Eurovision vẫn tỏa sáng dù phải hủy đêm chung kết

Eurovision vẫn tỏa sáng dù phải hủy đêm chung kết

Chủ Nhật, 17/05/2020 15:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Người hâm mộ trung thành cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu Eurovision đã không hoàn toàn trắng tay năm nay. Cuộc thi ca khúc năm 2020 đã bị hủy vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các nhà tổ chức vừa tổ chức một chương trình truyền hình thay thế.
Billie Eilish đang viết ca khúc mới về cách ly xã hội

Billie Eilish đang viết ca khúc mới về cách ly xã hội

Billie Eilish đang tận dụng tối đa thời gian cô lập ở nhà để chăm sóc những chú cún cưng cũng như ghi âm nhạc mới.
 
Chung kết Eurovision mùa thứ 65, dự kiến diễn ra ngày 16/5 tại Rotterdam, Hà Lan, đã bị hủy do sự bùng phát của Covid-19. Thay vao đó là chương trình mới mang tên Europe Shine a Light kéo dài hai tiếng, không có tính cạnh tranh, để tôn vinh tất cả 41 ca khúc năm nay.
Các nhà sản xuất cho biết họ muốn “tổ chức mừng những gì Eurovision vốn đại diên cho và tạo cảm giác thống nhất xuyên biên giới”.
Chú thích ảnh
"Europe Shine a Light" tôn vinh cả 41 ca khúc năm nay
Chương trình còn có tiết mục trong đó tất cả các đại diện của các quốc gia năm nay cùng hát Love Shine a Light từ nhà của họ. Đây là ca khúc chiến thắng của Katrina và the Waves trong cuộc thi Eurovision năm 1997. Những người chiến thắng trước đây cũng xuất hiện, bao gồm Marija Serifovic của Serbia, người thắng năm 2007.
Năm nay, Eurovision cũng tổ chức bình chọn ca khúc được yêu thích nhất trong lịch sử cuộc thi. Kết quả, Waterloo của ABBA thắng cuộc.
Thành viên ABBA Bjorn Ulvaeus, 75 tuổi, đã nhận giải qua video: “Đây vẫn là một trong những sự kiện thật sự vui vẻ nhất của thời đại truyền hình và giúp người châu Âu nguôi ngoai. Nó cho bạn được giải thoát và hạnh phúc. Mọi người đều biết tại sao năm nay không có chung kết Eurovision như thường lệ. Nhưng chúng tôi hi vọng chương trình sẽ vẫn an ủi mọi người theo cách nào đó khi biết nó sẽ trở lại vào năm sau. Nhận tiện, tiêu đề hay lắm – Shine A Light. Tôi vui vì họ đã không chọn tên Waterloo. Cuộc thi Ca khúc Eurovision bất diệt”.
Eurovision là một trong những chương trình truyền hình lớn nhất thế giới. Cuộc thi được tổ chức thường niên từ năm 1956, dự kiến thu hút hơn 200 triệu người xem.
Sau khi cuộc thi bị hủy năm nay, điều hành Jon Ola Sand cam kết: ‘Tôi có thể hứa với các bạn rằng Cuộc thi ca khúc Eurovision sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.
Năm sau, chương trình sẽ diễn ra, một lần nữa, ở Rotterdam, nhưng các nước tham dự phải gửi tới những ca khúc mới, theo Liên minh Phát thanh châu Âu (EBU), đơn vị tổ chức sự kiện. Những diễn biến của dịch Covid-19 rõ ràng cũng ảnh hưởng tới kế hoạch năm tới bởi Eurovision là một chương trình phát sóng toàn cầu phức tạp, liên quan tới nhiều bên. Do đó, EBU đã làm việc chặt chẽ với Hà Lan để đảm bảo tính liên tục của sự kiện trong những tình huống khác nhau.
Đại diện các quốc gia biểu diễn ca khúc "Love Shine A Light"
Giả Bình (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI