Ngắm Châu Tấn đẹp hút hồn trong ‘Như Ý Truyện’

Thứ Tư, 22/08/2018 08:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 4 năm vắng bóng màn ảnh nhỏ, kể từ khi thủ diễn chính trong phim truyền hình Cao lương đỏ hồi năm 2014, nữ diễn viên Đại lục Châu Tấn đã tái xuất với loạt phim truyền hình cổ trang lịch sử Như Ý Truyện. Đây là một trong những bộ phim truyền hình được mong chờ nhất từ cuối năm 2017 đến nay.
Trong phim, Châu Tấn thủ vai kế Hoàng hậu Như Ý. Phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả kiêm biên kịch của bộ phim, Lưu Liễm Tử. Đây cũng chính là tác giả kiêm biên kịch của loạt phim Chân Hoàn truyện trước đó.
Chú thích ảnh
Châu Tấn trong "Như Ý truyện"
Xuất thân cao quý Ô Lạp Na Lạp thị, nguyên danh là Thanh Anh, sau được Sùng Khánh Thái hậu đổi làm thành Như Ý. Nàng là cháu gái của Cảnh Nhân cung Hoàng hậu, cùng Tứ a ca Hoằng Lịch có cảm tình, nên bị Hi Quý phi chán ghét.
Chú thích ảnh
Về sau, Cảnh Nhân cung Hoàng hậu mắc trọng tội, khiến họ tộc Ô Lạt Na Lạp liên lụy nên dần dần tinh tế, khéo léo hơn, phải nhượng bộ và hòa hoãn với Hi Quý phi, lúc này đã trở thành Thái hậu.
Chú thích ảnh
Cái tên Như Ý mà Thái hậu ban cho, ý rằng "mỹ hảo an tĩnh” nhắc nhở nàng phải bình tĩnh mới có thể vượt qua cuộc sống hậu cung.
Chú thích ảnh
Như Ý trải qua bao âm mưu, từng bị phế truất và đày vào lãnh cung, rồi từng bước lên ngôi Hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ. Phấn đấu như vậy, rốt cuộc là để có cơ hội cùng người mình yêu sánh đôi bên nhau, đường đường chính chính.
Chú thích ảnh
Nhưng kể từ đó, khoảng cách giữa hai người ngày càng rõ rệt khi bao nhiêu cuộc chiến hậu cung, ám toán, triều chính, sủng phi đều có liên quan đến cả hai.
Chú thích ảnh
Cuối cùng, vì không thể cùng Hoàng đế tâm đầu ý hợp được nữa, Như Ý cắt tóc, ý muốn quyết biệt, vĩnh viễn không muốn cùng Hoàng đế chung lăng, chung điện thờ, chung Thái miếu, chung bất cứ thứ gì có liên quan. Hoàng đế giận quá hóa thẹn, trừng phạt Như Ý bằng cách giam cầm trong Dực Khôn cung.
Chú thích ảnh
Như Ý Truyện xoay quanh những âm mưu, tranh đấu trong hậu cung, những mối quan hệ của Như Ý và các phi tần, thù địch lẫn đồng minh, và xuyên suốt câu chuyện là mối tình dài đầy những thăng trầm giữa Hoàng đế Càn Long và Như Ý.
Chú thích ảnh
Cuối cùng, Như Ý hoàn toàn thất vọng về con người của Hoàng đế, người đã thay đổi từ rất lâu so với trước đây và Như Ý không chọn bất kỳ sự hòa hoãn nào khác, mà dứt khoát ra đi.
Chú thích ảnh
Cái kết của Kế hoàng hậu trong lịch sử cũng là một vấn đề gây tranh cãi trong lịch sử triều Thanh, và Lưu Liễm Tử đã dựa vào đó thể hiện những trái ngang và lý do mà nhân vật Như Ý phẫn uất cắt tóc.
‘Như Ý Truyện’ đã lên sóng sau thời gian dài ‘sóng gió’

‘Như Ý Truyện’ đã lên sóng sau thời gian dài ‘sóng gió’

Cuối cùng, 2 tập đầu của loạt phim truyền hình cổ trang Như Ý Truyện (Ruyi’s Royal Love in the Palace) đã chính thức lên sóng vào tối 20/8 trên Tencent Video. Phim sẽ được phát đều đặn vào các ngày từ thứ Hai đến thứ 5, bắt đầu từ 8h tối.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*