Jimin BTS tiết lộ những vật vã riêng tư phía sau ca khúc ‘Promise’

Jimin BTS tiết lộ những vật vã riêng tư phía sau ca khúc ‘Promise’

Chủ Nhật, 20/01/2019 13:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Jimin của BTS mới đây đã chia sẻ câu chuyện đầy xúc động phía sau ca khúc tự sáng tác đầu tiên của anh Promise.
Jimin BTS tiết lộ V chuẩn bị tung ca khúc solo tự sáng tác

Jimin BTS tiết lộ V chuẩn bị tung ca khúc solo tự sáng tác

Jimin chính là người hào hứng chia sẻ với ARMY, cộng đồng người hâm mộ BTS, về ca khúc mới của V.
Tháng trước, Jimin đã khiến fan rất bất ngờ khi phát hành không báo trước Promise, ca khúc solo anh đồng sáng tác với nhà sản xuất Slow Rabbit. Ca khúc đạt 8,5 triệu lượt stream trong chỉ 24h, phá vỡ kỷ lục SoundCloud cho ca khúc có lượng stream lớn nhất sau 24h đầu sau khi phát hành.
Vào ngày 20/1, trên Naver V, khi đang đi lưu diễn ở Singapore cùng BTS, Jimin đã gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ: “Cảm ơn tất cả các bạn vì đã nghe ca khúc rất nhiều lần. Cảm ơn vì đã thích nó. Xin cảm ơn”.
Chú thích ảnh
Jimin có buổi trò chuyện với fan mới đây
Anh nói tiếp: “Tôi muốn kể các bạn nghe tôi đã sáng tác Promise như thế nào. Tôi đã bắt đầu từ rất lâu rồi. Khoảng sáu hay bảy tháng trước. Khi bắt đầu viết Promise, nó không phải ca khúc dễ chịu như hiện giờ. Ban đầu nó là ca khúc nhiều dằn vặt. Tôi định viết một ca khúc đen tối”.
“Tuy nhiên”, anh nói tiếp, “dù có nhiều điều tôi muốn nói trong ca khúc, tôi không biết phải nói cụ thể ra sao. Thế là tôi cứ đi ở rìa khoảng ba hay bốn tháng, không biết phải tiếp cận ca khúc theo cách nào. Tôi có hàng tá phiên bản điệp khúc ca khúc này, thật vậy. Bởi vì tôi đã viết rất nhiều điệp khúc khác nhau. Tôi cố thêm cái này cái kia, hoặc quay lại rồi bắt đầu từ đầu. Khoảng một nửa giai điệu Promise hiện tại chính xác là cách tôi lần đầu nghĩ về nó”.
Jimin nói thêm: “Trước đây, khi lần đầu sáng tác nhạc, tôi thấy căng thẳng và nặng nề vì những suy nghĩ của mình, thế nên, tôi tìm cách để khuây khỏa. Khi nói chuyện với Namjoon, anh ấy kể tôi rằng anh đã giải tỏa rất nhiều căng thẳng bằng cách sáng tác nhạc. Tôi chúng trò chuyện rất lâu về điều này, khiến tôi muốn sáng tác để vượt qua tất cả những điều này. Tôi đã sáng tác như thế”.
“Nhưng vì khi đó cảm xúc và suy nghĩ của tôi rất ảm đảm, trí óc của tôi chỉ toàn nhạc tăm tối”, anh nói. “Mọi thứ tôi viết đều kết thúc cùng một kiểu. Thế nên lời bài hát của tôi đều kiểu, “Tại sao bạn thích thế này?” Về cơ bản, tôi chỉ viết toàn những lời dằn vặt bản thân. Đó là những từ ngữ xuất hiện trong đầu tôi khi đó”.
“Rồi, mọi thứ khá hơn”, anh nói tiếp. “Tình hình các thành viên được cải thiện, bầu không khí cũng cải thiện theo. Thế nên, tôi không còn những cảm xúc như khi bắt đầu viết ca khúc. Bởi vì giờ mọi thứ đã ổn. Tôi không nhớ những cảm xúc xưa cũ nữa, khiến việc sáng tác ách tắc. Tôi cứ phải tự nhủ: “Tôi cần phải hoành thành nó, nên làm gì đây?”
Chú thích ảnh
Jimin sau đó nhớ lại lần đầu anh nghĩ về từ “promise” (hứa) khi biểu diễn cùng BTS trong buổi hòa nhạc lịch sử ở Citi Field, New York, nơi nhóm trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có hòa nhạc solo ở một sân vận động tại Mỹ.
“Tôi nói với Namjoon rằng tôi đã nghĩ ra tựa đề ca khúc và muốn hoàn thành sau chuyến lưu diễn”, anh nói. “Anh ấy nói với tôi: “Viết luôn bây giờ đi, khi em vẫn còn những suy nghĩ đó”. Thế là tôi bắt đầu viết và hoàn thành ca khúc chỉ trong một hay hai tháng. Ngay khi tôi nghĩ tới từ khóa “hứa”, mọi việc tiến rất nhanh”.
“Đây là ca khúc đầu tiên tôi sáng tác”, anh nói đầy tự hào “và tôi tự viết toàn bộ giai điệu”.

