Đây là lý do tại sao công ty quản lý BTS không tuyển thực tập sinh nữ nữa

Đây là lý do tại sao công ty quản lý BTS không tuyển thực tập sinh nữ nữa

Chủ Nhật, 14/10/2018 13:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Nhiều khả năng là Big Hit Entertainment, công ty quản lý BTS, đã học được bài học đắt giá từ “tai nạn” trước đây…
Trong thông báo tuyển thực tập của Big Hit Entertainment có nêu rõ ràng rằng hãng chỉ tuyển thực tập sinh nam. Dù nhà sản xuất Bang Shi Hyuk chưa từng xác nhận, chính sách “chỉ đàn ông với nhau” có lẽ là do thất bại toàn tập của Glam, nhóm nhạc nữ đầu tiên của Big Hit Entertainment.
Chú thích ảnh
Bang Shi Hyuk
Trước khi có BTS, Bang Shi Hyuk, hợp tác với Source Music, quyết định thành lập một nhóm nhạc nữ. Tháng 7/2012, Glam ra mắt khán giả, là ban nhạc cộng tác với Big Hit Entertainment sản xuất nhạc còn Source Music quản lý nhóm.
Chú thích ảnh
Nhóm ban đầu có năm thành viên, ra mắt bằng ca khúc Party(XXO).
Sau thời gian quảng bá, thành viên Trinity đột ngột rời nhóm cùng năm 2012. Dù Source Music giải thích đây là vì lý do cái nhân, người hâm mộ nhận ra sự thật là bởi cô bị đồn là “sasaeng” (fan cuồng) của Leeteuk nhóm Super Junior. Trinity được cho là đã quấy rối Leeteuk ngay trước thời điểm ra mắt.
Chú thích ảnh
Còn bốn thành viên, Glam trở lại vào năm 2013 với I Like You do Bang Shi Hyuk, Pdogg và RM của BTS sản xuất. Nhóm quảng bá ca khúc này cùng In Front Of The Mirror nhưng không thành công lắm.
Tới tháng 2/2014, Glam phát hành Special Gift [Give It 2U], cũng là ca khúc cuối cùng của nhóm.
Dù nhóm không thật sự xuất sắc nhưng các thành viên đã chăm chỉ làm việc để được ở lại cùng nhau. Tuy nhiên, nhóm buộc phải tan rã khi thành viên Dahee bị phát hiện có liên quan tới một trong những vụ bê bối chấn động nhất Hàn Quốc năm đó.
Tháng 9/2014, Dahee, tên thật là Kim Si Won, bị bắt vì tội đe dọa Lee Byung Hun. Cô, cùng đồng phạm làm người mẫu Lee Ji Yeon, đã yêu cầu nam diễn viên trả 4,5 triệu USD để đổi lấy một đoạn video riêng tư. Trong đoạn video này, Lee Byung Hun được cho là đã có những bình luận dâm dục, không phù hợp.
Chú thích ảnh
Khi Lee Byung Hun tố cáo Dahee với cảnh sát, cô đã tìm cách trốn đi. Chính quyền đã ra lệnh bắt và chính thức bắt được Dahee vào ngày 3/9/2014. Từ khi đó, Dahee gửi đi rất nhiều yêu cầu khoan hồng.

Tới tháng 1/2015, Dahee bị kết án tội đe dọa người khác. Trong phiên tòa đầu tiên, cô bị kết án một năm tù. Khi cô kháng cáo, tòa giữ phán quyết một năm tù cộng thêm hai năm quản chế. Cuối cùng , cô được bảo lãnh nhờ 20.000 USD, có thể là do chính Lee Byung Hun chi vì không muốn cô gái bị trừng phạt quá nặng.
Chú thích ảnh
Lee Ji Yeon (trái) và Dahee (phải)
Thời điểm đó, Big Hit Entertainment xác nhận nhóm đã bị vô hiệu hóa hợp đồng và chính thức giải tán: “Vì một trong các thành viên nhóm có liên quan tới tranh cãi pháp lý, hãng thấy không thể để nhóm tiếp tục hoạt động”.
Tháng 5/2018, Dahee trở lại với nghề ăn (mukbang) trên Afreeca TV, kênh có hơn 4.000 người theo dõi. Dahee cho biết cô còn nghề tay trái là người mẫu và rất nhớ chuyện ca hát.
Những người ủng hộ Big Hit Entertainment tin rằng ngoài chuyện Glam, không có lý gì hãng lại không lập một bạn nhạc nữ nữa, đặc biệt khi hãng đã có bí quyết tạo nên thành công toàn cầu cho siêu ban nhạc BTS.
Chú thích ảnh
Black Pink bị lộ video hát dở ẹc, fan nổi điên, nghi phía Twice phá đám

Black Pink bị lộ video hát dở ẹc, fan nổi điên, nghi phía Twice phá đám

Một video trong đó đã tách bỏ nhạc nền, hát đệm, tiếng ồn… phần biểu diễn ca khúc Ddu-du Ddu-du của Black Pink hiện đang gây xôn xao mạng và Blink, cộng đồng người hâm mộ bốn cô gái trẻ, không vui vẻ chút nào.
    Giả Bình (Theo Koreaboo)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên