‘Mẹ rồng’ của ‘Trò chơi vương quyền’ 2 lần đột quỵ, xin được chết khi quay sê-ri bom tấn

‘Mẹ rồng’ của ‘Trò chơi vương quyền’ 2 lần đột quỵ, xin được chết khi quay sê-ri bom tấn

Thứ Bảy, 23/03/2019 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nữ diễn viên Trò chơi vương quyền Emilia Clarke tiết lộ cô hai lần bị phình động mạch não đe dọa tới tính mạng trong quá trình quay sê-ri đình đám.
Fan ‘Trò chơi vương quyền’ mở cuộc săn lùng 6 ngai báu được giấu khắp thế giới

Fan ‘Trò chơi vương quyền’ mở cuộc săn lùng 6 ngai báu được giấu khắp thế giới

Trước khi mùa tám và cũng là cuối cùng của Trò chơi vương quyền lên sóng, HBO đã giấu sáu ngai báu trên khắp thế giới để mở cuộc săn lùng kho báu dành cho người hâm mộ.
Nữ diễn viên người Anh, người thủ vai Daenerys Targaryen trong sê-ri nổi tiếng, mới đây đã chia sẻ về chuyện bị xuất huyết dưới nhện lúc cô chỉ mới 24 tuổi khi cảm thấy áp lực lên não trong lúc tập luyện với huấn luyện viên cá nhân vào năm 2011.
“Tôi cố gắng phớt lờ cơn đau và vượt qua nó nhưng không thể. Tôi nói với huấn luyện viên là tôi cần nghỉ chút. Bằng cách nào đó, gần như bò, tôi vào phòng thay đồ. Tôi tìm nhà vệ sinh, quỳ xuống và đổ bệnh nặng”, Clarke viết trên The New Yorker.
Clarke kể tiếp rằng một phụ nữ tìm thấy cô, đặt cô ở tư thế hồi phục rồi gọi xe cứu thương và bố mẹ cô, những người sống ở Oxfordshire.
Chú thích ảnh
“Chẩn đoán nhanh chóng và đáng ngại: xuất huyết dưới nhện (SAH), loại đe dọa tới tính mạng, do chảy máu vào không gian quanh não. Sau này tôi biết, khoảng 1/3 bệnh nhân SAH chết ngay lập tức hoặc ít lâu sau đó”, Clarke viết.
Clarke cũng kể về nỗi đau cô phải chịu sau khi tỉnh dậy từ ca phẫu thuật đầu tiên tại Bệnh viên Quốc gia về Thần kinh và Phẫu thuật Thần kinh ở quảng trường Queen và ở ICU trong bốn ngày.
Do chứng mất ngôn ngữ - hậu quả của chấn thương não – Clarke đã phải vật lộn để nhớ được tên mình và thừa nhận đã cầu xin mọi người “để cô chết”.
“Trong những thời khắc tồi tệ nhất, tôi muốn rút phích cắm. Tôi xin nhân viên y tế hãy cho tôi chết”, cô viết. “Công việc của tôi – toàn bộ ước mơ về cuộc đời – liên quan tới ngôn ngữ, giao tiếp. Không có nó, tôi mất cả”.
Clarke còn bị một lần phình mạch máu nữa ở phía bên kia não. Năm 2013, cô lại phải phẫu thuật khi bị chảy máu.
Cùng với việc chia sẻ câu chuyện, Clarke cũng ra mắt tổ chức từ thiện mang tên SameYou, gây quỹ để điều trị cho những người đang phục hồi chấn thương não và đột quỵ.

Chú thích ảnh
“Một điều thật hài lòng và hơn cả may mắn là tôi đã đi đến kết Trò chơi vương quyền. Tôi rất hạnh phúc khi được ở đây, xem đoạn kết câu chuyện và bắt đầu thứ gì mới”, cô kết lại.
Giả Bình (Theo Evening Standard)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*