‘Joker’ hướng tới kỷ lục phòng vé nhưng khó lọt đề cử Oscar Phim hay nhất

‘Joker’ hướng tới kỷ lục phòng vé nhưng khó lọt đề cử Oscar Phim hay nhất

Thứ Bảy, 16/11/2019 09:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bộ phim dựng trừ truyện tranh Joker đang sẵn sàng vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé vào cuối tuần này, trở thành phim R-rated (phim có giới hạn người xem) đầu tiên của Hollywood vượt mốc trên.
Câu chuyện điện ảnh: Cuộc soán ngôi ngoạn mục của 'Joker'

Câu chuyện điện ảnh: Cuộc soán ngôi ngoạn mục của 'Joker'

Sau một tuần bị "Maleficent: Mistress of Evil" (Tiên hắc ám 2) đoạt vị trí thống trị phòng vé, "Joker" đã vươn lên mạnh mẽ để lấy lại ngôi vương đã mất, dù bộ phim đã bước qua tuần chiếu thứ tư.
Joker, một câu chuyện tăm tối của Warner Bros. về kẻ thù truyền kiếp của Người dơi, tính tới thứ Năm vừa qua, đã đạt doanh thu 999,1 triệu USD dù còn chưa chiếu ở Trung Quốc – thị trường phim được dự đoán là lớn nhất vào năm sau.
Chú thích ảnh
Trong phim, Joanquin Phoenix vào vai một kẻ tâm thần cô đơn, tìm thấy tiếng tăm thông qua những hành động bạo lực ngẫu nhiên. Phim nhận được sự đánh giá tích cực khi công chiếu vào tháng 10 nhưng cũng gây tranh cãi ở Mỹ trước lo ngại nó sẽ khuyến khích bạo lực.
Các đối thủ dán nhãn R-rated gần nhất của Joker hiện là Deadpool 2 năm 2018 (785 triệu USD), Deadpool năm 2016 (783 triệu USD). Cả hai phim đều do Ryan Reynolds thủ vai chính - một siêu anh hùng lắm lời.
Với quỹ làm phim khiếm tốn chỉ 60 triệu USD, Joker cũng là phim dựng từ truyện tranh mang về lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay, theo Forrbes.com, nhờ phim phần lớn tập trung vào nhân vật thay vì các hiệu ứng đặc biệt cũng như những cảnh hành động tốn kém.
Tháng 9 vừa qua, Joker đã đoạt giải Sư tử vàng – giải cao nhất tại LPH Venice và hứa hẹn sẽ tiếp tục gây bão trong mùa giải thưởng.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, theo nhà phê bình David Canfield, Joker khó có cửa lọt vào đề cử Phim hay nhất của Oscar. Đơn giản là hiếm có bộ phim dựng từ truyện tranh với nhiều tranh cãi trong giới phê bình – điểm Metacritic của phim hiện chỉ là 59% - lại được đề cử Phim hay nhất. Tuy nhiều bộ phim đại chúng từng làm được điều này như Black Panther, Bohemian Rhapsody hay Get Out nhưng các bộ phim này lại tạo đột phá về mặt xã hội.
Giả Bình (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay