Lê Cát Trọng Lý tiết lộ dự định trong năm 2020

Thứ Năm, 30/01/2020 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ ca sĩ ít khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đã chia sẻ về dự định của mình trong năm mới tại sân khấu 12 con giáp 2020.
Concert của Lê Cát Trọng Lý cháy vé trước một tháng

Concert của Lê Cát Trọng Lý cháy vé trước một tháng

Sau hơn một năm du học tại Đan Mạch và Thụy Điển, mới đâytrên trang Facebook cá nhân của mình, ca sĩ Lê Cát Trọng Lý thông báo chính thức về việc tổ chức 2 đêm diễn mang tên Con chim già ngất ngư của mình tại phòng hòa nhạc lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) vào ngày 2 và 3 tháng 2/2018.
Ít khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nhưng Lê Cát Trọng Lý vẫn giữ được chỗ đứng riêng trong lòng công chúng từ những giá trị cô mang tới cho âm nhạc. Năm 2019, công chúng bất ngờ được đón nhận MV đầu tay của nữ ca sĩ sau 13 năm bước chân vào làng nhạc Việt, đó là MV Tám chữ có.
Ca khúc trong MV là Tám chữ có, một sáng tác cũ của Lê Cát Trọng Lý từ năm 2013, được Nguyễn Thanh Tú chuyển soạn và phối khí lại để kết hợp cùng với một đội hợp xướng ở châu Phi có tên là Kenyan Boys Choir. Bối cảnh của MV được quay tại hai quốc gia Mauritius và Kenya vào tháng 8/2019.
Chú thích ảnh
Lê Cát Trọng Lý
Một điều thú vị, MV Tám chữ có nằm trong dự án âm nhạc mà giọng ca Ta hứa sẽ nhận ra thực hiện suốt 4 năm qua. Trong dự án, Lê Cát Trọng Lý có dịp chơi nhạc với các nghệ sĩ Mông Cổ, Bhutan và châu Phi.
Nhắc tới sản phẩm này trong chương trình 12 con giáp, Lê Cát Trọng Lý tiết lộ, trước khi tới châu Phi, cô cảm thấy khá sợ người da đen. Nhưng nhóm hợp xướng địa phương đã khiến cô thay đổi góc nhìn.
Chú thích ảnh
"Nhóm làm việc cùng tôi rất dễ thương, cứ như họ sinh ra đã ở vạch đích vậy, tôi thấy mình may mắn khi được làm việc với họ" - Lê Cát Trọng Lý tâm sự - "Thông thường, qua dự án này chúng tôi giới thiệu âm nhạc của vùng đất mới cho người Việt biết, nhưng khi kết hợp âm nhạc của Việt Nam với âm nhạc Buhtan, Mông Cổ hay châu Phi, ai cũng tìm thấy mình trong đó. Tôi thích điều đó vì nó rất hấp dẫn".

Lê Cát Trọng Lý cho biết trong năm 2019, cô và các đồng nghiệp đã xây dựng trại sáng tác và sẽ tiếp tục phát triển nó trong năm 2020.
Chú thích ảnh
"Chúng tôi sẽ mở một trường học sáng tác nghệ thuật cơ bản trên núi. Một năm có 3 khóa học chính", nữ ca sĩ tiết lộ.
Ngoài những dự án âm nhạc, Lê Cát Trọng Lý sẽ vẫn đồng hành với các dự án thiện nguyện vì môi trường.
Theo VTV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên