nam:

Duy An
Theo China Org
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên