Đạo nhạc, Katy Perry và đội ngũ phải chịu tổn thất lớn

Đạo nhạc, Katy Perry và đội ngũ phải chịu tổn thất lớn

Thứ Bảy, 03/08/2019 07:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ba ngày sau khi tòa ra phán quyết rằng hit năm 2013 Dark Horse của Katy Perry đã sao chép không thích hợp ca khúc của nghệ sĩ khác, nữ ca sĩ đã phải chịu thiệt hại lớn.
Justin Bieber bình luận về nỗ lực giải cứu rapper A$AP Rocky của ông Trump

Justin Bieber bình luận về nỗ lực giải cứu rapper A$AP Rocky của ông Trump

Ngôi sao người Canada so sánh hoàn cảnh của A$AP Rocky với cảnh ngộ bị giam cầm của những người di cư.
Trong phiên điều trần hôm thứ Năm để xác định thiệt hại, tòa cho biết Perry và các cộng tác âm nhạc của cô, bao gồm nhà sản xuất Dr. Luke, sẽ phải trả 2,78 triệu USD (gần 65 tỷ VNĐ).
Tòa đã trao khoản tiền rất lớn này cho rapper Marcus Gray – người biểu diễn dưới nghệ danh Flame – và hai người đồng sáng tác ca khúc Joyful Noise – bài hát mà tòa phán quyết là phía Perry đã “đạo”.
Chú thích ảnh
Phía Perry sẽ phải chịu 550.000 USD tiền bồi thường thiệt hại trong khi Capitol Record – đơn vị phát hành ca khúc, sẽ chịu phần còn lại.
Gray và các đồng sáng tác đã nộp đơn kiện từ năm năm trước. Các nguyên đơn lập luận rằng nhịp, các đoạn nhạc cụ và một số yếu tố âm thanh khác của Dark Horse ăn cắp trực tiếp từ Joyful Noise.
Ca khúc "Joyful Noise"
Trong khi đó, Perry, đồng tác giả ca khcs, và Dr. Luke, khai rằng họ chưa bao giờ nghe về Gray hay ca khúc Joyful Noise trước đây.
Tuy nhiên, luật sư của Gray lập luận rằng Joyful Noise đã được stream hàng triệu lần trên Spotify và Youtube, và xuất hiện trong album được đề cử giải Grammy, thế nên không lạ nếu các tác giả đã tiếp xúc với ca khúc này trước khi chấp bút Dark Horse.
“Các khách hàng của tôi đã nộp đơn kiện năm năm trước để đòi công lý và bồi thường công bằng cho việc lấy trái phép sản phẩm có giá trị của họ”, luật sư cho biết hôm thứ Năm. “Đây là một con đường dài và gian nan nhưng họ khá hài lòng khi công lý cuối cùng đã được thực thi”.
Hit năm 2013 "Dark Horse" của Katy Perry
Giả Bình (Theo ET)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO