Huyền thoại rock David Bowie lấn sân sang lĩnh vực sân khấu

Thứ Sáu, 03/04/2015 22:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại nhạc rock David Bowie đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực sân khấu khi tham gia viết nhạc cho vở diễn Lazarus lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết The Man Who Fell to Earth.
Nhà hát New York thông báo, vở kịch Lazarus sẽ có một số ca khúc mới do Bowie đặc biệt sáng tác, bên cạnh những bài hát cũ của ông.

David Bowie trong một tấm áp phích quảng bá cho vở diễn 'Lazarus'
Vở diễn được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết năm 1963 mang tên The Man Who Fell to Earth (Người đàn ông từ trên trời rơi xuống) của tác giả Walter Tevis. Lazarus sẽ tập trung vào Thomas Newton, nhân vật mà Bowie từng thủ vai trong bộ phim chuyển thể năm 1976 của đạo diễn Nicolas Roeg.
Đạo diễn người Bỉ Ivo van Hove sẽ chỉ đạo vở diễn này. Ông từng tham gia một số vở kịch nổi tiếng khác như Antigone với nữ diễn viên Juliet Binoche, và A View From The Bridge (Nhìn từ cây cầu) với Mark Strong đảm nhận vai chính.
James C Nicola, giám đốc nghệ thuật của Nhà hát New York, cho biết vở diễn đã được bí mật triển khai từ nhiều năm trước. Ông chia sẻ trên tờ New York Times: "Đó sẽ là một vở kịch gồm các nhân vật và bài hát. Tôi tạm gọi đó là một vở nhạc kịch, nhưng cũng không biết nó sẽ thực sự trông như thế nào. Đơn giản là tôi tin tưởng vào tầm nhìn sáng tạo của đội ngũ sản xuất".
Nicola cho biết chương trình sẽ không kể lại câu chuyện hệt như cuốn sách và bộ phim, nhưng vẫn mô tả một vài nhân vật trong đó. Được biết Bowie sẽ không có mặt trong danh sách diễn viên. Lazarus sẽ ra mắt tại New York, Mỹ vào mùa đông năm nay.

Huyền thoại rock biểu diễn tại giải thưởng Brit 2014

Năm 2013, Bowie từng khiến người hâm mô rất ngạc nhiên khi đột ngột phát hành một đĩa đơn mới vào ngày sinh nhật thứ 66 của mình, sau đó là một album mới, sau 10 năm vắng bóng. Ông được vinh danh là Nam ca sĩ Anh xuất sắc nhất tại giải thưởng Brit năm 2014.
Phan Vân Anh
TheoBBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI