'Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc' trở lại sau gần 3 thập kỷ

Thứ Năm, 11/04/2019 07:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 18 đến 20/4 tới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).
Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection diễn ra tại Hà Nội, TP HCM và Huế

Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection diễn ra tại Hà Nội, TP HCM và Huế

Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection (VNCMF) với mục đích chính là biểu diễn và giảng dạy âm nhạc cổ điển sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 26/8 tại Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Huế.
Liên hoan năm nay có sự góp mặt của 10 ban nhạc, đại diện cho các đơn vị nghệ thuật ca múa nhạc công lập và ngoài công lập trên toàn quốc đến từ Hà Nội và TP.HCM. Các tiết mục trong chương trình phải được trình diễn theo phong cách ban nhạc và ca sĩ phải là thành viên của ban, số lượng nghệ sĩ biểu diễn trong mỗi ban theo hình thức Band, Group, Esemble không được vượt quá 12 người (bao gồm cả ca sĩ).
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục NTBD phát biểu trong buổi gặp báo chí
Mỗi ban nhạc sẽ phải trình diễn 5 tiết mục, trong đó có 3 tiết mục hòa tấu và 2 ca khúc hoặc ngược lại. Bên cạnh đó, chỉ được sử dụng tối đa 2 tác phẩm nước ngoài và có ít nhất 1 ca khúc Việt Nam.
Lý giải về việc mất tới 27 năm ngừng tổ chức, NSND Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đồng thời là Trưởng Ban tổ chức (BTC) Liên hoan chia sẻ: Sau gần 30 năm, có sự theo dõi sát sao đời sống nghệ thuật cũng như hiểu rõ hơn về nhu cầu khán giả, với mong muốn đem lại sự đổi mới, chuyên nghiệp hơn trong biểu diễn âm nhạc đồng thời tìm kiếm các nghệ sĩ tài năng, Bộ VH,TT&DL quyết định mang sân chơi này trở lại.

Liên hoan sẽ được đưa vào hệ thống các liên hoan, cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước với dự kiến tổ chức định kỳ 3 năm một lần.
Hoàng An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight