Hàng nghìn khán giả chia sẻ lòng thiện nguyện cùng nhạc rock

Hàng nghìn khán giả chia sẻ lòng thiện nguyện cùng nhạc rock

Thứ Năm, 20/06/2019 00:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ 17h đến khuya 19/6 tại SVĐ Hoa Lư (TP.HCM), Rock’n’Share - Hoa Lư rực lửa đã diễn ra với sự tham dự của hơn 3.000 khán giả, chủ yếu là giới trẻ. So với năm ngoái khoảng 1.000 khán giả, năm nay xem như thành công hơn.
Rock’n’Share - Đêm nhạc rock 'vì tụi nhỏ'

Rock’n’Share - Đêm nhạc rock 'vì tụi nhỏ'

Với chủ đề Đừng sống giống như hòn đá, đêm nhạc Rock’n’Share lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Sân khấu 126 (TP.HCM) vào 13/5 tới đây. Đêm nhạc cũng đánh dấu kỷ niệm 5 năm thành lập của Psychotramps13 - nhóm 13 thành viên, chuyên lang thang với xe máy, với ý muốn giúp đỡ các trẻ em nghèo vùng cao.
Đêm diễn do Psychotramps13 tổ chức, với sự tham gia của 7 ban nhạc rock là Bức tường, Microwave, Bụi gió, Parasite, Windrunner, Monocycle, Dzũng…
Họ đã hát gần như liên tục, kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, với nhiều ca khúc tự sáng tác và ca khúc tiếng Việt.
Chú thích ảnh
Khán giả thích rock đã có một đêm cuồng nhiệt
Nếu chỉ nhìn vào tỷ lệ Việt hóa ca khúc, có thể thấy sự tự tin tìm kiếm bản sắc của rock Việt đang ngày một rõ nét hơn, dù lâu rồi thiếu vắng những sự kiện rock đình đám như Rock Storm hoặc RFC trước đây.
Chú thích ảnh
Từ chiều nhiều người đã trình vé vào xem
Ban tổ chức Rock’n’Share - Hoa Lư rực lửa cam kết 100% lợi nhuận đêm nhạc và các hoạt động bán hàng sẽ đưa vào quỹ Vì tụi nhỏ do Psychotramps13 thành lập vào năm 2015.
Năm nay quỹ sẽ tập trung giúp đỡ các trẻ em khó khăn tại xã Chơ Chun, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.
Chú thích ảnh
Có nhiều hoạt động bên lề nhằm quyên góp cho quỹ Vì tụi nhỏ
Tuy là đêm rock vì thiện nguyện, nhưng với các ban nhạc và khán giả, thì đây là một sự kiện lớn, thậm chí là một lễ hội của rock.
Các ban nhạc chơi hết mình, khán giả thì cháy nồng nhiệt, điều này có thể nhìn thấy qua cách họ sửa soạn trang phục, cổ vũ…
Chú thích ảnh
Không khí nhộn nhịp, tươi trẻ và văn minh
Trước đây các sự kiện rock thường khó tổ chức chính thức tại TP.HCM, nhưng qua lần này, có thể thấy cơ hội cho rock đã nhiều hơn.
SVĐ Hoa Lư có sức chứa gần 10.000 người, đây hoàn toàn có thể trở thành địa điểm lý tưởng để Psychotramps13 tổ chức Rock’n’Share các mùa kế tiếp với quy mô lớn hơn, chất lượng hơn.
Vài ban nhạc nổi tiếng:
Chú thích ảnh
Bức tường
 
Chú thích ảnh
Microwave
  
Chú thích ảnh
Parasite
  
Chú thích ảnh
Windrunner
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM