Huyền thoại Marvel quá cố Stan Lee bị 'bóc lột' đến không nói được?

Huyền thoại Marvel quá cố Stan Lee bị 'bóc lột' đến không nói được?

Thứ Năm, 06/06/2019 22:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Joan Celia Lee mới đây đã nộp đơn kiện quản lý cũ của bố cô cùng hai người khác, cáo buộc họ “lập mưu thâm hiểm” để trục lợi từ huyền thoại làng truyện tranh.
Marvel tiết lộ nhiều nhân vật đồng tính, nhiều fan chắc khóc ròng

Marvel tiết lộ nhiều nhân vật đồng tính, nhiều fan chắc khóc ròng

Các đạo diễn của Avengers: Endgame là Anthony và Joe Russo tiết lộ trên SiriusXM tuần này rằng có thêm một nhân vật trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel là đồng tính mà mọi người chưa biết.
Con gái của Stan Lee đang kiện cựu quản lý của bố cô và hai cá nhân khác về tội “lập mưu thâm hiểm” nhằm trục lợi tài chính từ ông và đánh cắp nhiều kỷ vật quý giá, thậm chí ép nhà sáng tạo truyện tranh Marvel làm việc quá mức đến độ ông không thể nói và đi lại được nữa.
Đơn kiện, nộp lên tòa án cấp cao Los Angeles hôm thứ Ba thay mặt Joan Celia Lee, cáo buộc Max Anderson vi phạm hợp đồng, vi phạm nghĩa vụ ủy thác và lạm dụng người cao tuổi. Anderson là quản lý về cả mặt kinh doanh và cá nhân của Stan Lee từ khi gặp huyền thoại này o ử San Diego Comic Con vào năm 2006.
Chú thích ảnh
Huyền thoại Stan Lee
Đơn kiện khẳng định Anderson đã cấu kết với Derek Tan lập công ty riêng, Excelsior Collectibles, để giấu “nhiều khoản lợi nhuận khác nhau”mà ông này kiếm được từ mối quan hệ với Lee. Nó cũng tuyên bố một trong những y tá của Lee, Linda Sanchez, âm mưu với Anderson lấy đi nhiều kỷ vật quý giá ở nhà Lee trong những ngày cuối đời của ông. Cả ba bị buộc tội lạm dụng người già. Lee qua đời tháng 11 năm ngoái, thọ 95 tuổi.
Vụ kiện chống lại Anderson, Tan và Sanchez xảy đến chỉ hai tuần sau khi cựu quản lý kinh doanh của Lee là Keya Morgan bị bắt về tội lạm dụng người già.
Đơn kiện cáo buộc Anderson bỏ túi hàng trăm ngàn USD phí đảm bảo Lee xuất hiện tại các sự kiện trong khi bản thân Lee chỉ nhận được “một khoản tượng trưng”. Nó cũng nói rằng Anderson cho Lee kí nhiều giấy tờ, thỏa thuận mà ông không hiểu hay đọc được do mắt kém, và rằng Lee bị buộc phải tham gia những buổi ký tên dài dằng dặc, khiến ông không thể đi hay nói được nữa.

Kirk Edward Schenck, luật sư di sản của Stan Lee, cảnh báo rằng “việc lạm dụng người cao tuổi đang trở nên quá phổ biến, đặc biệt với những người có giá trị tài sản ròng cao, người có chuyên môn cao trong sự nghiệp đồ sộ”.
Giả Bình (Theo Guardian)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*