MC Hạnh Phúc thấy mình thật may mắn khi gặp những 'trẻ em phi thường'

Thứ Tư, 22/01/2020 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những "trẻ em phi thường" này chính là nhân vật chính của Gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý 2020 với chủ đề “Con là Nắng”. Những đứa trẻ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn vẫn luôn lạc quan vượt qua khó khăn khiến MC Hạnh Phúc - người gắn bó với Cặp lá yêu thương 4 năm liền - cảm thấy mình thật may mắn. 
MC Hạnh Phúc: Bốn năm miệt mài qua 48 tỉnh, thành với 'Cặp lá yêu thương'

MC Hạnh Phúc: Bốn năm miệt mài qua 48 tỉnh, thành với 'Cặp lá yêu thương'

Giải chạy gây quỹ thiện nguyện “Chuyện động cùng Cặp lá yêu thương” diễn ra hôm qua tại Hà Nội khi chương trình Chuyển Động 24 tròn 5 năm tuổi và Cặp lá yêu thương tròn 4 năm tuổi.
Gắn bó với Cặp lá yêu thương suốt 4 năm, Hạnh Phúc đã có những trải nghiệm khó quên. “Đó là lần đầu tôi phải lội xuống ruộng mò cua bắt ốc. Tôi vốn sinh ra và lớn lên ở thành phố chưa bao giờ phải làm công việc nặng nên với trải nghiệm này, càng hiểu hơn nỗi vất vả của người nông dân. Hôm đó tôi sốt gần 40 độ. Nhưng lịch ghi hình đã định không thể hoãn. Nên mệt thì mệt, còn làm thì vẫn làm. Nhìn những nụ cười của các em khi nhận được sự hỗ trợ là mình lại quên đi mình đang ốm luôn”.
Chú thích ảnh
4 năm liền Hạnh Phúc dẫn dắt "Cặp lá yêu thương"
Hay như lần lội xuống sông ở Long An đáng nhớ, Hạnh Phúc kể: “Thực sự tôi hơi sợ. Vì không biết dưới đáy sông có những gì. Khi tôi trèo ra khỏi thuyền đi xuống. Thì ban đầu tưởng nông, nhưng khi đặt bàn chân xuống cứ thế bị lún thêm, bùn ngập tới tận đầu gối. Còn nước thì dâng gần tới ngực. Dòng sông thì ô nhiễm, vì mọi thứ xả thải của người dân đều đổ ra đây. Chân tôi bị xước vì có mảnh sành dưới đáy sông. Thế mới biết có người dân quanh năm suốt tháng lội bùn, lội sông để kiếm kế sinh nhai, họ đã cơ cực thế nào”.
Những hình ảnh lội ruộng, chèo thuyền... của MC Hạnh Phúc đều được ghi lại trong chương trình Gala Tết Canh Tý của chương trình Cặp lá yêu thương với chủ đề "Con là Nắng".
Chú thích ảnh
"Gala Cặp lá yêu thương - Tết Canh Tý “Con là nắng” sẽ lên sóng 20h10’ ngày 29 Tết
Trong chương trình, khán giả sẽ có dịp được gặp lại những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - những chiếc “lá chưa lành” trong năm. Những em nhỏ này tuy có số phận không may mắn nhưng với sự lạc quan, nghị lực và đặc biệt là tình yêu thương, đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Và cùng với sự hỗ trợ của những “chiếc lá lành”, giấc mơ của các em đã được viết tiếp.
Chú thích ảnh
MC Hạnh Phúc
Tinh thần của các em, những nỗ lực của các em được ví như những tia nắng - nhẹ nhàng nhưng lấp lánh - đã lan tỏa sự ấm áp của mình, mang đến sự lạc quan cho không chỉ những người xung quanh mà còn truyền cảm hứng cho những người khác. Chính vì thế, hhình ảnh tia nắng cũng đã được chọn làm chủ đề của gala Cặp lá yêu thương Tết Canh Tý - Con là Nắng.
Gala năm nay được chia ra làm 4 phần: Con là nắng, Nhà mình cố lên, Gieo nắng, Đón nắng mai. Với 4 phần này, khán giả được gặp lại những "tia nắng nhỏ", các em là những tia nắng lạc quan, là chỗ dựa cho gia đình, rồi khi lớn lên trưởng thành lại tiếp tục lan toả tình yêu thương đến mọi người.
Chú thích ảnh
Với lối dẫn dắt tự nhiên, gần gũi, vừa vui tươi, vừa tình cảm, MC Hạnh Phúc - người đồng hành cùng chương trình Cặp lá yêu thương suốt hơn 4 năm qua - đưa người xem đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau: khi vui tươi rộn ràng, khi lắng lòng với những giọt nước mắt nghẹn ngào.
Chú thích ảnh
"Những trải nghiệm tại Cặp lá yêu thương trong suốt hơn 4 năm qua và đặc biệt năm 2019, đã cho tôi trưởng thành hơn trong chính nghề báo của mình, cho tôi những suy nghĩ khác về cách làm truyền hình, không phải cứ bóng bẩy và trau chuốt cùng những hình ảnh đẹp mới là chương trình hay" - Hạnh Phúc nói thêm.

Chính các em nhỏ của Cặp lá yêu thương với tinh thần lạc quan và đầy nghị lực đã truyền cho nam MC thông điệp và bài học để sống tốt hơn, tử tế hơn và lan toả tình yêu thương đến mọi người xung quanh.
Chú thích ảnh
Chương trình Gala Cặp lá yêu thương - Tết Canh Tý “Con là nắng” sẽ lên sóng 20h10’ ngày 29 Tết (tức ngày 23/1/2020). Trong chương trình, MC Hạnh Phúc cũng có màn song ca cùng Dương Hoàng Yến. Chương trình có sự tham gia trình diễn của các ca sĩ: Thuỳ Chi, Ali Hoàng Dương, Nhật Minh...
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
  Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*