Justin Bieber bình luận về nỗ lực giải cứu rapper A$AP Rocky của ông Trump

Justin Bieber bình luận về nỗ lực giải cứu rapper A$AP Rocky của ông Trump

Chủ Nhật, 21/07/2019 11:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngôi sao người Canada so sánh hoàn cảnh của A$AP Rocky với cảnh ngộ bị giam cầm của những người di cư.
‘Chú rể mới’ Justin Bieber bất ngờ hợp tác với Ed Sheeran tung ca khúc ‘bất cần’

‘Chú rể mới’ Justin Bieber bất ngờ hợp tác với Ed Sheeran tung ca khúc ‘bất cần’

Chưa đầy hai tháng sau khi nói với người hâm mộ rằng anh sẽ tạm thời không làm nhạc mới để giải quyết vấn đề cá nhân, ngôi sao nhạc pop người Canada Justin Bieber lại khiến họ hò reo khi tung ca khúc mới với nhạc sĩ/ca sĩ Ed Sheeran.
Mới đây, Justin Bieber đã có phản ứng mạnh về chính trị Mỹ khi so sánh cảnh những đứa trẻ di cư bị giam cầm ở biên giới phía nam với rapper A$AP Rocky, người đang bị giam giữ ở Thụy Điển để điều tra về cáo buộc tấn công người khác.
Nhà Trắng đang nỗ lực giải cứu A$AP Rocky, theo yêu cầu của Kim Kardashian và chồng là Kanye West. Bản thân ông Trump đã đứng ra bảo lãnh để rapper được tại ngoại.
Rocky hiện đã bị giam giữ gần ba tuần để các nhà chức trách Thụy Điển điều tra cáo buộc “tấn công thô bạo”.
Chú thích ảnh
A$AP Rocky biểu diễn tại Giải Âm nhạc Mỹ năm 2014
“Tôi muốn bạn tôi được phóng thích. Tôi đánh giá cao nỗ lực của ông. Nhưng cùng lúc đó, ông, Donald Trump, có thể cho những đứa trẻ ra khỏi lồng?”, Bieber viết trên Twitter, đáp lại bài viết trên Twitter của ông Trump hôm thứ Sáu, nói ông sẽ tham gia vào vụ của Rocky.
Tới thứ Bảy, ông Trump cho biết thêm rằng ông đã “có cuộc gọi tốt đẹp với thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven, người đảm bảo với tôi rằng công dân Mỹ A$AP Rocky sẽ được đối xử công bằng. Tương tự như vậy, tôi đảm bảo với ông rằng A$AP không phải là mối nguy và lấy tư cách cá nhân để đứng ra bảo lãnh cho anh này, hoặc một giải pháp thay thế”.
Ông nói thêm: “Đội ngũ của chúng tôi sẽ trao đổi thêm. Chúng tôi thống nhất sẽ nói chuyện tiếp trong 48 giờ tới!”
Tại Thụy Điển, ông Lofven đáp rằng rất vui được nói chuyện với phía Mỹ về việc giam giữ rapper nhưng ông “không thể và sẽ không cố gây áp lực lên công tố viên hay quan toàn”.
Lãnh đạo Thụy Điển nói ông nhận thức được ông Trump có “mối quan tâm cá nhân tới vụ án” và miêu tả mong muốn của ônt Trump là “rất tích cực”.
“Tôi sẽ giải thích rằng hệ thống tư pháp Thụy Điển là độc lập. Ở Thụy Điển, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, đối với cả du khách nước ngoài”, ông nói thêm.
A$AP Rocky, tên thật là Rakim Mayers, bị cảnh sát Stockholm bắt hôm 2/7, khi anh tự ra trình diện. Theo video TMZ đăng tải, anh bị cáo buộc ném một người đàn ông qua đường khi trận đánh nhau nổ ra.
Trong hai bài đăng trên Instagram, có thể thấy hai người đàn ông đi theo rapper và đội hộ tống trên đường phố Stockholm. Một người đàn ông bỗng đánh vệ sĩ của rapper bằng tai nghe.
Rocky viết: “Mấy người nghiện này không phải người hâm mộ của tôi. Chúng tôi không biết họ và không muốn rắc rối. Họ đi theo chúng tôi bốn khối nhà và vỗ mông những cô gái đi ngang qua”.
Sau khi tòa án Thụy Điển ra lệnh bắt giữ rapper để điều tra, quản lý của anh là John Ehmann đã than phiền rằng “điều kiện cơ sở vật chất thật tồi tệ, bao gồm giam cầm 24/7, hạn chế những tiện nghi cơ bản nhất của con người, thiếu đồ ăn thiết yếu cũng như điều kiện thiếu vệ sinh”.
Theo nghị sĩ Đảng Dân chủ Adriano Espaillat, Rocky đã “bị kích đông, quấy rối, bám đuôi và dồn ép, và tôi nghĩ anh ấy chỉ hành động để tự vệ”.
Trong một tuyên bố với Politico, Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng “có một số thực tế nào đó trong việc bắt giữ và giam cầm khiến lo ngại gia tăng”.
Giả Bình (Theo Guardian)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO