LHP Quốc tế Hà Nội - Thắng về khán giả

Thứ Sáu, 28/11/2014 09:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LHP chính thức bắt đầu vào ngày Chủ nhật 23/11. Trước đó một ngày khán giả đã ùn ùn kéo đến rạp để đăng ký vé xem phim cho ngày hôm sau.
Vào ngày khai mạc 23/11, theo ghi nhận của phóng viên, cả 5 địa điểm chiếu phim đều đông kín khán giả. Và những ngày sau đó các suất chiếu 10h, 14h, 16h, 20h của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, CGV, Rạp Kim Đồng, Tháng Tám lúc nào cũng đông khách. Đặc biệt, phim Việt đông khán giả nhất, theo thông tin từ Rạp Quốc gia, cứ phim Việt là hết vé từ sớm.
Riêng trường hợp 2 phim dự thi Đập cánh giữa không trung Những người con của làng, mỗi phim có 3 buổi chiếu, gần như buổi chiếu nào khán giả cũng đến chật kín phòng. Buổi chiếu thứ 2 của Đập cánh giữa không trung tại Rạp Quốc gia nhiều khán giả đã chấp nhận ngồi bệt xuống đất, buổi chiếu tại CGV Mipec Tower hai khán giả phải ngồi chung một ghế chỉ để xem được bộ phim này. Dù đông khách nhưng những cụm rạp trong dịp LHP đã phục vụ rất tốt.
Nhưng về “văn hóa xem” của khán giả, cũng có một số vấn đề. Gần như buổi chiếu nào cũng có khán giả quên tắt điện thoại. Và cũng có trường hợp khán giả nói chuyện điện thoại hơi lớn, khiến BGK đang chấm phim phải nhắc “Đề nghị giữ im lặng”.
Kết quả Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội:
-   Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất: thuộc về đạo diễn Ruslan Akun phim Chăn cừu (Herding – của Kyrgyzstan)-   Giải đặc biệt của BGK dành cho phim ngắn: Ngoài kia có gì (Việt Nam)-   Phim ngắn xuất sắc nhất: Chờ đợi sắc màu (Waiting For Clors, Indonesia)-   Giải Mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (NETPAC): Người đóng quan tài (Philipines)-   Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất: Anna Levanova phim Hai người phụ nữ (Two Women, Nga)

-   Diễn viên nam chính xuất sắc nhất: Allen Dizon phim Người đóng quan tài (The coffin maker, Philipines)-   Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất: Đạo diễn Shahram Mokri phim Cá và mèo (Fish and Cat, Iran)-   Giải thưởng đặc biệt của Ban Giám khảo dành cho phim dài: Phim Đập cánh giữa không trung (Việt Nam)-   Phim dài xuất sắc nhất: Hai người phụ nữ (Nga)
Linh Lan
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7