‘Idol’ của BTS càn quét toàn bộ BXH Hàn Quốc, fan Việt phản ứng trái chiều

Thứ Sáu, 24/08/2018 20:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Dù mới ra mắt vài tiếng đồng hồ trước nhưng ca khúc Idol của BTS đã gây sốt trên mọi “mặt trận”.
Idol của BTS hiện đứng số 1 về thời gian thực trên tất cả các BXH lớn ở Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Vào chiều 25/8, BTS đã ra mắt album tái bản Love Yourself: Answer, với ca khúc chủ đề Idol. Chỉ vài tiếng sau khi ra mắt, ca khúc đã vươn lên vị trí số 1 ở rất nhiều BXH thời gian thực ở Hàn Quốc. Cụ thể, sau hai tiếng, Idol đứng đầu sáu BXH lớn nhất nước này là Melon, Genie, Bugs, Mnet, Naver và Soribada.
Các ca khúc khác trong Love Yourself: Answer cũng đứng thứ hạng cao trên các BXH, bao gồm Euphoria đứng số 2 và I’m Fine đứng số 3 trên trang nghe nhạc lớn nhất Hàn Quốc Melon.
Tràn ngập nhạc cụ dân tộc Hàn Quốc, Idol là sự kết hợp độc đáo giữa hiện đại và cổ truyền. Ca khúc còn pha nhạc nhảy thử nghiệm Nam Phi với nhạc nhảy điện tử. Ngoài ra, Idol có vũ đạo mạnh mẽ, bắt mắt đặc trưng của BTS.
Đặc biệt, phần lời Idol ẩn chứa thông điệp rất rõ rệt. Ngay từ câu đầu, RM đã khẳng định: “Mọi người có thể gọi tôi là nghệ sĩ, cũng có thể gọi là thần tượng”. Thế nhưng, dù bị gán mác gì, “Mọi người không thể ngăn tôi yêu bản thân mình”. Đây là triết lý xuyên suốt những album gần đây của BTS.
Chú thích ảnh
"Idol" có giai điệu khá lạ tai
Tuy nhiên, có lẽ vì sở hữu giai điệu thử nghiệm lạ tai nên Idol nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Ngay tại Việt Nam, người hâm mộ cũng đang tranh cãi gay gắt về chất lượng của ca khúc.
“Cảm giác nhạc càng ngày càng chán ấy nhỉ. Trước nghe I Need You, Save Me, Blood Sweat & Tears, Not Today, Run, Spring Day.... còn vài bài nữa. Nói chung nghe một lần là có ấn tượng mạnh rồi. Từ hồi DNA, sau là Fake Love nghe không hay bằng mấy bài trước. Còn bài này thì không có gì ấn tượng cả hình ảnh lẫn giai điệu. Cảm nhận cá nhân”, một ARMY Việt bày tỏ cảm tưởng về Idol.
Chú thích ảnh
Ca khúc mới thu hút được sự quan tâm của đông đảo ARMY Việt Nam

Bình luận này nhận được khá nhiều sự đồng tình rằng nhạc những năm trước nghe hay hơn, nhưng cũng có không ít người phản bác.
“Mình hiểu ý bạn nhưng nếu BTS cứ tà tà một dòng nhạc thì không thể phát triển hơn được nữa đâu, dần dần sẽ bị nhàm. Mình phải chấp nhận sự sáng tạo và phá cách của họ, nhưng cái cách họ phá vỡ những cái cũ cũng tuyệt mà đúng không? Mình không phải ép buộc bạn phải thích cái bạn không thích nhưng mong bạn sẽ thấy những cái khía cạnh tuyệt nhất trong âm nhạc của BTS thôi”, một bạn đáp lại.
Nhưng không thể phủ nhận, dù BTS có được gọi là gì và khác lạ ra sao, năm 2018, họ đang đứng trên đỉnh của thế giới âm nhạc.
Khui hộp album ‘Love Yourself: Answer’ của BTS: Tiệc ‘khủng’ cho ARMY

Khui hộp album ‘Love Yourself: Answer’ của BTS: Tiệc ‘khủng’ cho ARMY

Album Love Yourself: Answer của BTS cuối cùng cũng chính thức ra mắt. Dù chỉ là album tái bản nhưng đây vẫn là bữa tiệc hoành tráng với ARMY với sự xuất hiện của nhiều ca khúc mới.
Giả Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*