Về lời bài hát, anh giải thích: “Nếu bạn nghe ca khúc này, bạn sẽ thấy tôi dùng từ “bạn” nhiều lần. “Bạn” thật ra ở đây chính là “tôi”. Bởi vì từ đầu, đây là ca khúc tôi muốn viết cho bản thân mình. Nên tôi nghĩ đóng góp lớn nhất của Namjoon ở đây là đổi từ “tôi” sang “bạn”. Anh ấy cũng viết toàn bộ lời Anh. Vì tôi không giỏi tiếng Anh, tôi nhờ anh ấy nhiều lần, “Em muốn viết thế này thế kia trong lời bài hát – anh có thể dịch sang tiếng Anh cho em không?” Namjoon đã giúp tôi rất nhiều”.
Jimin cũng nói kỹ về điều truyền cảm hứng cho anh khi viết ca khúc. “Tôi là người rất mơ mộng và thú thật, đã có những quãng thời gian khó khăn”, anh thú nhận. “Cuối cùng, tôi viết ca khúc này vì tôi ghét bản thân tôi khi: “Tại sao tôi không thể tự nói ra điều tôi muốn nói?” Nếu tôi từng có khoảng thời gian khó khăn, tôi muốn trung thực nói ra là tôi từng có khoảng thời gian khó khăn. Bởi vì tôi không thể làm thế, tôi rất thất vọng về bản thân. Tôi nghĩ đó là lý do tôi viết ca khúc này”.
“Nhưng mọi chuyện sau đó tốt đẹp hơn”, Jimin nói. “Tôi đi chơi với bạn bè, dành nhiều thời gian nói chuyện với các thành viên BTS, tôi có thể gặp các bạn khi đi lưu diễn. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng mình đã sai lầm. Tôi từng nghĩ mình cô đơn và cứ dằn vặt bản thân, nhưng sau khi nói chuyện với bạn bè và các thành viên BTS, tôi nhận ra trên thế giới rất ít người nói về cuộc sống và các vấn đề của họ. Hẳn có những người gặp nhiều vấn đề hơn tôi, và hẳn cũng có nhiều người không bao giờ thành thật nói về cuộc sống của họ.
“Sau khi nhận ra điều đó, khi biểu diễn ở Citi Field, tôi muốn tự hứa với mình: dù cuộc đời có khó khăn, tôi sẽ không làm khó bản thân. Tôi sẽ không tự dằn vặt mình”.
Jimin nói thêm: “Tôi hi vọng nhiều người nghe ca khúc này và cũng sẽ tha thứ cho bản thân. Đó là điều tôi nghĩ khi viết ca khúc, đó là cách tôi có thể viết ra chính xác điều tôi muốn nói. Đó là cách Promise ra đời”.
Giả Bình (Theo Soompi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên